xs
xsm
sm
md
lg

ทนไม่ไหว..พ่อ-แม่รุมจี้ จนท.สอบสำนักดังพะเยา มอมเมาจนโจ๋ลักตังค์สักยันต์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


พะเยา - พ่อแม่ผู้ปกครองชาวพะเยาเดือดร้อนกันทั่ว เผยลูกวัยโจ๋ขโมยเงินแอบสักยันต์สำนักดัง อ้างเงินทองไหลมาเทมา ถ้าเป็นหญิงสัก..ป๋ามีเปย์แน่ วอนเจ้าหน้าที่ตรวจสอบหวั่นมอมเมาเยาวชน เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมฯ นัดลงพื้นที่วันนี้

รายงานข่าวแจ้งว่า ขณะนี้ตามเฟซบุ๊กแฟนเพจในจังหวัดพะเยาได้มีการนำเสนอข่าวพ่อแม่ผู้ปกครองในจังหวัดพะเยาพากันร้องเรียนเกี่ยวกับพฤติกรรมของลูกหลาน พร้อมเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบสำนักดังแห่งหนึ่งที่กลายเป็นเหมือนแหล่งมั่วสุมไปแล้ว

โดยระบุว่า “เด็กในจังหวัดพะเยาได้พากันไปเยอะมาก รวมทั้งลูกของผู้ที่ร้องด้วย และขณะนี้ลูกของตนเองก็มีพฤติกรรมแปลก เปลี่ยนไป คือ ขอเงินค่าขนมเยอะขึ้น ล่าสุดถึงขนาดขโมยเงินเลย ซึ่งดูแล้วมันค่อนข้างผิดปกติเกินไปสำหรับเด็กอายุ 13 ปีที่จะใช้เงินมากขนาดนั้น ซึ่งทางผู้ร้องได้สืบดูในเฟซฯ คนที่ชื่อพี่ ป. (อักษรย่อ) มีการเปิดสำนักสักยันต์ เหมือนกับล่อลวงให้เด็กพากันไปสักบูชาเครื่องรางของขลัง มันเหมือนแหล่งมั่วสุม ซึ่งในลักษณะเช่นนี้จะสามารถทำอะไรได้บ้าง เช่น การแจ้งตำรวจ”

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้เข้าไปติดตามในพื้นที่ พบว่าสำนักฯ ดังกล่าวเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวตั้งอยู่ในตัวเมืองพะเยา ซึ่งขณะนั้นไม่ได้มีการเปิดรับสักยันต์ บรรยากาศค่อนข้างเงียบ แต่จากการสอบถามชาวบ้านทราบว่าสำนักฯ แห่งนี้เปิดมานานหลายปีแล้ว รับสักยันต์เกี่ยวกับโชคลาภ ลงของ ลงเสน่ห์ โดยลูกค้าส่วนใหญ่เป็นเยาวชน นักเรียน และนักศึกษาทั่วไป สนนราคาตั้งแต่ 100 บาทขึ้นไป

ทั้งนี้ จากการติดตามหน้าเฟซบุ๊กของสำนักดังกล่าวมีการระบุว่า เมื่อสักยันต์ที่นี่แล้ว เงินทองจะไหลมาเทมา ส่วนผู้หญิงก็จะมี “ป๋าเปย์..โอนเงินมาให้ หรือประมาณว่ามีป๋าเลี้ยง” และยังมีการนำข้อความในอินบ็อกซ์มาเผยแพร่เป็นตัวอย่างโชว์อีกด้วย

ซึ่งหลังจากมีการเผยแพร่ผ่านโซเชียลฯ แล้วได้มีคนที่ศรัทธาโพสต์ข้อความ ทั้งให้กำลังใจ โจมตี และทางเจ้าของสำนักฯ ก็มีการขอให้ยุติการโพสต์เพื่อให้เรื่องจบ นอกจากนี้ยังมีการระบุว่าได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาพบ

ล่าสุดเมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา (27 ส.ค.) พบว่าที่สำนักดังกล่าวมีรถจักรยานยนต์จอดอยู่ราว 2 คัน คาดว่าจะเป็นลูกค้าเดินทางเข้ามาสักตามที่มีการนัดหมายกันไว้ และมีรายงานว่าเจ้าหน้าที่จากกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จะลงพื้นที่ตรวจสอบในวันนี้ (28 ส.ค.) ด้วย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...