xs
xsm
sm
md
lg

ขู่!? นอภ.ดึง ผกก.-ส.ท.เจ้าของผับดังลำปางทำ MOU สกัดฉาวซ้ำคนรุมยำเด็กค่อนรุ่ง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ลำปาง - นายอำเภอเมืองรถม้า เชิญ ผกก.-ส.ท.เจ้าของผับดัง ทำบันทึกข้อตกลงห้ามผิดซ้ำ หลังมีเด็กเข้าใช้บริการก่อนถูกรุมยำดั้งหัก ขู่หากฝ่าฝืนให้ดำเนินคดีอย่างเด็ดขาด พร้อมสั่งเจ้าหน้าที่ออกตรวจทุกคืน

วันนี้ (18 ส.ค.) นายสมเกียรติ ตันตระกูล นายอำเภอเมืองลำปาง ได้เชิญ พ.ต.อ.กฤษดา พันธ์เกษม ผกก.สภ.เมืองลำปาง และนายนวพัฒน์ ไหวมาเจริญ หรือ ส.ท.เอ็ม เจ้าของร้านสกาล่า ทำบันทึกข้อตกลงร่วมกันที่ห้องทำงานนายอำเภอ

หลังมีการร้องเรียนกรณีที่เยาวชนเข้าไปใช้สถานบริการ และมีเรื่องทะเลาะวิวาทกันนอกร้านถูกทำร้ายร่างกายจนดั้งหัก และมีการร้องเรียนไปยังศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดลำปาง ก่อนจะมีการตกลงไกล่เกลี่ยกันเมื่อวานนี้ (17 ส.ค.) โดยทางร้านได้ช่วยเหลือเงินเยียวยาให้ผู้บาดเจ็บเป็นเงิน 40,000 บาท ไปแล้วนั้น

โดยทั้ง 3 ฝ่าย ได้ทำข้อบันทึกร่วมกัน เพื่อให้สถานประกอบการ และสถานบริการในพื้นที่อำเภอเมืองลำปาง เป็นสถานบริการสีขาว ปลอดยาเสพติด ปลอดอบายมุข-สิ่งผิดกฎหมาย และรักษาความสงบเรียบร้อยในบ้านเมือง 9 ข้อดังนี้

1.ห้ามสถานประกอบการเปิดให้บริการเกินเวลา 24.00 น. โดยเด็ดขาด
2.ห้ามสถานประกอบการจำหน่ายสุราให้ผู้มีอายุต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์
3.ห้ามสถานประกอบการยินยอมให้ผู้มีอายุต่ำกว่า 18 ปีบริบูรณ์ เข้าทำงานในสถานประกอบการ หรือเข้าใช้บริการสถานประกอบการ
4.ห้ามสถานประกอบการจัดให้มีการแสดง หรือการละเล่นอันเป็นการลามกอนาจาร หรือการแสดงใดๆ อันอาจก่อให้เกิดอันตรายแก่ผู้มาใช้บริการ
5.ห้ามสถานประกอบการยินยอมให้พนักงาน และผู้ใช้บริการพกพาอาวุธปืน และสิ่งผิดกฎหมายเข้าไปในสถานประกอบการโดยเด็ดขาด
6.ให้สถานประกอบการตรวจตรา และป้องกันมิให้มีการใช้สารเสพติดในสถานประกอบการโดยเด็ดขาด
7.ให้สถานประกอบการตรวจตรา และป้องกันมิให้เกิดเหตุทะเลาะวิวาทในสถานประกอบการโดยเด็ดขาด
8.สถานประกอบการยินดีให้ความร่วมมือต่อพนักงานเจ้าหน้าที่ในการดำเนินการใดๆ อันเป็นการรักษาความสงบเรียบร้อยของบ้านเมือง
9.การลงนามความร่วมมือในครั้งนี้ ทุกฝ่ายมีเจตนารมณ์อันมุ่งมั่น และความตั้งใจที่จะร่วมกันดำเนินการแก้ไขปัญหาต่างๆ ในสถานประกอบการให้ปรากฏผลอย่างเป็นรูปธรรม

ทั้งนี้ หลังเซ็นต์บันทึกข้อตกลง 3 ฝ่ายเสร็จสิ้นแล้ว นายสมเกียรติ ตันตระกูล นายอำเภอเมืองลำปาง ได้มอบหมายให้ นายประเสริฐ สันบุญเป็ง ปลัดอำเภอเมืองลำปาง ฝ่ายความมั่นคง ให้ข้อมูลว่า ในการทำข้อตกลง 3 ฝ่ายครั้งนี้ได้เน้นย้ำเรื่องการจำหน่ายสุราให้แก่เยาวชน การเปิดปิดสถานประกอบการ การห้ามทะเลาะวิวาท เพื่อแก้ปัญหาที่เกิดขึ้น หลังทำข้อตกลงแล้วหากพบว่ายังฝ่าฝืน เจ้าหน้าที่ก็จะดำเนินการคำสั่งของ คสช.โดยเด็ดขาดทันที

นอกจากนี้ ก็จะให้เจ้าหน้าที่ออกตรวจร่วมกันทุกคืนหลังเวลา 24.00 น. โดยเฉพาะคืนวันศุกร์ เสาร์ ที่จะมีนักเที่ยวมาเที่ยวกันจำนวนมาก

ส่วนร้านหมูจุ่ม ซึ่งพบว่า หลังจากสถานประกอบการ หรือสถานบริการปิดแล้ว นักเที่ยวก็จะนำสุรามานั่งดื่มกันต่อจนเป็นเหตุให้ทะเลาะวิวาทกันหลายครั้ง ขณะนี้ทาง ผกก.สภ.เมืองลำปาง ก็ได้ขอให้ผู้ประกอบการร้านหมูจุ่ม ย้ายร้านออกไปจากโซนที่เสี่ยงนั้น โดยเจ้าของร้านยินยอมย้ายออกไปตั้งที่อื่นแล้ว

ซึ่งการย้านร้านอาหารที่สามารถจำหน่ายได้ตลอด 24 ชั่วโมง ออกจากจุดเสี่ยงก็คาดว่าจะสามารถลดปัญหาเหล่านี้ได้ เพราะหากสถานบริการปิด ไม่มีร้านให้นั่งต่อ ทุกคนก็ต้องแยกย้ายกลับ ส่วนหลังจากนี้สถานบริการแห่งไหนที่ยังฝ่าฝืนไม่ปิดให้บริการตามกำหนดเวลาที่กฎหมายกำหนด จะให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการตามคำสั่ง คสช.คือ สั่งปิดเป็นเวลา 5 ปีทันที
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...