xs
xsm
sm
md
lg

ชงเชือดร้านสนุกเกอร์ลำปางฉาว พบถือใบตั้งสมาคมฯ บังหน้าเปิดวงแทงไฮโลแทน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ลำปาง - อำเภอเมืองลำปางเร่งรวบรวมเอกสารชงเพิกถอนใบอนุญาตตั้งสมาคมฯ หลังใช้เปิดร้านสนุกเกอร์แต่ตั้งวงแทงไฮโลเล่นพนันกันแทน แถมลือสะพัดตำรวจมีเอี่ยว จนถูกทหารบุกจับได้คาร้าน


วันนี้ (18 ส.ค.) นายประเสริฐ สันบุญเป็ง ปลัดอำเภอเมืองลำปาง ฝ่ายความมั่นคง เปิดเผยว่า หลังทหารนำกำลังเข้าตรวจค้นร้านเขลางค์สนุ้กเกอร์ และได้จับกุมผู้ลักลอบเล่นการพนัน พร้อมของกลางส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีไปแล้วนั้น นายสมเกียรติ ตันตระกูล นายอำเภอเมืองลำปาง ได้มอบหมายให้ตนเข้าตรวจสอบที่ร้านดังกล่าว

โดยพบว่าร้านเขลางค์สนุ้กเกอร์ ตั้งอยู่เลขที่ 138/128 ถนนพหลโยธิน ต.สวนดอก อ.เมืองลำปาง ได้ขอจดทะเบียนเป็นสมาคมร่วมพัฒนาท้องถิ่นอำเภอเมืองลำปางในปี 2546 ระบุวัตถุประสงค์เพื่อ 1. ให้ความร่วมมือกับการพัฒนาท้องถิ่นทุกรูปแบบในอำเภอเมือง จังหวัดลำปาง 2. เน้นการพัฒนาให้อำเภอเมืองลำปางเป็นเมืองสะอาด น่าอยู่อาศัย

3. เป็นศูนย์รวมให้สมาชิกได้พบปะวิสาสะกัน 4. ส่งเสริมให้สมาชิกมีความรักความผูกพันต่อท้องถิ่น 5. เป็นศูนย์กลางแลกเปลี่ยนความรู้ ความเห็น ประสบการณ์ และเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารการพัฒนาท้องถิ่น 6. ส่งเสริมและพิทักษ์ไว้ซึ่งสิทธิ เสรีภาพ สวัสดิภาพและสวัสดิการของสมาชิก

7. ร่วมมือประสานงานกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น องค์กรอื่นๆ องค์กรมหาชน ส่วนราชการ จัดกิจกรรมต่างๆ เกี่ยวกับงานทางการพัฒนาท้องถิ่น รวมทั้งการศึกษา ศาสนา และวัฒนธรรม 8. ร่วมมือกับองค์กรหรือสมาคมการกุศลอื่น ดำเนินงานเพื่อสาธารณประโยชน์

โดยได้รับอนุญาตให้มีการตั้งโต๊ะบิลเลียต หรือสนุกเกอร์ ได้ประมาณ 4-5 โต๊ะ เพื่อให้สมาชิกมาเล่นเพื่อผ่อนคลายโดยไม่มีการเก็บค่าธรรมเนียมใดๆ ทั้งสิ้น

แต่เมื่อเกิดเหตุนี้ขึ้นมาและเป็นเรื่องทำผิดกฎหมายในสถานที่ที่ได้รับอนุญาต ขณะนี้จึงได้ให้เจ้าหน้าที่รวบรวมหลักฐานและทำบันทึกรายงานทั้งหมด เพื่อส่งให้นายทะเบียนผู้ออกใบอนุญาตได้พิจารณาว่าการกระทำดังกล่าวเข้าข่ายกระทำผิดตามวัตถุประสงค์ของสมาคมที่ขออนุญาตหรือไม่ ซึ่งหากพิจารณาแล้วว่ากระทำผิดจริง ผลก็คือการเพิกถอนใบอนุญาตการจัดตั้งสมาคม

อนึ่ง พล.ต.กิตติศักดิ์ แม้นเหมือน ผู้บัญชาการ มทบ.32 ในฐานะผู้อำนวยการ กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย มทบ.32, พ.ต.พนม ดิษฐ์สาคร ผู้บังคับกองร้อยสารวัตรทหาร มทบ.32 นำกำลังทหารกว่า 50 นายบุกเข้าตรวค้นร้านเขลางค์สนุ้กเกอร์เมื่อ 16 ส.ค.ที่ผ่านมา

หลังได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าภายในร้านได้มีการลักลอบเล่นการพนันกันบ่อยครั้ง และมีกระแสข่าวว่าร้านดังกล่าวเป็นของนายตำรวจเมืองลำปาง

เมื่อกำลังทหารบุกเข้าตรวจค้นแบบไม่ทันตั้งตัว ภายในร้านซึ่งกั้นเป็นห้อง พบเซียนพนันทั้งหญิงชาย จำนวน 18 คน ซึ่งมีข้าราชการด้วย กำลังเล่นการพนัน (ไฮโล) กันอยู่ เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าทำการควบคุมตัวเอาไว้ได้ทั้งหมด พร้อมกับยึดอุปกรณ์การเล่นและเงินสดบนโต๊ะ 2,880 บาท ก่อนจะประสานไปยัง สภ.เมืองลำปางให้นำรถมารับผู้ต้องหาทั้งหมดไปดำเนินคดีตามกฎหมายที่ สภ.เมืองลำปาง
นายประเสริฐ สันบุญเป็ง ปลัดอำเภอเมืองลำปางSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...