xs
xsm
sm
md
lg

จวกหนัก! โรงแรมหรูเสี่ยชาเขียวปลูกต้นไม้ใหญ่เรียงรายบนทางเท้า ถ.นิมมานฯ แทบไม่เหลือทางเดิน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวเชียงใหม่ - โซเชียลมีเดียเชียงใหม่วิจารณ์หนัก โรงแรมหรูย่านนิมมานฯ ของเสี่ยนักธุรกิจชาเขียวชื่อดัง นำต้นไม้ใหญ่หลายสิบต้นลงปลูกเรียงรายบนทางเท้าหน้าโรงแรมจนแทบไม่เหลือทางเดิน จี้หน่วยงานเกี่ยวข้องตรวจสอบ

รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า ขณะนี้ในโซเชียลมีเดียมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์และแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากกรณีที่แชร์ภาพและเรื่องราวเกี่ยวกับทางเท้าหน้าโรงแรมหรูและคอมมูนิตี้มอลล์ของนักธุรกิจเครื่องดื่มชาเขียวชื่อดัง ที่ตั้งอยู่บนหัวมุมถนนนิมมานเหมินทร์ บริเวณสี่แยกรินคำ ในตัวเมืองเชียงใหม่ ที่มีการนำต้นไม้ขนาดใหญ่จำนวนหลายสิบต้นลงปลูกบนทางเท้าตลอดแนวตั้งแต่บริเวณสี่แยกไปจนถึงปากซอยนิมมานเหมินทร์ซอย 1 และเข้าไปในซอยด้วย ตามรายงานข่าวระบุว่าต้นไม้ทั้งหมดที่นำลงปลูกเป็นของทางโรงแรงที่ต้องการปรับภูมิทัศน์ให้สวยงาม และได้มีการขออนุญาตแขวงทางหลวงเชียงใหม่ที่ 2 ที่รับผิดชอบพื้นที่ดังกล่าวแล้ว โดยการปลูกต้นไม้ดังกล่าวทำให้พื้นที่ทางเท้าลดน้อยลงจนเกิดกระแสวิจารณ์อย่างมากว่าแทบจะไม่เหลือทางเดินแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งจะเป็นอุปสรรคต่อคนพิการ ทั้งคนตาบอด หรือผู้ที่จำเป็นต้องใช้รถวีลแชร์ รวมทั้งมีการแสดงความเป็นห่วงด้วยว่าในระยะยาวอาจจะเกิดปัญหาจากรากต้นไม้ใหญ่ที่แผ่ขยายทำให้ทางเท้าและพื้นผิวจราจรเสียหาย ตลอดจนปัญหาความสะอาดจากใบไม้ที่ร่วงหล่นด้วย จึงอยากเรียกร้องให้หน่วยงานเกี่ยวข้องตรวจสอบ

ด้านนายรังสรรค์ สุขชัยรังสรรค์ ผู้อำนวยการแขวงหลวงเชียงใหม่ที่ 2 ชี้แจงเบื้องต้นทางกลุ่มไลน์ส่วนราชการกับสื่อว่า ทางโครงการได้ขอปรับปรุงทางเท้า และปลูกต้นไม้เพื่อความสวยงามหน้าโครงการและแขวงได้อนุญาตให้ดำเนินการเพื่อความสวยงามในบริเวณนี้ ซึ่งทางโครงการได้ดำเนินการมาระยะหนึ่งแล้ว และได้ดำเนินการปลูกไม้ยืนต้น (แอปเปิลเมือง) เพื่อให้เกิดความร่มรื่น

โดยขณะทำการลงต้นไม้ต้องมีการค้ำยันให้แข็งแรง จึงทำให้พื้นที่ทางเท้าลดลง เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของผู้สัญจรบนทางเท้า แขวงได้แจ้งโครงการแก้ไขค้ำยันใหม่ไม่ให้กระทบต่อผู้สัญจร ต้องขออภัยในความไม่สะดวก ผลการแก้ไขคืบหน้าอย่างไรจะแจ้งให้ทราบต่อไป ส่วนการนำต้นไม้ลงปลูกนั้น มีการบล็อกหลุมปลูกไว้เพื่อป้องกันแล้ว และทางโครงการยืนยันว่าจะมีการจัดเจ้าหน้าที่ดูแลเป็นพิเศษในการเก็บกวาดใบไม้ด้วย

รายงานข่าวแจ้งด้วยว่า ช่วงบ่ายวันนี้(18 ส.ค.60) ทางผู้อำนวยการแขวงหลวงเชียงใหม่ที่ 2 พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องจะร่วมกันลงพื้นที่บริเวณดังกล่าวเพื่อติดตามตรวจสอบกรณีการปลูกต้นไม้ใหญ่บนทางเท้าด้วย ตามที่มีผู้แสดงความห่วงใยSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...