xs
xsm
sm
md
lg

“นพดล ดวงพร” เจ้าของตำนานเพชรพิณทองยันไม่ได้ป่วยหนักตามข่าว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


อุบลราชธานี - ศิลปินอาวุโส เจ้าของตำนานวงหมอลำ “เพชรพิณทอง” แห่งแดนอีสานยันไม่ได้ป่วยหนัก แค่เจ็บป่วยตามวัยชรา 77 ปีเท่านั้น เผยทุกวันนี้ก็ยังรับสอนการดีดพิณให้ลูกหลานที่ต้องการเรียนรู้ฟรี เพียงต้องปฏิญาณตนไม่ดื่มเหล้า สูบบุหรี่ เล่นการพนัน หรือยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด

นพดล ดวงพร ผู้บุกเบิกดนตรีเครื่องสาย "พิณ" ถิ่นแดนอีสาน จนโด่งดังไปทั่วโลก ซึ่งมีข่าวป่วยหนักถึงกับล้มหมอนนอนเสื่อ จนทำให้แฟนๆ ต่างอดเป็นห่วงไม่ได้

ล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมาเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดอุบลราชธานีที่บ้านพักในตัวเมืองอุบลราชธานีว่า มีอาการป่วยเป็นปกติตามวัยของผู้สูงอายุ 77 ปี โดยเมื่อปลายเดือนกรกฎาคม ขณะเดินออกกำลังกายอยู่ในบ้านตามปกติ สุนัขที่เลี้ยงเดินพันแข้งขาทำให้ก้าวพลาดไปเหยียบขอบเวทีภายในบ้าน

ทำให้หกล้มและมีอาการปวดบริเวณน่องขาขวาและหัวเข่า ต่อมาได้ไปพบแพทย์ทหารอากาศ ได้ฉีดยาให้จนอาการปวดหายดีแล้ว

แต่ที่ช่วงนี้ต้องไปพบหมอถี่ขึ้นเพราะอาการป่วยโรคประจำตัวของคนชราทั้งเบา หวาน ความดัน และเกล็ดเลือดจาง รวมทั้งหมอตรวจพบเลือดไม่สะอาด จึงต้องไปรับการเจาะเลือดตรวจดูอาการถี่ขึ้นจากเดิม 2 เดือนครั้ง แต่ยืนยันว่าไม่ได้ป่วยหนักถึงขั้นเดินเหินไม่ได้ตามที่มีข่าวออกมาเพราะยังทำงานตามปกติ แต่หมอแนะนำให้พักผ่อนมากขึ้นกว่าเดิม และให้ควบคุมอาหารมากขึ้นเท่านั้น

นพดลบอกว่า ส่วนงานเพลงนั้นตนยังคงทำเป็นปกติ มีการบันทึกเทปงานเพลงที่เขียนไว้เตรียมทำการแสดงหลังเสร็จพระราชพิธีส่งเสด็จในหลวง รัชกาลที่ ๙ สู่สวรรคาลัย เพราะช่วงนี้งดรับการแสดงเพื่อเป็นการแสดงความอาลัยถวายแด่พระองค์ท่าน ส่วนงานวิทยากรไปให้ความรู้ตามมหาวิทยาลัยยังคงไปทำให้เหมือนเดิม โดยงานเพลงล่าสุดได้แต่งเพลงชื่อว่า "แม่" เพื่อน้อมเกล้าฯ ถวายแด่สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ และแม่ของตนเอง

ตั้งแต่มีข่าวว่าตนป่วย ทำให้มีลูกศิษย์และคนในวงการบันเทิง รวมทั้งคนรู้จักแวะเวียนกันมาเยี่ยมถามไถ่อาการมากกว่าปกติ จึงฝากบอกไม่ต้องเป็นห่วงเป็นอาการป่วยของผู้สูงอายุตามปกติเท่านั้น และที่มีข่าวจะมีการจัดคอนเสิร์ตหาเงินมาช่วยรักษาอาการตนก็ไม่ต้อง

เพราะปัจจุบันมีเงินที่แฟนเพลงซื้อตั๋วเข้าชมการแสดง หรือซื้อแผ่นเสียงของวงเพชรพิณทองไปฟังก็ยังมีเหลือกินได้ตลอดไป

ทุกวันนี้ก็ยังรับสอนการดีดพิณให้ลูกหลานที่ต้องการเรียนรู้ฟรี เพียงต้องปฏิญาณตนไม่ดื่มเหล้า สูบบุหรี่ เล่นการพนัน หรือยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดเท่านั้น พร้อมยังได้ร้องเพลงเป็นการยืนยันความแข็งแรงของร่างกายฝากมาให้ด้วย

ขณะที่นางอรวรรณ หรือแม่ปัง ศรีภรรยาคู่ชีวิตเล่าว่า ก็ต้องพา "นพดล ดวงพร" ศิลปินอาวุโสแดนอีสานไปพบหมอตามที่นัด เพราะช่วงนี้หมอกลัวเลือดของนพดลจะเป็นพิษ แต่เมื่อไปโรงพยาบาล นพดล ดวงพร จะไม่ยอมนั่งรถเข็น แต่จะเดินไปพบหมอเอง จนบางครั้งพนักงานรถเข็นขอร้องให้นั่งเพราะต้องการให้บริการ เมื่อไปพบหมอก็จะรีบให้พากลับบ้านเพราะอยากกลับมาดูงานที่ทำไว้ โดยปกติจะนอนดึกและตื่นเช้า ช่วงนี้ก็ต้องดูแลใกล้ชิดหลังเดินหกล้ม เพราะไม่ต้องการให้เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นอีก กลัวเป็นอันตรายกับศิลปินอาวุโสท่านนี้

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...