xs
sm
md
lg

ญาติร้องคดีรถชนสองแม่ลูกดับล่าช้า ตำรวจแจงผู้ต้องหาเตรียมมอบตัว(ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:

ศูนย์ข่าวศรีราชา - ญาติร้องคดีรถชนแม่ และน้องดับล่าช้า ตำรวจหนองขาม แจงเปลี่ยนพนักงานสอบสวน สำนวนเสร็จแล้ว ผู้ต้องหาเตรียมมอบตัวในวันที่ 16 ส.ค. พร้อมส่งฟ้องศาลเลย และเตรียมตั้งคณะกรรมการสอบสวนตำรวจสาเหตุที่ทำสำนวนคดีล่าช้าจากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 25 ก.ย.2559 เกิดเหตุรถบัสชนรถจักรยานยนต์บริเวณถนนสายอินโดจีนเชื่อมถนนบายพาสสาย 7 กับถนนสาย 331 บริเวณหน้าโฮมโฟร์ยู ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี เป็นเหตุให้ นางพนม เสาธงหิน อายุ 54 ปี และ ด.ญ.ประภาวดี พลับยินดี อายุ 14 ปี เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ และ ด.ช.ชินกฤต ดอนเหนือ อายุ 4 ขวบ ได้รับบาดเจ็บสาหัสนั้น

ล่าสุด วันนี้ (15 ส.ค.) นายสมบัติ พลับยินดี อายุ 67 ปี สามี และพ่อผู้เสียชีวิต พร้อมด้วย นายจิรเดช พลับยินดี ลูก และพี่ชายผู้เสียชีวิต พร้อมด้วยญาติ ได้เข้าพบ พ.ต.อ.เมฒาวิศ ประดิษฐ์ผล รอง ผบก.ตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี และ พ.ต.อ.ชนพัฒน์ นวลักษณ์ ผกก.สภ.หนองขาม ถึงความคืบหน้าของคดี ซึ่งก็ได้รับคำชี้แจงว่า ในเรื่องนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้นิ่งดูดาย แต่ที่ล่าช้าไปเพราะร้อยเวรสอบสวนเจ้าของคดีได้ย้ายไปอยู่ที่อื่น และได้รับการส่งมอบคดีต่อให้ร้อยเวรคนใหม่

ซึ่งสำนวนตอนนี้ก็ได้ทำเสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และได้เรียกผู้ต้องหาเข้ามารับทราบข้อกล่าวหา “ขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายและบาดเจ็บสาหัส” ซึ่งทางผู้ต้องหาไม่ยอมรับ ก็จะต้องส่งตัวไปสู้กันในชั้นศาล ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับการประสานมาว่า ผู้ต้องหาจะเข้ามอบตัวในวันที่ 16 ส.ค.นี้ ซึ่งถ้าไม่มาก็จะออกหมายเรียก และหมายจับต่อไป ในส่วนของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ทำสำนวนช้า ทางผู้บังคับบัญชาก็จะตั้งคณะกรรมการตรวจสอบในเรื่องนี้ด้วย

ด้าน นายจิรเดช พลับยินดี ลูก และพี่ชายผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ในตอนนี้ก็ยังรู้สึกไม่สบายใจเท่าไร เนื่องจากยังไม่ได้คุยกับผู้กำกับ สภ.หนองขาม อย่างละเอียด ในส่วนของคดียังข้องใจที่ตำรวจพูดว่า แม่ของตนขับรถออกมาจากซอยอย่างรวดเร็ว ทั้งที่ช่วงเวลานั้นถนนสายดังกล่าวกำลังก่อสร้าง มีการเปิดทางแยกอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้รถทุกด้าน มีป้ายบอกให้ใช้ความเร็วไม่มาก ต้องใช้ถนนอย่างระมัดระวัง ซึ่งตอนเกิดเหตุแม่ของตนที่มีอายุมากแล้ว ขับซ้อนน้องสาวข้ามถนน รถทุกคันหยุดให้ แต่รถบัสแซงมาอีกเลนจึงพุ่งชนอย่างจัง จนร่างไถลไปไกลกว่า 50 เมตร และตอนนี้ยังไม่ได้รับการเจรจากับทางคู่กรณีแต่อย่างใด จึงต้องมาติดตามคดีด้วยตัวเอง และร้องขอให้สื่อช่วยด้วยอีกแรง

ซึ่งหลังจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับการประสานจากคู่กรณีฝ่ายรถบัสว่า จะพาคนขับรถเข้ามอบตัวในวันที่ 16 ส.ค.นี้ ที่สถานีตำรวจภูธรหนองขาม และจะทำการส่งฟ้องในทันที แต่หากไม่มาก็ดำเนินการตามกระบวนการตามกฎหมายต่อไปSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...