xs
xsm
sm
md
lg

ตร.บุกตรวจร้านเพชรชื่อดังเมืองพัทยา หลังสังคมออนไลน์แดนมังกรแฉขายสินค้าไม่ได้คุณภาพ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวศรีราชา - ตำรวจสอบสวนกลาง พร้อมหน่วยงานเกี่ยวข้อง ร่วมลงพื้นที่เมืองพัทยา ตรวจสอบร้านเพชรชื่อดัง หลังมีเรื่องร้องเรียนในโลกสังคมออนไลน์แดนมังกร ว่า มีการจำหน่ายผ้าไหมปลอมให้นักท่องเที่ยว สร้างความเสื่อมเสียต่อภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยวของเมืองพัทยา เบื้องต้น ยังไม่พบการกระทำผิด ขณะที่ผู้ประกอบการยันสินค้าทุกชิ้นมีใบรับประกันถูกต้อง

วันนี้ (14 ส.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนกลาง ประกอบด้วย กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว นำโดย พ.ต.อ.ศราวุธ ตันกุล ผู้กำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (บก.ปคบ.) ได้สนธิกำลังร่วมกับ สภ.เมืองพัทยา สำนักงานพาณิชย์จังหวัดชลบุรี และสำนักการช่างเมืองพัทยา ลงพื้นที่ตรวจสอบ บริษัท เวิลด์ เจมส์ คอลเลคชั่น จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 98/699 ม.6 ถนนพัทยาเหนือ ต.นาเกลือ อ.บางละมุง หลังโลกสังคมออนไลน์ในประเทศจีน ได้พากันเผยแพร่คลิปเกี่ยวกับการหลอกขายผ้าไหมไทย

พร้อมระบุว่า นักท่องเที่ยวชาวจีนที่เดินทางมากับคณะทัวร์ในประเทศไทย ช่วงปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา และได้ซื้อซื้อผลิตภัณฑ์เครื่องนอนที่ทำจากผ้าไหม จำนวน 4 ชุด ในราคา 4,000 หยวน แต่เมื่อเดินทางกลับถึงประเทศ และนำไปตรวจสอบจากหน่วยงานที่เชื่อถือได้ กลับพบว่า ผ้าไหมที่ซื้อมาทั้งหมดไม่มีส่วนผสมใดๆ ที่เป็นใยไหม เพียงแต่เป็นผ้าใยสังเคราะห์เท่านั้น ซึ่งผู้เสียหายได้นำเรื่องเข้าร้องเรียนต่อการท่องเที่ยวจีน สาขาเมืองเมืองซูโจว และเรียกค่าเสียหายจากบริษัทนำเที่ยวดังกล่าว

และจากกรณีที่เกิดขึ้นดังกล่าวถือเป็นการสร้างความเสียหายต่อภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยวของเมืองพัทยา ขณะที่หน่วยงานเกี่ยวข้องก็ได้สืบสวนหาข่าวกระทั่งทราบว่า พื้นที่เกิดเหตุอยู่ในเขตเมืองพัทยา จ.ชลบุรี จึงได้เข้าทำการตรวจสอบเรื่องคุณภาพสินค้า และบริการ

โดยให้ผู้ประกอบการแสดงความบริสุทธิ์ใจ ด้วยการแสดงเอกสารหลักฐานเกี่ยวกับคุณภาพสินค้าและบริการ เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการได้ชี้แจงถึงกรณีที่เกิดขึ้น ซึ่งในเบื้องต้น พบว่า สินค้าข้างต้นไม่ใช่ผลิตภัณฑ์ของ “ห้างเวิลด์ เจมส์” แต่อย่างใด แต่เป็นสินค้าจากบริษัท สยามผ้าไหมไทย

อย่างไรก็ตาม เพื่อเป็นการดำเนินการตรวจสอบคุณภาพสินค้า และบริการตามปกติ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสอบสวนกลาง ได้ให้สถานประกอบการแห่งนี้นำชี้เพื่อพิสูจน์ทราบตรวจสอบ พร้อมทำการตรวจสอบใบอนุญาตสินค้าประเภทต่างๆ เช่น ผ้าไหม เครื่องเพชร ของที่ระลึก รวมไปถึงเครื่องอุปโภคบริโภค เพื่อให้ตรงกับระเบียบมาตรฐานตามที่กำหนด และยังให้นำสินค้าบางรายการ โดยเฉพาะเครื่องนอนที่ระบุว่า เป็นผ้าไหม และมีส่วนประกอบอื่นว่าเป็นผ้าไหมบริสุทธิ์ทั้งหมดหรือไม่ มีราคา ส่วนประกอบ แหล่งที่มาต่างๆ อย่างไร โดยมอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องนำไปตรวจพิสูจน์ และรับรองต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...