xs
xsm
sm
md
lg

ชาวโซเชียลรุมด่ายับ หนุ่มพิเรนทร์ปีน “มอหำตั้ง” แก้ผ้าลบหลู่อุทยานฯ ทุ่งกระเจียว-จนท.ล่าตัวโร่ขอโทษ (ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ชาวโซเชียลฯ เดือดรุมด่าประณามยับหนุ่มพิเรนทร์ ปีนก้อนหิน “มอหำตั้ง” แก้ผ้าทำอนาจารลบหลู่สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดัง ใกล้ทุ่งดอกกระเจียวบาน อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ
ชัยภูมิ - ชาวโซเชียลฯ เดือดรุมด่าประณามยับหนุ่มพิเรนทร์ปีนก้อนหิน “มอหำตั้ง” แก้ผ้าทำอนาจารลบหลู่สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังทุ่งดอกกระเจียวบาน อุทยานฯ ป่าหินงาม และถือเป็นการดูหมิ่นชาวชัยภูมิ เจ้าหน้าที่อุทยานฯ ตามล่าพบตัว เจ้าตัวยอมขอโทษเจ้าหน้าที่อุทยานฯ และ ชาวชัยภูมิคน พร้อมถูกว่ากล่าวตักเตือน ลั่นหากทำผิดอีกถูกดำเนินคดีเด็ดขาด
วันนี้ (13 ส.ค.) หลังมีภาพผู้ชายขึ้นไปนั่งแก้ผ้าทำอนาจารนั่งบน “มอหำตั้ง” ซึ่งเป็นแท่งหินในสวนหินล้านปี ใกล้กับทุ่งดอกกระเจียวบาน ในเขตอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ ที่ได้รับความนิยมจากประชาชนนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวชม และถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกันจำนวนมาก

โดยแท่งหินดังกล่าวชาวบ้านท้องถิ่นตั้งชื่อเรียกว่า “มอหำตั้ง” ตามภาษาอีสานมาช้านาน และมีความเชื่อว่ามีความศักดิ์สิทธิ์ เพราะแท่งหินดังกล่าวมีรูปคล้ายศิวลึงค์ หรือ ปลัดขิก รูปนิมิตแทนองค์พระศิวะหรือพระอิศวร ใครได้มาท่องเที่ยวสัมผัสและขอพรจากหินมอหำตั้งจะช่วยให้คนที่มีบุตรยากได้มีบุตรสมใจ

ทั้งนี้ ตั้งแต่ช่วงเย็นวันที่ 12 ส.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันหยุดยาวเทศกาลวันแม่แห่งชาติ มีประชาชนพาครอบครัวเดินทางมาท่องเที่ยวชมทุ่งดอกกระเจียว และมาขอพรกับแท่งหินดังกล่าวเป็นจำนวนมาก และเกิดเหตุการณ์มีคนถ่ายภาพเอาไว้ได้ว่ามีหนุ่มรายหนึ่งปีนขึ้นไปแก้ผ้าทำพิเรนทร์บนแท่งหินมอหำตั้ง และมีการนำมาโพสต์แฉพฤติกรรมความไม่เหมาะสมในโลกโซเชียลมีเดียผ่านเฟซบุ๊กชื่อว่า Red Skull v .SE บนภาพดังกล่าวมีข้อความว่า “แอด….ถามว่ามันสมควรไหมรูปนี้ที่ชัยภูมิคับถ่ายวันนี้ด้วยผมเห็นแล้วหืมมมม”
นายภิภัชชัย ฐิตะสุวรรณ  หรือ  “ใบ๋  หลุดโลก” หนุ่มพิเรนทร์ เข้ากราบขอโทษจนท.อุทยานฯป่าหินงาม และชาวชัยภูมิทุกคน

หลังจากที่มีการโพสต์ภาพและข้อความได้ไม่นาน มีคนสนใจเข้ามาดูและทยอยเข้ามารุมด่าประณามถึงการกระทำของหนุ่มในภาพรายนี้กันเป็นจำนวนมากและมีการแชร์ต่อจนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนักในโลกโซเชียลมีเดีย พร้อมเรียกร้องให้บุคคลในภาพออกมารับผิดชอบต่อการกระทำดังกล่าว เพราะถือว่าเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสมดูถูกลบหลู่สถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อของ จ.ชัยภูมิ และถือเป็นการเหยียดหยามดูหมิ่นชาวชัยภูมิเป็นอย่างมากด้วย

ขณะที่เจ้าหน้าที่เขตอุทยานแห่งชาติป่าหินงามทราบเรื่องได้จัดชุดเจ้าหน้าที่ช่วยกันออกติดตามตัวหนุ่มพิเรนทร์รายนี้อย่างต่อเนื่อง

ล่าสุดเมื่อเวลา 13.00 น. วันนี้ (13 ส.ค.) ได้พบตัวแล้ว โดยหนุ่มพิเรนทร์รายนี้คือ นายภิภัชชัย ฐิตะสุวรรณ ใช้ชื่อเล่นว่า “ใบ๋ หลุดโลก” และอ้างว่าเป็นนักท่องเที่ยวมาจากต่างจังหวัด ก่อเหตุทำเรื่องนี้ลงไปด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ซึ่งได้ขอเข้าพบเจ้าหน้าที่อุทยานฯ เพื่อกราบขอโทษเจ้าหน้าที่ และชาวชัยภูมิทุกคน พร้อมขอบันทึกภาพคลิปวิดีโอตัวเองเพื่อลงเฟซบุ๊กในการขอโทษในเรื่องนี้ด้วย ระบุว่าทั้งหมดที่ทำไปด้วยความคึกคะนองรู้เท่าไม่ถึงการณ์เท่านั้น ขอทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องให้อภัยด้วย จากนี้ไปจะไม่ทำแบบนี้อีก

ทางด้านเจ้าหน้าที่ได้อบรมหนุ่มพิเรนทร์ดังกล่าวเพราะเข้าข่ายการกระทำผิด พ.ร.บ.อุทยานฯ พร้อมว่ากล่าวตักเตือนเพื่อไม่ให้ใครเลียนแบบ และไม่ให้ทำเป็นเยี่ยงอย่างอีกต่อไป ซึ่งครั้งต่อไปหากทำผิดอีกจะถูกดำเนินคดีในขั้นเด็ดขาดทันทีSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...