xs
xsm
sm
md
lg

นักท่องเที่ยวแห่เที่ยววัดถ้ำเขาประทุน นั่งเรือลอดถ้ำ ในวันแม่แห่งชาติเนืองแน่น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

นักท่องเที่ยวแห่ไปเที่ยววัดถ้ำเขาประทุน จำนวนมาก
ระยอง - นักท่องเที่ยวแห่เที่ยววัดถ้ำเขาประทุน นั่งเรือลอดถ้ำ ในวันแม่แห่งชาติ อย่างเนืองแน่น ทำรถติดยาวหลายกิโลเมตรตั้งแต่ปากทางเข้าวัด

วันนี้ (12 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศวันแม่แห่งชาติ นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกสารทิศเดินทางมากันตั้งแต่เช้ากว่า 3 พันคน พร้อมครอบครัว และยังมีขบวนมอเตอร์ไซค์ชอปเปอร์นับ 100 คัน ขับขี่มาจนแน่นวัดถ้ำเขาประทุน บ้านคลองยาง หมู่ 4 ตำบลเขาน้อย อำเภอเขาชะเมา จังหวัดระยอง ทำให้รถยนต์ติดตั้งแต่ปากทางเข้าวัดยาวหลายกิโลเมตร เพื่อจะมานั่งเรือพลาสติกลอดถ้ำหุบผาสวรรค์ นมัสการพระพุทธรูป ชมความงามธรรมชาติอันร่มรื่น และสวยงาม

ทั้งนี้ นายพรพรต จิตต์รัตนธรรม กำนันตำบลเขาน้อย พร้อมด้วย นางประไพ นันทพิบูลย์ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 6 บ้านคลองยาง นายไพบูลย์ ชิณรักษา ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน พร้อมเจ้าหน้าที่อีกหลายคน เข้ามาช่วยเรื่องการจัดระเบียบ และกำหนดคิวให้ประชาชนที่เดินทางมานมัสการกราบไหว้บูชาพระพุทธรูป และนั่งเรือพลาสติกลอดถ้ำ ซึ่งกำหนดให้นั่งเรือได้ลำละ 3-4 คน เนื่องจากเรือลำเล็ก โดยมีเจ้าหน้าที่คอยจูงเรือลอดถ้ำให้ซึ่งมีความต่ำมากต้องก้มศีรษะตลอดระยะทางยาวประมาณ 120 เมตร

โดยสุดปลายทางจะเป็นสถานที่เป็นลานกว้างปกคลุมด้วยธรรมชาติ ล้อมรอบด้วยภูเขา มีทางแคบๆ เดินเข้าชมถ้ำต่างๆ หลายถ้ำ ภายในถ้ำจะมีน้ำหยดเป็นระยะๆ มีพระพุทธโสธร เพื่อให้ประชาชนเข้านมัสการกราบไหว้ นอกจากนี้ ภายในถ้ำจะมีรูปหล่อพ่อปู่ฤาษีที่ประชาชนเลื่อมใสในสิ่งศักดิ์สิทธิ์มักจะเดินทางมาบนบานขอพร ทำให้ประสบความสำเร็จ

นายพรพรต จิตต์รัตนธรรม กำนันตำบลเขาน้อย เปิดเผยว่า ในอดีตที่วัดถ้ำเขาประทุน ยังไม่มีใครรู้จัก จึงได้จัดกิจกรรมปั่นจักรยานตั้งแต่อำเภอเขาชะเมา สุดปลายทางที่วัดถ้ำเขาประทุน โดยมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมจำนวนมาก ทำให้คนได้ทราบว่า ที่วัดแห่งนี้มีถ้ำสวยงามจำนวนมาก พร้อมนั่งเรือลอดถ้ำเข้าไปชมความงามตามธรรมชาติที่สวยงาม ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ได้มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยว นั่งเรือลอดถ้ำ และได้ถ่ายรูปลงในโซเชียล จนเป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลาย

ต่อมา ได้มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวกันมากขึ้น ทำให้เด็กนักเรียนหนีโรงเรียนมาช่วยลากเรือลอดถ้ำ ได้เงินจากนักท่องเที่ยวคนละหลายร้อยบาท บางวันได้ถึง 1 พันบาท ทำให้เด็กนักเรียนหนีโรงเรียนมาลากจูงเรือกันทำให้เกิดปัญหาเรื่องการเรียน นายณัฏฐพงศ์ สุขวิสิฏฐ์ นายอำเภอเขาชะเมา ทราบข่าวเดินทางมาตรวจสภาพความปลอดภัย และเข้ามาแก้ไขปัญหา การจัดระเบียบให้เกิดความปลอดภัย โดยให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง โดยกำนัน และผู้ใหญ่บ้านในท้องที่เข้ามาดำเนินการจัดระเบียบ

กำนันพรพรต กล่าวฝากถึงนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวที่วัดถ้ำเขาประทุน ว่า เนื่องจากสถานที่แห่งนี้เป็นพุทธอุทยาน โปรดรักษาความสงบ ช่วยกันรักษาความสะอาด โดยเฉพาะห้องสุขา และสถานที่ภายในถ้ำทุกพื้นที่ขอให้ช่วยกันรักษาความสะอาด
ไปนั่งเรือลอดถ้ำวัดถ้ำเขาประทุน
ภายในถ้ำสวยงาม
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...