xs
xsm
sm
md
lg

ซะงั้น!! พบป้ายริมหาดจอมเทียนรูดลงมากลางเสาประจานเมืองท่องเที่ยว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวศรีราชา - ทำซะเอง! ป้ายรณรงค์รักษาวินัยจราจรริมหาดจอมเทียน รูดลงมาขวางทางเดินเท้าต้อนรับนักท่องเที่ยวทั่วโลก เผยเป็นปัญหานานนับเดือน แต่ไร้เงาหน่วยงานแก้ไข ทำนักท่องเที่ยวเกิดอุบัติเหตุแล้วหลายราย

ตามที่เมืองพัทยา มีนโยบายจัดระเบียบป้ายโฆษณาต่างๆ ทั่วพื้นที่ เพื่อเป็นการสร้างความปลอด ภัยในชีวิต และทรัพย์สินของประชาชน และนักท่องเที่ยว และเพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อยของเมืองพัทยา ที่แต่ละปีมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาพักผ่อนเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะชายหาดจอมเทียน ที่ถือเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กที่สำคัญ แต่ปรากฏว่า ปัจจุบันมีการร้องเรียนผ่านผู้สื่อข่าวว่า พบป้ายโฆษณารณรงค์การจราจรที่ติดตั้งเสี่ยงต่อการเกิดอันตรายแก่ประชาชน และนักท่องเที่ยว

โดยวันนี้ (5 ส.ค.) จากการลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณต้นหาดจอมเทียน หน้าโครงการอาคารชุดจอมเทียนพลาซ่า คอนโดเทล ริมชายหาดจอมเทียน ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พบป้ายรณรงค์วินัยจราจรที่เมืองพัทยา ร่วมกับ สภ.เมืองพัทยา จัดทำขึ้นเพื่อเตือนสติผู้ใช้รถใช้ถนน แต่พบว่า บริเวณตัวยึดเหล็กป้ายกับเสาเกิดการกัดกร่อนของสนิมที่คาดว่ามาจากลมทะเลจนทำให้ตัวเหล็กเกิดความเสียหาย ทำให้ป้ายดังกล่าวที่มีน้ำหนักมารูดลงมาอยู่กลางเสา จนแผ่นป้ายกีดขวางการเดินเท้าสาธารณะของประชาชน และนักท่องเที่ยวผู้ที่ผ่านไปมา เกิดเป็นภาพที่น่าหวาดเสียวต่อผู้พบเห็นอย่างมาก

สอบถามผู้ประกอบการมอเตอร์ไซค์รับจ้างบริเวณดังกล่าว ทราบว่า ป้ายนี้อยู่ริมถนนที่มีนักท่อง เที่ยวเดินผ่านเป็นจำนวนมากในแต่ละวัน แต่สภาพป้ายอยู่ในลักษณะเสี่ยงต่อความปลอดภัยมาเป็นเดือนแล้ว ซึ่งที่ผ่านมา ได้เคยแจ้งเรื่องไปยังเมืองพัทยา ให้มาทำการแก้ไขปรับปรุง แต่ก็ยังไม่มีการลงพื้นที่จัดการอย่างจริงจังแต่อย่างใด จนทำให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เดินเล่นโทรศัพท์เพลินเกิดอุบัติเหตุเดินชนป้ายจนได้รับบาดเจ็บมาแล้วหลายราย ซึ่งหากปล่อยไว้ในสภาพแบบนี้อาจทำให้เกิดอันตราย และเกิดภาพลักษณ์ที่ไม่ดีต่อเมืองท่องเที่ยวได้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...