xs
xsm
sm
md
lg

ล่าระทึก..แก๊งเงินกู้พิจิตรซิ่งเก๋งหนี ต้องยิงสกัดเหมือนในหนัง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


พิจิตร - แก๊งเงินกู้ดอกเบี้ยโหดเมืองชาละวันออกอาละวาดไม่หยุด สะพัดมีจ่ายเจ้าหน้าที่บางคน/บางหน่วย สายละ 3 พันต่อเดือน ล่าสุดชุด ฉก.ศูนย์ดำรงธรรมฯ ตามจับหนึ่งในแก๊งกลับบึ่งรถหนี จนต้องยิงยางรถสกัดเหมือนในหนัง สุดท้ายจับได้ 5 พร้อมของกลางครบพ.ต.ท.กฤติกร ปานผล รองหัวหน้าชุดเฉพาะกิจศูนย์ดำรงธรรม จ.พิจิตร, นายบุญเลิศ ศิริษา ป้องกันจังหวัดพิจิตร ยังคงนำทหารกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดพิจิตร, ชุดเฉพาะกิจศูนย์ดำรงธรรมฯ และกำลัง อส.กวาดล้างจับกุมแก๊งทวงหนี้เงินกู้นอกระบบต่อเนื่อง

ล่าสุดวานนี้ (3 ส.ค.) ได้จัดกำลังแกะรอยติดตามพฤติกรรม และได้ปฏิบัติการจู่โจมเข้าจับกุมแก๊งทวงหนี้เงินกู้นอกระบบบริเวณตลาดสดเทศบาลตำบลวังทรายพูน ซึ่งรายแรกผู้ต้องสงสัยไหวตัวขับรถยนต์เก๋งสีดำไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนหลบหนีไปได้ แม้จะถูกเจ้าหน้าที่ใช้อาวุธปืนยิงล้อยางรถก็ตาม

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังติดตามไล่ล่าอีกหลายแก๊งที่ปล่อยเงินกู้ในตลาดอำเภอวังทรายพูนมานาน ซึ่งสามารถจับกุมแก๊งทวงหนี้เงินกู้นอกระบบได้ทั้งหมด 3 แก๊ง ผู้ต้องหา 5 คน ขณะข่มขู่ลูกหนี้กลางตลาดสด ทราบชื่อภายหลังคือ นายสถิตย์, นายสันติ,นายศรายุทธ, นายธงรบ และนายอุเทน (ขอสงวนนามสกุลผู้ต้องหาเพื่อขยายผลและรักษารูปคดี) พร้อมด้วยของกลาง คือ เงินสด 77,090 บาท, สมุดรายชื่อลูกหนี้ รถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า บษ 5428 พิษณุโลก, รถยนต์กระบะ ยี่ห้อเชฟโรเลต ก 3326 พิษณุโลก และอื่นๆ อีกหลายรายการ

จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้งหมดให้การรับสารภาพว่าเป็นแก๊งทวงหนี้เงินกู้นอกระบบ ให้กับนายทุนรายใหญ่จากจังหวัดพิษณุโลก มีเครือข่ายจำนวนมากในพื้นที่ภาคเหนือ และภาคกลาง และแก๊งดังกล่าวนายทุนจะเคลียร์ค่าคุ้มครองให้กับเจ้าหน้าที่บางหน่วยงานในพื้นที่แบบรายเดือน (สายละ 3,000 บาท) เพื่อแลกกับความคุ้มครองและอำนวยความสะดวกให้รอดพ้นจากการถูกจับกุม

เจ้าหน้าที่จึงบันทึกจับกุม และนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.วังทรายพูน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมกับจะได้ขยายผลติดตามจับกุมกลุ่มนายทุนต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ในพิจิตรมีการจับกุมแก๊งปล่อยเงินกู้รายวันดอกเบี้ยโหดได้แล้วนับรายไม่ถ้วน แต่จนถึงทุกวันนี้ยังไม่เคยสอบสวนขยายผลถึงนายทุนรายใหญ่เลยแม้แต่รายเดียว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...