xs
xsm
sm
md
lg

น้องน้ำมาแรง.. “ลำสะแทด” บุรีรัมย์ล้นทะลักจมโรงเรียนเสียหายอื้อ สั่งปิดกะทันหัน 3 วัน (ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

น้ำลำสะแทด ล้นตะลิ่งทะลักท่วมโรงเรียนบุ่งเบา อ.พุทไธสง จ.บุรีรัมย์ อย่างรวดเร็ว เก็บโต๊ะ เก้าอี้ อุปกรณ์การเรียนไม่ทันจมเสียหาย  ต้องสั่งปิดเรียนกะทันหันเป็นเวลา 3 วัน  วันนี้ ( 31 ก.ค.)
บุรีรัมย์ - น้ำลำสะแทดเอ่อล้นตลิ่งทะลักท่วมโรงเรียนบุ่งเบา อ.พุทไธสง บุรีรัมย์ อย่างรวดเร็ว เพียงวันเดียวระดับน้ำสูงกว่า 50 ซม. เก็บโต๊ะ เก้าอี้ อุปกรณ์การเรียนไม่ทันจมเสียหาย ต้องสั่งปิดเรียนกะทันหันเป็นเวลา 3 วัน แต่หากระดับน้ำไม่ลดจะประกาศปิดเพิ่ม หวั่นหากน้ำมูลหนุนเพิ่มอาจท่วมสูงซ้ำรอยปี 53


วันนี้ (31 ก.ค.) สถานการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดบุรีรัมย์ยังคงน่าห่วง ล่าสุดน้ำเหนือจากจังหวัดนครราชสีมาได้ไหลลงมาสมทบลงลำสะแทดที่ไหลผ่าน อ.พุทไธสง ส่งผลให้ปริมาณน้ำหนุนสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว และได้เอ่อเข้าท่วมโรงเรียนบ้านบุ่งเบา ต.บ้านจาน อ.พุทไธสง เพียงวันเดียวระดับน้ำสูงถึง 50 เซนติเมตร โดยน้ำได้หลากเข้าท่วมทั้งบริเวณสนามกีฬาและอาคารเรียนอย่างรวดเร็ว จนทำให้โต๊ะ เก้าอี้ซึ่งเป็นไม้ รวมถึงสื่อการเรียนทั้งสมุด หนังสือ และตู้เก็บเอกสารสำคัญของทางโรงเรียนจมน้ำเสียหาย เนื่องจากขนย้ายหนีน้ำไม่ทัน นอกจากนั้นน้ำยังได้ทะลักเข้าท่วมบ่อปลา และแปลงผักของทางโรงเรียนได้รับความเสียหายทั้งหมดด้วย

จากกรณีดังกล่าวทางโรงเรียนจึงได้ประกาศปิดเรียนเป็นกรณีพิเศษ เบื้องต้นเป็นเวลา 3 วัน แต่หากระดับน้ำยังไม่ลดลงก็จะพิจารณาประกาศปิดเพิ่มจนกว่าสถานการณ์น้ำท่วมจะคลี่คลายเข้าสู่สภาวะปกติ เพื่อความปลอดภัยของเด็กนักเรียน


นายสุนทร เสาว์สิงห์ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านบุ่งเบา กล่าวว่า น้ำจากลำสะแทดได้เอ่อเข้าท่วมอาคารเรียน และจุดต่างๆ ภายในโรงเรียนอย่างรวดเร็วในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา เพียงวันเดียวระดับน้ำท่วมสูงถึง 50 เซนติเมตร จนไม่สามารถขนย้ายโต๊ะ เก้าอี้ อุปกรณ์การเรียนได้ทันจมน้ำเสียหาย ซึ่งเบื้องต้นทางโรงเรียนได้รายงานสถานการณ์น้ำและความเสียหายที่เกิดขึ้นให้ นายศักดา จันทร์ฝอย ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาบุรีรัมย์ เขต 4 ได้รับทราบแล้ว เพื่อที่จะได้นำเสนอต้นสังกัดทราบ และพิจารณาช่วยเหลือตามขั้นตอนต่อไป

จากข้อมูลพบว่า เมื่อปี 2553 โรงเรียนบ้านบุ่งเบาได้ถูกน้ำมูลทะลักเข้าท่วมสูงถึง 1.20 เมตร จนอาคารเรียน โต๊ะ เก้าอี้ และอุปกรณ์การเรียนการสอนจมน้ำเสียหายเป็นจำนวนมาก ดังนั้นปีนี้จึงต้องมีการเฝ้าระวังป้องกันอย่างเต็มที่ ทั้งจัดเวรยามเฝ้าติดตามสถานการณ์น้ำ 24 ชั่วโมง นำกระสอบทรายปิดจุดเสี่ยงที่น้ำจะทะลักเข้าเพิ่ม เนื่องจากขณะนี้ระดับน้ำยังเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...