xs
xsm
sm
md
lg

สร้างแน่!!! ทางยกระดับคร่อมถนนสุขุมวิทในเขตเมืองศรีราชา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวศรีราชา - สร้างแน่!!! ทางยกระดับคร่อมถนนสุขุมวิทในเขตเมืองศรีราชา ระยะทาง 3.5 กม. ข้ามทุกทางแยก โดยใช้งบ EEC ประมาณ 1,500 ล้านบาท คาดจะเริ่มก่อสร้างในปี 2561 ระยะเวลาก่อสร้าง 2 ปี รูปแบบสะพานเหมือนแยกอ่าวอุดม

นายปรีชา เรืองอร่าม รองนายกเทศมนตรีเมืองศรีราชา ฝ่ายโยธา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี กล่าวถึง โครงการก่อสร้างทางยกระดับคร่อมถนนสุขุมวิทในเขตเมืองศรีราชา ซึ่งโครงการดังกล่าวเป็นโครงการในแผนระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก หรือ EEC โดยจะทำบนถนนสุขุมวิท ทางหลวงหมายเลข 3 ตั้งแต่อำเภอเมืองชลบุรี ถึงแหลมฉบัง เพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาจราจรที่ติดขัดเป็นอย่างมาก

สำหรับในเขตเทศบาลเมืองศรีราชานั้น ตนได้สอบถามกรมทางหลวง ซึ่งโครงการดังกล่าวจะดำเนินการอย่างแน่นอน ในระยะทางประมาณกว่า 3.5 กิโลเมตร คาดว่าจะใช้งบประมาณ 1,500 ล้านบาท โดยจุดเริ่มต้นตั้งแต่ค่ายลูกเสือวชิราวุธ ศรีราชา ไปสุดเขตบริเวณเลยแยกโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา ซึ่งขณะนี้กรมทางหลวง ได้ส่งเจ้าหน้าที่มาสำรวจเส้นทางและปริมาณรถที่สัญจรผ่านไปมาแล้วเพื่อจะออกแบบการก่อสร้างสะพานดังกล่าว โดยลักษณะจะเหมือนสะพานทางแยกเคอร์รี่ สยามซีพอร์ต อ่าวอุดม

โดยระยะทางกว่า 3.5 กิโลเมตรนั้น จะข้ามจุดแยกต่างๆ โดยเริ่มจากบริเวณทางขึ้นหน้าค่ายลูกเสือวชิราวุธศรีราชา ซึ่งจะข้ามแยกไฟแดงดาราสมุทร แยกไฟแดงวัดวังหิน แยกไฟแดงอัสสัมชัญ ไฟแดงเก่า แยกไฟแดงเซนต์ปอลคอนแวนต์ หรือตึกคอม แยกไฟแดงเอไอเอ และทางแยกโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา หรือแยกสเตท

นายปรีชา กล่าวต่อไปว่า สำหรับถนนสายดังกล่าวขณะนี้อยู่ในความรับผิดชอบของเทศบาลฯ หลังจากนี้จะต้องมอบให้กรมทางหลวงต่อไปเพื่อดำเนินโครงการดังกล่าว ส่วนด้านล่างเดิมเป็นถนนลาดยางแอสฟัลต์ ก็จะประสานกรมทางหลวง เพื่อปรับปรุงให้เป็นถนนคอนกรีตทั้งหมด พร้อมจัดรูปแบบการจราจรใหม่เพื่อให้การสัญจรผ่านไปมาสะดวกรวดเร็วขึ้น

ปัจจุบัน เมืองศรีราชาเติบโตอย่างมาก และการจราจรหนาแน่น ที่สำคัญถนนไม่สามารถขยายเพิ่มต่อไปได้ ดังนั้น จึงต้องทำโอเวอร์พาส หรือทางยกระดับคร่อมถนนสุขุมวิทในเขตเมืองศรีราชา เพื่อบรรเทารถติดในช่วงชั่วโมงเร่งด่วน ซึ่งใครจะไปทำงานในพื้นที่อ่าวอุดม แหลมฉบัง หรือพัทยา ก็ใช้ถนนโอเวอร์พาส ส่วนประชาชนในพื้นที่จะส่งลูกหลานไปโรงเรียนก็ใช้ถนนด้านล่าง

นายปรีชา กล่าวว่า สำหรับการทำประชาพิจารณ์นั้น โดยกรมทางหลวงจะเป็นผู้ดำเนินการ โดยจะทำในภาพรวมผู้ใช้รถใช้ถนนของจังหวัดชลบุรี ไม่ได้ทำเฉพาะบ้านเรือน ร้านค้าสองฝั่งที่ทางยกระดับคร่อมถนนสุขุมวิทในเขตเมืองศรีราชา เท่านั้น แต่ถ้าในพื้นที่ศรีราชา มีความเดือดร้อนเช่นไรก็จะประสานกรมทางหลวงให้Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...