xs
sm
md
lg

เจ้าของร้านชำอ่างทองผวา ครอบครัวงูเหลือมเลื้อยเข้าบ้าน

เผยแพร่:

อ่างทอง - เจ้าของร้านขายของชำผวางูเหลือมจำนวนมากเลื้อยบุกเข้าไปอาศัยห้องน้ำในบ้านรีบแจ้งกู้ภัยช่วยจับ ด้านเจ้าของเผยบริเวณรอบบ้านเป็นป่าหญ้ารกหวั่นกัดคนในครอบครัว

วันนี้ (16 ก.ค.) ศูนย์กู้ชีพจังหวัดอ่างทองได้รับแจ้งเหตุขอความช่วยเหลือจากประชาชนทางสายด่วน 1669 ให้ช่วยประสานเจ้าหน้าที่กู้ชีพ กู้ภัย เข้ามาทำการจับงูเหลือมขนาดใหญ่ที่เลื้อยเข้ามาอาศัยอยู่ในห้องน้ำชั้นล่าง บริเวณร้านขายของชำ ริมถนนสายอ่างทอง – อยุธยา (สายใน) เลขที่ 35/12 หมู่ที่ 8 ตำบลโพสะ อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง หลังได้รับแจ้งจึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ชุดกู้ชีพ กู้ภัย พร้อมอุปกรณ์การจับสัตว์เลื้อยคลานเดินทางไปให้การช่วยเหลือ

ในที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้น ด้านล่างเปิดเป็นร้านขายของชำ อยู่ติดริมถนนสายอ่างทอง - อยุธยา (สายใน) พบนายภราดร พลายบัว อายุ 52 ปี เจ้าของร้านขายของชำ ยืนรอเจ้าหน้าที่กู้ภัยอยู่ที่หน้าบ้านด้วยอาการตื่นตระหนก พร้อมกับเดินนำเจ้าหน้าที่เข้าไปบริเวณห้องน้ำชั้นล่างของร้าน

เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าไปตรวจสอบพบว่าเป็นลูกงูเหลือมขนาดเล็ก นอนขดอยู่บนขื่อของห้องน้ำ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ใช้อุปกรณ์ที่เตรียมมาทำการคล้องคอลูกงูเหลือม สามารถทำการจับมาได้ จำนวน 1 ตัว วัดความยาวได้ประมาณ 60 เซนติเมตร

ระหว่างนั้นทางเจ้าหน้าที่กู้ภัย ได้พบลูกงูเหลือมขนาดเล็กเลื้อยออกมาจากขื่อของห้องน้ำอีก จึงได้ช่วยกันจับออกมาใส่ถุงปุ๋ยที่เตรียมมานับรวม จำนวน 4 ตัว ท่ามกลางความหวาดกลัวของเจ้าของบ้านด้วยสีหน้าที่มีความตื่นตระหนกอย่างเห็นได้ชัด โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยใช้เวลาประมาณ 30 นาที ในการค้นหาตรวจสอบรอบบริเวณบ้าน และทำการจับใส่ถุงปุ๋ยทั้งหมด เพื่อนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติในที่ที่ปลอดภัยทั้งคนและสัตว์

จากการสอบถามนายภราดร เปิดเผยว่าบ้านของตนเองได้เปิดเป็นร้านขายของชำ ตั้งอยู่ริมถนนสายอ่างทอง – อยุธยา โดยบริเวณหน้าบ้าน และข้างบ้านมีป่าหญ้าขึ้นรกทึบ ซึ่งหากมีเวลาว่างก็จะทำการตัดหญ้าและทำความสะอาดเป็นการป้องกันอยู่ตลอดเวลาอยู่แล้ว แต่ช่วงนี้เป็นหน้าฝนจึงทำให้หญ้าโตเร็วกว่าปกติ ประกอบกับตนเองไม่ค่อยมีเวลาจึงทำให้หญ้าขึ้นทึบ

เมื่อวานนี้สุนัขที่ตนเองเลี้ยงไว้ได้มาเจอลูกงูเหลือมที่กำลังเลื้อยเข้ามา จึงโทรแจ้งให้กู้ภัยจับไปไปปล่อยแล้ว 2 ตัว เมื่อไม่กี่วันก่อนระหว่างที่ภรรยาเดินออกไปเปิดร้านหน้าบ้านก็เกือบจะถูกงูเห่าเลื้อยมากัด โชคยังดีที่พบเห็นเสียก่อน ตนเองและครอบครัวรู้สึกกลัวมาก กลัวว่างูที่ออกมาจากป่าจะมาทำอันตรายให้กับครอบครัวถึงแก่ชีวิต หรือได้รับบาดเจ็บ

ส่วนทางด้าน นายอุดม แจ่มปัญญา เจ้าหน้าที่กู้ชีพ กู้ภัย กล่าวว่า หลังได้รับแจ้งจากศูนย์กู้ชีพอ่างทอง ขอความช่วยเหลือประชาชนจับงูที่อยู่ในบ้าน เมื่อตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นลูกงูเหลือม จำนวน 4 ตัว ซึ่งคาดว่าในบริเวณป่าหญ้าข้างบ้านอาจจะมีพ่อ แม่งูเหลือม และงูที่มีพิษชนิดอื่นอาศัยอยู่

ซึ่งงูเหลือมเมื่อถึงฤดูขยายพันธุ์ก็จะออกไข่มาจำนวนหลายสิบฟอง ทำให้ลูกงูเหลือมเกิดมาพากันเลื้อยออกมาหากิน และหาที่หลบซ่อนในร้านดังกล่าว จึงได้ทำการแนะนำเจ้าของบ้านให้เก็บของที่ไม่จำเป็นที่อยู่รอบๆ บ้าน ไม่ให้เป็นที่อาศัยของงูและสัตว์ที่มีพิษต่อไป

2 จากทั้งหมด 2 รูป
กำลังโหลดความคิดเห็น...