xs
sm
md
lg

ไฟไหม้ชุมชนหลังวัดคลองลานดับเพลิงสกัดเต็มที่ไหม้บ้านต้นเพลิง-ใกล้เคียงวอด 2 หลัง

เผยแพร่:

กำแพงเพชร -ไฟไหม้บ้านในชุมชนหลังวัดคลองลานวอด 2 หลัง เบื้องต้นหน่วยงานได้มอบสิ่งช่วยเหลือแล้วพร้อมทั้ง เทศบาลตำบลคลองลานได้ประสานทหารเพื่อสร้างบ้านหลังใหม่

วันนี้( 15 ก.ค. 60) ร.ต.อ.สุกิจ กาวีอ้าย ตำรวจสอบสวนสภ.คลองลาน ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้ที่ชุมชนหลังวัดคลองลาน หมู่ 1ต.คลองลานพัฒนา อ.คลองลาน จ.กำแพงเพชร จึงรีบไปตรวจสอบพร้อมประสานขอรถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลคลองลานพัฒนา จำนวน2 คัน เข้าช่วยดับเพลิง

ที่เกิดเหตุเป็นชุมชนที่อยู่ด้านหลังวัดคลองลาน มีนายอนุวัฒน์ สาน้ำอ่าง ปลัดอำเภอ พร้อมด้วยนายบรรจง รุจนยุทธ นายกเทศบาลคลองลาน นายไชยยุทธโชดายน รองนายก สมาชิกเทศบาล นายอดิศักดิ์ ทัศนไพบูลย์ กำนันตำบลคลองลานพัฒนา กำลังทหารพราน ตำรวจ และชาวบ้าน ช่วยกันฉีดน้ำเพื่อสกัดไม่ให้ลุกลามไปบ้านข้างเคียง ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีเพลิงจึงสงบ

สอบสวนนางปรานอม สวนสุพรรณ อายุ 44 ปี เจ้าของบ้านเกิดเหตุ เลขที่130 / 4 ต.คลองลานพัฒนา บอกว่าตนกับนายทร สามี ออกไปหาเก็บของเก่าตั้งแต่เช้ามืด กระทั่งเพื่อนบ้านไปแจ้งให้ทราบว่าบ้านไฟไหม้จึงรีบกลับมาดูก็พบว่าไฟไหม้วอดเสียหายทั้งหลังทรัพย์สินในบ้านเสียหายทั้งหมดเหลือเพียงเสื้อผ้าที่ใส่ติดตัว

นางแหม่ม สุขโข อายุ 49 ปี อาศัยอยู่บ้านติดกับนางปรานอมและถูกไฟไหม้เสียหาย เล่าว่าขณะที่ตนเองดูทีวีที่บ้านของ น.ส.ลลิตา ลูกสะไภ้ ได้ยินเสียงตะโกนไฟไหม้ เมื่อเดินออกมาดูก็เห็นว่าเพลิงกำลังเผาบ้านของตนจึงตะโกนให้คนช่วยแต่ไฟก็ไหม้บ้านวอดทั้งหลังจึงไม่ได้หยิบฉวยของมีค่าอะไรออกมาแต่อย่างใด

ส่วน น.ส.ลลิตา หนันแก้ว อายุ 23 ปี อาชีพขายปลาหมึกย่าง เจ้าของบ้านเลขที่ 146 ที่อยู่ติดกับบ้านของนางแหม่ม เปิดว่า ขณะเกิดเหตุตนและนางแหม่มกำลังนั่งดูทีวีกันอยู่ที่บ้านของตน ได้ยินเสียงเพื่อนบ้านตะโกนว่าไฟไหม้ตกใจจึงออกมาดูโชคดีที่เจ้าหน้าที่ช่วยกันสกัดดับไฟไม่ให้ลุกลามไปยังบ้านที่อยู่รอบๆบริเวณนั้น ตรวจสอบทรัพย์สินมีรถจักรยานยนต์ ที่ใช้ขายลูกชิ้นถูกความร้อนจากไฟไหม้เสียหายเล็กน้อย

ร.ต.อ.สุกิจ กล่าวว่า สำหรับบ้านที่เกิดเหตุทั้งสองหลังเป็นบ้านพื้นไม้ หลังคาสังกะสี ประกอบกับสายไฟสภาพค่อนข้างเก่าแล้วซึ่งจะได้ประสานเจ้าหน้าที่วิทยาการมาตรวจสอบหาสาเหตุต่อไป เบื้องต้นคาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ค่าเสียหายรวมประมาณกว่า 6 หมื่นบาท

ทั้งนี้ชุดชป.รส.กรมทหารพรานที่.35 ได้มอบสิ่งของช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้นแล้ว
ขณะที่เทศบาลคลองลานได้ประสานทหารช่างของกรมทหารพรานที่ 35เร่งดำเนินการสร้างบ้านใหม่ให้ต่อไป8 จากทั้งหมด 8 รูป
กำลังโหลดความคิดเห็น...