xs
sm
md
lg

สลดอีก! 2 คนงานลงเชื่อมเหล็กปล่องเก็บอาหารสัตว์"เหรียญทองฟีด" เกิดระเบิดอัดร่างเสียชีวิต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

นครปฐม-เกิดเหตุระเบิดอัดร่าง 2 ช่างเชื่อม ลงไปเชื่อมเหล็กภายในปล่องเก็บวัตถุดิบอาหารสัตว์ ลึก 15 เมตร โดยแรงระเบิดพุ่งขึ้นมาด้านบน ทำให้หัวหน้าคนงานถูกแรงกระแทกได้รับบาดเจ็บ

เมื่อค่ำวานนี้ วันที่( 14 ก.ค.) ร้อยตำรวจเอก ชุมพล แตงจุ้ย รองสารวัตรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรบางเลน ได้รับแจ้งมีเหตุระเบิดเกิดขึ้นภายใน บริษัท เหรียญทองฟีด (1992) จำกัด โดยมีคนงานชาย 2 ราย ติดอยู่ภายในบริเวณจุดที่มีการระเบิด ซึ่งเป็นปล่องเก็บวัตถุดิบอาหารสัตว์ ความลึกประมาณ 15 เมตร เบื้องต้น จึงได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม หน่วยบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครนครปฐม ชุดเฉพาะกิจทีมนาวา และทีมแพทย์โรงพยาบาลบางเลน

โดยเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ พบมีผู้บาดเจ็บ 1 ราย ถูกเพื่อนในบริษัทนำตัวส่งโรงพยาบาลไปก่อนหน้านี้แล้ว ทราบชื่อ คือ นายพุด ปิ่นทอง อายุประมาณ 50 ปี ซึ่งเป็นหัวหน้าช่างซ่อมบำรุง ได้รับบาดเจ็บที่เข่าด้านซ้าย เนื่องจากถูกแรงระเบิดพุ่งขึ้นมาอัดกระแทก

ส่วนที่เกิดเหตุอยู่บริเวณชั้น 3 ของตัวอาคาร โดยเป็นทางลงปล่องเก็บวัตถุดิบอาหารสัตว์ ซึ่งมีลักษณะทางลงเป็นช่อง 4 เหลี่ยม ขนาด 50 คูณ 50 เซนติเมตร มีความลึกประมาณ 15 เมตร ส่วนพื้นด้านล่างมีความกว้างประมาณ 2 คูณ 2 เมตร

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้มีการประเมินสถานการณ์ และรอให้เจ้าหน้าที่ ชุดเฉพาะกิจทีมนาวา เตรียมอุปกรณ์เพื่อลงไปตรวจสอบ เนื่องจากพื้นที่ด้านล่างเป็นปล่องทึบไม่มีช่องระบายอากาศ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะต้องโรยตัวลงไปทีละคน และต้องรีบทำงานในเวลาที่จำกัด โดยใช้เวลาปฏิบัติการครั้งนี้ กว่า 4 ชั่วโมง จึงสามารถนำร่างผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ราย ขึ้นมาได้

เจ้าหน้าที่ชุดเฉพาะกิจทีมนาวา เผยว่า การปฏิบัติหน้าที่ครั้งนี้มีความเสี่ยงมาก และจำเป็นต้องมีการวางแผนที่ดี เพราะเนื่องจากจุดเกิดเหตุเป็นช่องทึบไม่มีรูระบายอากาศ อีกทั้งมีความมืดและลึก ส่วนที่พื้นด้านล่างก็ยังมีเปลวไฟลุกอยู่ตลอดเวลา เพราะมีวัตถุดิบอาหารสัตว์เป็นเชื้อเพลิง โดยต้องใช้ความชำนาญและความระมัดระวังอย่างมากในการนำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมา

โดยสภาพศพทั้ง 2 ราย มีลักษณะถูกเปลวไฟเผาไหม้ทั่วร่าง ซึ่งการช่วยเหลือก็เป็นไปอย่างทุลักทุเล ด้วยเพราะสถานที่ที่แคบ และอับ ทำให้การปฏิบัติหน้าที่ครั้งนี้กินเวลาไปกว่า 4 ชั่วโมง จึงสามารถนำร่างผู้เสียชีวิตทั้งสองรายขึ้นมาสำเร็จ ทราบชื่อ คือ นาย สุเมธ คำกรองแก้ว อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 129 หมู่ 4 ตำบลวังน้ำเขียว อำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม และนาย เนติภูมิ มีรุ่ง อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 115 หมู่ 3 ตำบลไผ่หูช้าง อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม โดยทั้งสองเป็นพนักงานแผนกช่างซ่อมบำรุงของบริษัทฯ และเพิ่งทำงานได้เพียงแค่ 1 เดือนเท่านั้น

จากการสอบถามเพื่อนคนงาน ทราบว่า เมื่อช่วงบ่ายของวันนี้ ผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ราย และผู้บาดเจ็บ ได้นำอุปกรณ์ขึ้นไปซ่อมบำรุงปล่องเก็บอาหารสัตว์ โดยผู้บาดเจ็บ ซึ่งเป็นหัวหน้างาน ได้ยืนคุมอยู่บริเวณด้านบน ส่วนผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คน ได้ลงไปทำการเชื่อมเหล็กภายในปล่อง แต่คาดว่าระหว่างที่กำลังทำการเชื่อมเหล็ก อาจมีประกายไฟ กระเด็นตกลงไปที่วัตถุดิบอาหารสัตว์ ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี จนเกิดลุกลามไปอย่างรวดเร็ว และเกิดระเบิดขึ้นจนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บ

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจฯ จะได้สอบสวน นายพุด ปิ่นทอง ผู้บาดเจ็บ เพื่อสรุปหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้
เจ้าหน้าที่กู้ภัย ลงไปนำร่าง 2 ช่างเชื่อม
2 ช่างเชื่อมที่เจ้าหน้าที่นำร่างขึ้นมาจากปล่องเก็บอาหารสัตว์
3 จากทั้งหมด 3 รูป
กำลังโหลดความคิดเห็น...