xs
xsm
sm
md
lg

กระตุกหนวดเสือ! รวบหนุ่มอุดรฯ อ้างผู้ว่าฯ-ผู้การ ตุ๋นเงินเหยื่อสูญนับแสนบาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

นายบัลลังก์ อุ่นจิตร อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 79/17 หมู่ 1 ซอยบ้านหนองบัว ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี
หนองคาย - หนุ่มอุดรธานีอ้างตัวเป็นผู้กำกับ ตชด. บอกรู้จักผู้ใหญ่ออกใบอนุญาตเปิดบ่อนปลากัดให้ได้ ลุงวัย 59 ปี ชาวท่าบ่อ หลงเชื่อยอมจ่ายเงินให้หลายครั้งกลับได้ใบอนุญาตปลอม แถมยังอ้างชื่อผู้ว่าฯ หนองคาย ผู้การหนองคาย เรียกรับผลประโยชน์ ลุงสูญเงินกว่า 1 แสนบาท ผู้ว่าฯ สั่งฟัน ให้ทุกหน่วยงานที่ถูกแอบอ้างแจ้งความร้องทุกข์ทั้งฉ้อโกง และ พ.ร.บ.คอมพ์

เมื่อเวลา 11.00 น. วันนี้ (13 ก.ค.) ที่ห้องกองกำลังรักษาความสงบประจำจังหวัดหนองคาย ศาลากลางจังหวัดหนองคาย นายสุชาติ นพวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย นายโสภณ ห่วงญาติ นายอำเภอเมืองหนองคาย รักษาการปลัดจังหวัดหนองคาย นายกนก ศรีวิชัยนันท์ นายอำเภอท่าบ่อ พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ ผบก.ภ.จ.หนองคาย พ.อ.ครรชิต ประสันสอย รอง ผบก.กกล.รส.จ.หนองคาย ได้ร่วมกันสอบปากคำ นายบัลลังก์ อุ่นจิตร อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 79/17 หมู่ 1 ซอยบ้านหนองบัว ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี ภายหลังจากได้รับการร้องเรียนจาก นายชาญชัย ภูงาม อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 66 หมู่ 1 ต.ท่าบ่อ อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย ให้ช่วยตรวจสอบใบอนุญาตให้เปิดสถานที่ฝึกซ้อมปลากัดเพื่อเป็นการอนุรักษ์ว่า อาจจะเป็นใบอนุญาตปลอม ซึ่งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบแล้วพบว่า เป็นใบอนุญาตปลอม จึงได้เรียกตัว นายบัลลังก์ อุ่นจิตร มาสอบ

นายชาญชัย ภูงาม ผู้เสียหายกล่าวว่า ช่วงเดือน ธ.ค.59 ที่ผ่านมา นายบัลลังก์ เข้ามาตีสนิทและอ้างว่าตัวเองเพิ่งได้รับตำแหน่งเป็นผู้กำกับ ตชด.24 ค่ายเสนีย์ ที่ จ.อุดรธานี สามารถออกใบอนุญาตเปิดบ่อนปลากัดได้ ด้วยความที่ตนชอบแข่งปลากัด และอยากได้ใบอนุญาตเพื่อจะมาเปิดสถานที่ฝึกซ้อมแข่งปลากัดของตัวเอง จึงหลงเชื่อให้นายบัลลังก์ เดินเรื่องให้


โดยนายบัลลังก์ บอกว่า ต้องมีค่าใช้จ่าย 26,850 บาท ตนก็ทยอยจ่ายให้จนครบ ไม่นาน นายบัลลังก์ ได้นำใบอนุญาตมาให้ โดยที่ตนไม่เคยเห็นใบอนุญาตของจริงมาก่อนก็คิดว่าเป็นของจริง หลังจากนั้น นายบัลลังก์ จะส่งข้อความทางไลน์มาหาตนเป็นประจำ อ้างว่ารู้จักกับผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย นายทหารยศใหญ่ๆ ทุกครั้งก็จะให้ตนโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารให้ ส่วนใหญ่จะอ้างว่าบุคคลเหล่านี้ต้องการเงิน ตนก็หลงเชื่อโอนให้ครั้งละ 3,000-20,000 บาท รวม 8 ครั้ง เป็นเงินรวม 120,650 บาท จนระยะหลังเริ่มสงสัยจึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบให้จนทราบว่า เป็นใบอนุญาตปลอม จึงไปแจ้งความข้อหาฉ้อโกงไว้ที่ สภ.ท่าบ่อ เมื่อวันที่ 6 ก.ค.ที่ผ่านมา

จากการสอบถาม นายบัลลังก์ อุ่นจิตร ผู้ก่อเหตุซึ่งพูดจาวกวนอ้างว่า เรื่องราวทั้งหมดมีเพื่อนของตนอีกคนหนึ่งซึ่งอยู่ที่ประเทศลาวบอกให้ทำ ข้อความต่างๆ เป็นเพื่อนบอกให้พิมพ์ โดยที่ตัวเองไม่ได้เงินแม้แต่บาทเดียว

ด้าน นายสุชาติ นพวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย กล่าวว่า การกระทำของนายบัลลังก์ ถือเป็นการหลอกลวง แอบอ้างว่ารู้จักตนเอง รู้จักกับผู้บริหารระดับสูงของจังหวัดหนองคาย หลอกจนเหยื่อหลงเชื่อโอนเงินให้ และเมื่อตรวจสอบจากข้อความที่มีพูดคุยหลอกเหยื่อโอนเงินก็พบว่ามีผู้ที่นายบัลลังก์ แอบอ้างถึงหลายคน ก็จะขอให้บุคคล หรือส่วนราชการ และหน่วยงานที่ถูกพาดพิงไปแจ้งความดำเนินคดีในข้อหาฉ้อโกง และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

ขณะที่ พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ ผบก.ภ.จ.หนองคาย กล่าวเพิ่มเติมว่า ตนเองถูกพาดพิงหลายครั้ง ใช้ตำแหน่งของตนเรียกรับผลประโยชน์ ตนจะแจ้งความดำเนินคดีด้วยตนเองเช่นกัน

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...