xs
xsm
sm
md
lg

ศึกโซเชียลระอุ! สาวใหญ่บุรีรัมย์โวยค่ายืดผมแพงลิบ 7,200 บาท โร่แจ้ง ตร.-ช่างโต้ราคาปกติ จ่อแจ้งจับโพสต์หมิ่น (ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

สาวใหญ่บุรีรัมย์ ภรรยาชาวต่างชาติ โวยค่ายืดทำสีผม และเล็บ ในร้านเสริมสวย อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ แพงลิ่วถึง 7,200 บาท บุกแจ้งตำรวจ สภ.ลำปลายมาศ ไว้เป็นหลักฐาน
บุรีรัมย์ - สาวใหญ่เมียฝรั่งกลับจากนอร์เวย์มาเยี่ยมบ้านบุรีรัมย์ ไปยืด ทำสีผม และเล็บในร้านเสริมสวย อ.ลำปลายมาศ แทบช็อกทำเสร็จถูกเรียกเก็บเงินแพงลิ่วถึง 7,200 บาท บุกแจ้งตำรวจเป็นหลักฐานพร้อมโพสต์โลกโซเชียลฯ ตอบโต้กันหนัก ขณะเจ้าของร้านโต้ผมลูกค้าทำเสียมา แจ้งไม่อั้นพร้อมสั่งทำทุกอย่าง ยันเป็นอัตราราคาทั่วไป เตรียมแจ้งกลับเอาผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์และหมิ่นประมาท


วันนี้ (6 ก.ค.) กลายเป็นกระแสตอบโต้กันอย่างหนักในโลกโซเชียลมีเดีย กรณีที่นางบี (นามสมมติ) อายุ 50 ปี ภรรยาชาวต่างชาติ ปกติอาศัยอยู่ที่ประเทศนอร์เวย์กับสามี แต่ระหว่างที่เดินทางกลับมาเยี่ยมบ้านเกิดที่ จ.บุรีรัมย์ ได้ไปใช้บริการทำสี ยืดผม และทำเล็บ ที่ร้านเสริมสวยแห่งหนึ่งใน อ.ลำปลายมาศ แต่พอทำเสร็จกลับถูกเรียกเก็บเงินสูงถึง 7,200 บาท ซึ่งนางบีมองว่าเป็นราคาที่แพงเกินเป็นความเป็นจริง เพราะร้านที่ทำเป็นร้านธรรมดาไม่มีเครื่องปรับอากาศ และที่ผ่านมาเคยทำกับร้านเสริมสวยตามห้างสรรพสินค้าชื่อดังเต็มที่ไม่เกิน 4,000 บาท จึงคิดว่าร้านเสริมสวยข้างนอกทั่วไปไม่น่าจะแพงกว่าตามห้างฯ จึงได้นำภาพการทำผมที่ร้านเข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันที่ สภ.ลำปลายมาศไว้เป็นหลักฐาน


นางบีเล่าว่า ก่อนเข้าไปทำผมทำเล็บในร้านดังกล่าวตนได้สอบถามราคากับเจ้าของร้านเสริมสวยดังกล่าวแล้วว่ายืดผมราคาเท่าไร แต่ทางร้านไม่ได้ระบุยอดราคาชัดเจน บอกเพียงว่า คิดเป็นเซต เซตละประมาณ 500 บาท และช่างบอกว่าผมของตนน่าจะทำประมาณ 3 เซต คิดว่าหากรวมทำสีผม และเล็บด้วยเต็มที่น่าจะประมาณ 3,000 บาท จึงตัดสินใจทำ

แต่พอทำเสร็จกลับถูกเรียกเก็บเงินจำนวน 7,250 บาท เมื่อได้ยินราคารู้สึกตกใจมาก แต่จำเป็นต้องจ่ายเพราะทำไปแล้ว ขณะนั้นตนมีเงินติดตัวอยู่เพียง 7,200 บาท ทางช่างจึงบอกว่าลดให้ 50 บาท เหลือ 7,200 บาท แต่พอกลับถึงบ้านได้เล่าเรื่องดังกล่าวให้ทางครอบครัวฟัง ทุกคนต่างบอกว่าราคาแพงเกินไป แพงกว่าร้านเสริมสวยตามห้างดังๆ เสียอีก จึงตัดสินใจเดินทางเข้าแจ้งความ แต่ทางเจ้าหน้าที่แจ้งว่าไม่สามารถรับแจ้งความเพราะเป็นเรื่องเกี่ยวกับสิทธิผู้บริโภค จึงแนะนำให้ไปร้องเรียนที่ สคบ. แต่เบื้องต้นให้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน

ด้าน นางสาวมด อายุ 44 ปี เจ้าของร้านเสริมสวยคู่กรณี ออกมาชี้แจงเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวว่า ก่อนหน้าที่ลูกค้าจะตกลงทำผม นางบีได้เข้ามาสอบถามว่าจะยืดผม และเมื่อตนตรวจสอบเส้นผมดูแล้วพบว่ามีปัญหาหนักมาก ผมเสีย แข็งเป็นก้อน ลูกค้าได้ถามมาว่าราคาเท่าไร ตนบอกไปว่าบอกราคาไม่ได้เพราะผมเสียมาก ไม่รู้ว่าจะต้องใช้น้ำยากี่เซต แต่นางบีตัดสินใจทำเองไม่ได้ตกลงราคากัน เพราะการทำผมครั้งนี้ต้องทำการยืดถึง 3 ครั้ง ใช้น้ำยา 3 เซต โดยค่าน้ำยาต่อเซต เซตละ 1,500 บาท รวมเป็น 4,500 บาท ค่าทำสีอีก 2,500 บาท และค่าทำเล็บ 250 บาท รวมเป็น 7,250 บาท แต่ลูกค้ามีเงินมาไม่พอจึงลดให้ 50 บาท เหลือ 7,200 บาท ซึ่งยืนยันว่าเป็นอัตราราคาปกติทั่วไป ที่ผ่านมาทำให้ลูกค้าไม่เคยมีปัญหาอะไร

พร้อมกันนี้ นางมด เจ้าของร้านเสริมสวย ยังระบุด้วยว่า จะแจ้งความกลับเอาผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และหมิ่นประมาท เพราะลูกค้ามาแอบถ่ายคลิปแล้วเอาไปโพสต์ในเฟซบุ๊ก ทำให้ร้านได้รับความเสียหาย
สาวใหญ่บุรีรัมย์โวยค่ายืดผมทำเล็บ แพงลิบ
เจ้าของร้านเสริมสวยคู่กรณี ยันคิดในราคาปกติทั่วไป

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...