xs
xsm
sm
md
lg

ผู้การสายตรวจ 191 บุกจับทหารอากาศอุบลฯ รับจำนำรถ-ปืนผิดกฎหมาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บังคับการตำรวจสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ 191 แถลงจับทหารอากาศแผนกสื่อสาร กองบิน 21 ตั้งโรงรับจำนำโดยไม่ได้อนุญาต
อุบลราชธานี - “พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล” นายพลชื่อดัง ผู้บังคับการตำรวจสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ 191 นำกำลังตรวจยึดรถยนต์ รถจักรยานยนต์ อาวุธปืน และสมุดเงินฝากธนาคารกว่า 100 เล่ม พร้อมจับทหารอากาศแผนกสื่อสาร กองบิน 21 ตั้งโรงรับจำนำโดยไม่ได้รับอนุญาต

วันนี้ (22 มิ.ย. 60) พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บังคับการตำรวจสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ 191 พร้อมชุดสืบสวนภาค 3 ตำรวจจากกองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี และทหารจากกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยประจำจังหวัด นำหมายศาลอาญาที่ ค.214/2560 เข้าค้นบ้านพักของพันจ่าอากาศเอก วิชาญ จันทร์แจ่มดารา อายุ 58 ปี ทหารสังกัดแผนกสื่อสาร กองบินที่ 21 ตั้งอยู่เลขที่ 336 บ้านนาเมือง หมู่ 2 ต.ไร่น้อย อ.เมืองอุบลราชธานี

ขณะเข้าตรวจค้นในช่วงเช้าพบพันจ่าอากาศเอก วิชาญอาศัยอยู่ในบ้านกับบุตรชาย จึงแสดงความบริสุทธิ์ใจนำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นในบริเวณบ้าน พบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อต่างๆ จำนวน 21 คัน รถยนต์อีก 8 คัน ปืนพกสั้นทั้งแบบลูกโม่และออโตเมติกรวม 7 กระบอก ซึ่งพันจ่าอากาศเอก วิชาญรับว่ารถยนต์ รถจักรยานยนต์ และอาวุธปืนเป็นสิ่งของที่รับจำนำจากคนรู้จักเพื่อกินดอกเบี้ยร้อยละ 10 ต่อเดือน

นอกจากนี้ ยังตรวจยึดสมุดฝากเงินและบัตรเอทีเอ็มของธนาคารหลายแห่งกว่า 100 เล่ม โดยมีเงินหมุนเวียนจำนวนมาก และสัญญาเงินกู้อีกจำนวนหนึ่งมาใช้ประกอบหลักฐานการสอบสวนดำเนินคดี พร้อมนำตัวพันจ่าอากาศเอก วิชาญมาสอบสวน

ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าสิ่งของทั้งหมดได้มาจากการรับจำนำจากลูกค้าที่ต้องการเงินไปใช้แบบเร่งด่วน โดยคิดอันตราดอกเบี้ยร้อยละ 10 ต่อเดือน และทำมานานแล้ว ส่วนทรัพย์จะเป็นสิ่งของที่ถูกโจรกรรมมาหรือไม่นั้นไม่ทราบ เบื้องต้นจึงแจ้งข้อกล่าวหาพันจ่าอากาศเอก วิชาญ ร่วมกันตั้งโรงรับจำนำโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันเรียกเก็บอัตราดอกเบี้ยเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์กล่าวถึงการเข้าจับกุมพันจ่าอากาศเอก วิชาญครั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อสัปดาห์ก่อนเจ้าหน้าที่กองบังคับการตำรวจสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ 191 เข้าตรวจยึดเครื่องใช้ปั๊มแผ่นทะเบียนรถยนต์และรถจักรยานยนต์ปลอมภายในตลาดคลองถม กรุงเทพฯ และผู้ต้องหาให้การซัดทอดมีการนำซากรถและรถถูกโจรกรรมมาสวมทะเบียน เพื่อส่งไปจำหน่ายตามจังหวัดชายแดนภาคอีสาน และประเทศเพื่อนบ้าน


จึงได้สืบสวนขยายผล จนได้เบาะแสถึงพันจ่าอากาศเอก วิชาญมีการรับจำนำรถไว้จำนวนมาก จึงเข้ามายึดรถและสิ่งของอื่นๆ ไปตรวจสอบ โดยหลังจากนี้เจ้าหน้าที่สำนักงานพิสูจน์หลักฐานจังหวัดจะเข้ามาเก็บรายละเอียดของตัวรถทั้งหมดเพื่อตรวจสอบเป็นรถได้มาอย่างถูกต้อง หรือเป็นรถที่ถูกนำมาสวมทะเบียน รวมทั้งเป็นรถที่เคยถูกนำไปใช้ก่อเหตุร้ายใดมาบ้างหรือไม่ เมื่อได้รายละเอียดครบถ้วน พนักงานสอบสวนพื้นที่จะแจ้งข้อกล่าวหาผู้ต้องหาเพิ่มเติมต่อไป เบื้องต้นได้ยึดไว้ตรวจสอบแหล่งที่มาของสิ่งของทั้งหมด
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...