ศูนย์ข่าวศรีราชา - ฮือฮา และน่ารัก! เฒ่าเมืองเบียร์ติดใจเสน่ห์ไทย ย้ายมาอยู่นานกว่า 30 ปี ช่วยเมียไทยขี่พ่วงข้างขายส้มตำที่พัทยา ตั้งชื่อร้านสุดเก๋ “ส้มตำโกอินเตอร์”
วันนี้ (21 มิ.ย.) ขณะที่ผู้สื่อข่าวขับรถผ่านบริเวณถนนเทพประสิทธิ์ พัทยาใต้ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชุลบุรี ได้พบชาวต่างชาติขี่จักยานยนต์พ่วงข้างพร้อมกับภรรยาชาวไทย ตระเวนขายส้มตำในเขตพื้นที่เมืองพัทยา สร้างความแปลกตาให้ประชาชนที่พบเห็นเป็นอย่างมาก
จากการสอบถามเจ้าของร้าน นางนวลละออง บุญเจริญ ชาวจังหวัดสุรินทร์ กล่าวว่า ตนเอง และสามี คือ Mr.Manfed (ไม่ประสงค์ออกนามสกุล) อายุ 63 ปี ชาวเยอรมัน ขายส้มตำอย่างนี้มา 10 กว่าปีแล้ว โดยตั้งชื่อว่า “ส้มตำโกอินเตอร์” โดยจะขี่รถจักรยานยนต์พ่วงไปในจุดท่องเที่ยวต่างๆ ในเขตพื้นที่เมืองพัทยา โดยตนเองจะทำหน้าที่เป็นคนตำ ส่วนสามีจะเป็นลูกมือขี่รถพาไปจ่ายตลาดซื้อวัตถุดิบเพื่อเตรียมใว้ขายในแต่ละวัน
ด้าน Mr.Manfed เผยว่าส่วนตัวนั้นชอบรับประทานส้มตำอยู่เป็นประจำอยู่แล้ว ก่อนนี้ทำงานเป็นพนักงานแบงก์ อยู่ที่ประเทศบ้านเกิดเยอรมนี หลังออกจากงานก็ได้ตัดสินใจมาอยู่ประเทศไทย จนถึงตอนนี้นับเป็นเวลากว่า 30 ปีแล้ว และได้ตกลงกับภรรยาวว่า จะขายส้มตำโดยจะคอยช่วยเหลือภรรยาเท่าที่จะทำได้ เพราะในเรื่องของกฎหมายแล้วต่างชาติไม่สามารถเป็นคนขายได้เอง แต่ถ้าถามว่าตำเป็นไหม บอกเลย “ผมตำอร่อยแซ่บกว่าภรรยาผมซะอีก” mr.Manfed กล่าวพร้อมรอยยิ้ม