xs
xsm
sm
md
lg

ครู-นร.สุโขทัยผวา..พบไฟปริศนาลุกพรึ่บ 2 ครั้งซ้อนต่อหน้าต่อตา(ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


สุโขทัย - ทั้งครู-นักเรียนสุโขทัยผวากันทั้งโรงเรียน หลังเกิดไฟปริศนาลุกพรึ่บในห้องเรียน 2 ครั้งซ้อน ผอ.เผยอยู่มา 16 ปีไม่เคยเจอมาก่อน วอนหน่วยงานเกี่ยวข้องตรวจสอบ หวั่นเกิดเหตุซ้ำตอนไม่มีคนอยู่วันนี้ (20 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงเรียนเทศบาลบ้านสวน (ครองประชานุกูล) หมู่ 2 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.สุโขทัย ได้เกิดเหตุไฟปริศนาลุกไหม้ภายในตู้เก็บหนังสือ และใต้โต๊ะนักเรียน ในห้องเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 ต่อหน้าต่อตาเด็กนักเรียนทั้งห้องที่กำลังนั่งเรียนหนังสืออยู่ จนสร้างความแตกตื่น ตกใจ และงุนงงกันทั้งโรงเรียน

ด.ญ.โดนัท และ ด.ญ.แตงโม อายุ 9 ขวบ นักเรียนชั้น ป.4 เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า เมื่อเวลาประมาณ 07.30 น. ขณะกำลังเดินเอาการบ้านมาส่งครูที่โต๊ะภายในห้องเรียน ปรากฏว่าจู่ๆ ก็มีควันไฟลอยพุ่งออกมาจากตู้เก็บหนังสือตรงหลังห้องเรียน จึงได้เดินไปเปิดตู้ดูก็เห็นไฟกำลังลุกไหม้ถุงน้ำยาปรับผ้านุ่มที่ใช้สำหรับประดิษฐ์งานดอกไม้ รู้สึกตกใจมาก จึงวิ่งไปตามเพื่อนๆ มาช่วยกันดับไฟ แล้วก็รีบบอกครูให้ทราบทันที

จากนั้นได้ไปยืนเข้าแถวเคารพธงชาติ แล้วกลับเข้าห้องเรียนกันตามปกติ แต่ปรากฏว่าห่างกันแค่ 2 ชั่วโมง ตอนประมาณ 09.30 น. ขณะนักเรียนทั้งห้องกำลังนั่งทำงานตามที่ครูสั่ง จู่ๆ ก็เกิดเหตุไฟไหม้ซ้ำอีกเป็นครั้งที่สอง โดยครั้งนี้เกิดมีไฟลุกไหม้แผ่นกระดาษที่อยู่ใต้โต๊ะเรียนของ ด.ญ.แตงโม มีควันลอยพุ่งออกมา จึงได้ช่วยกันดับไฟ ก่อนจะวิ่งไปตามครูมาดูเหตุการณ์

นายโกศล อินดี ผู้อำนวยการโรงเรียนเทศบาลบ้านสวน กล่าวว่า หลังทราบว่าเกิดไฟไหม้ภายในห้องเรียนถึง 2 ครั้งโดยไม่ทราบสาเหตุก็ได้รีบเข้ามาดู และเมื่อสอบถามนักเรียนก็ไม่พบว่ามีใครจุดไฟเล่น รวมทั้งได้ตรวจดูจุดที่ไฟลุกไหม้ ก็ไม่เห็นมีอะไรน่าสงสัยเลย จึงรู้สึกงุนงงมากว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร

“ผมเป็น ผอ.อยู่ที่โรงเรียนนี้มานาน 16 ปีแล้วเพิ่งเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้เป็นครั้งแรก อยากให้หน่วยงานเกี่ยวข้องช่วยเข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุแท้จริง เพราะห้องเรียนเป็นอาคารไม้เก่า 40 ปี กลัวจะเกิดเหตุซ้ำในช่วงที่ไม่มีคนอยู่ อย่างไรก็ตาม เพื่อความไม่ประมาท ได้ให้นักการภารโรงอยู่เวรยามคอยตรวจตรา เฝ้าระมัดระวังเป็นพิเศษแล้ว”Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...