xs
xsm
sm
md
lg

จนท.ไฟฟ้าปราจีนบุรี ถูกไฟฟ้าแรงสูงช็อตเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ปราจีนบุรี - เจ้าหน้าที่ไฟฟ้าปราจีนบุรี ถูกไฟฟ้าแรงสูงช็อตจนเสียชีวิต ขณะปีนขึ้นไปตัดไฟฟ้าต้นทางเพื่อให้จุดปลายทางได้ซ่อมหม้อแปลง แต่พลาดท่าทำปลายเข็มขัดเซฟตี้พาดไปถูกสายไฟแรงสูงจนเกิดเสียงระเบิด เป็นเหตุให้ไฟช็อตร่างติดคาอยู่กับเสาไฟ

วันนี้ (6 มิ.ย.) ร.ต.อ.สุมิตร เหมเพชร ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองปราจีนบุรี ได้รับแจ้งจากอาสาสมัครกู้ภัยสว่างบำเพ็ญธรรมสถานปราจีนบุรี ว่า มีผู้ถูกไฟฟ้าช็อตจนเสียชีวิตบนยอดเสาไฟฟ้า บริเวณบ้านอ่าวพะยอม ถนนสุวินทวงศ์ ใกล้กับศูนย์ราชการปราจีนบุรี ม.11 ต.ไม้เค็ด อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี หลังรับแจ้งจึงประสานแพทย์จากโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร เดินทางเข้าตรวจสอบ เพื่อร่วมชันสูตร ก่อนเดินทางไปสอบสวน

ในที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตคือ นายคำรณ เปรมสูข อายุ 46 ปี เจ้าหน้าที่ไฟฟ้าปราจีนบุรี แผนกช่างแก้ไขไฟฟ้า ซึ่งเสียชีวิตอยู่บนคานยอดเสาไฟฟ้าในสภาพนั่งอยู่ระหว่างคานลักษณะหงายท้อง โดยที่เสื้อผ้ายังมีไฟลุกไหม้อยู่ เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าจึงต้องเร่งใช้รถกระเช้าขึ้นไปนำร่างลงมาเพื่อให้แพทย์ชันสูตร เบื้องต้น พบตามร่างกายถูกประกายไฟไหม้จนทั่วร่างกาย บริเวณมือทั้งสองข้างมีร่องรอยของแผลที่เกิดจากการถูกไฟฟ้าแรงสูงช็อต

จากการสอบถาม นายอนุภาช เลี้ยงชีพ หัวหน้าชุด ซึ่งเห็นเหตุการณ์ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายและตนได้ขับรถมาที่บริเวณดังกล่าวเพื่อขึ้นไปตัดไฟฟ้าต้นทาง เนื่องจากจุดปลายทางกำลังจะมีการซ่อมหม้อแปลง โดยผู้ตายได้ปีนขึ้นไปถึงคาน หรือคอนพาดสาย และระหว่างที่พยายามใช้เข็มขัดเซฟตี้รัดตัวกับเสาเพื่อพยุงร่างก่อนตัดไฟ ได้พลาดทำปลายเข็มขัดไปถูกสายไฟฟ้าแรงสูงจนเกิดการสปาร์กอย่างรุนแรง และมีเสียงระเบิดดังขึ้น เป็นเหตุให้ไฟลุกไหม้ตัวผู้ตาย

ขณะที่แม่ค้าที่ขายของบริเวณหน้าศูนย์ราชการ กล่าวว่า ได้เห็นเจ้าหน้าที่ไฟฟ้ากำลังซ่อมไฟบริเวณต้นเสา โดยใช้บันไดพาดกับเสา และผู้ตายได้ปีนขึ้นไป จากนั้นจึงได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้น 2 ครั้ง ตน และแม่ค้าคนอื่นๆ จึงพากันวิ่งไปดูก็พบร่างของผู้ตายที่ยังคงมีสติ พยายามกวักมือให้คนช่วยแต่ไม่สามารถขึ้นไปได้ เนื่องจากรถที่ผู้ตายขับมาไม่มีกระเช้า และมีเจ้าหน้าที่อยู่ด้านล่างเพียงคนเดียว จึงต้องวิทยุเรียกรถอีกคันซึ่งเป็นรถใหญ่ที่มีกระเช้าเข้าให้การช่วยเหลือ

แต่ นายคำรณ ได้เสียชีวิตคาอยู่บนยอดเสา ซึ่งหลังนำร่างลงมาแล้ว ร้อยเวรสอบสวนได้ให้อาสาสมัครกู้ภัยสว่างบำเพ็ญ นำร่างผู้ตายส่งโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร เพื่อชันสูตรสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...