xs
xsm
sm
md
lg

รองนายกนครเชียงใหม่ลงชุมชนข่วงสิงห์ ยืดอกรับผิดชอบบ่อขยะก่อปัญหาเดือดร้อน-สั่งการ จนท.เร่งแก้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวเชียงใหม่ - รองนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ยกคณะลงพื้นที่ชุมชนข่วงสิงห์พัฒนาที่ได้รับความเดือดร้อนจากพื้นที่ทิ้งขยะ ก่อปัญหากลิ่นเหม็น น้ำเน่าไหลท่วม และดินสไลด์ใส่บ้านพัง ยืดอกรับผิดชอบ พร้อมเร่งเยียวยาและแก้ไขปัญหาให้โดยด่วน โดยเบื้องต้นทำการฉีดน้ำยาชีวภาพดับกลิ่นเหม็นและขุดร่องระบายน้ำให้เสร็จภายใน 3 วันวันนี้ (1 มิ.ย. 60) นายชาตรี เชื้อมโนชาญ รองนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายช่างและเจ้าหน้าที่ฝ่ายสาธารณสุขเทศบาลนครเชียงใหม่ ลงพื้นที่ชุมชนข่วงสิงห์พัฒนา ในตัวเมืองเชียงใหม่ ซึ่งได้รับความเดือดร้อนทั้งในเรื่องของปัญหากลิ่นเหม็น และน้ำเน่า จากพื้นที่ทิ้งขยะกิ่งไม้ใบไม้ของเทศบาลนครเชียงใหม่ที่อยู่ติดกับชุมชนและบ้านเรือนประชาชน รวมทั้งล่าสุดที่เกิดฝนตกหนักจนเกิดดินสไลด์เข้าใส่กำแพงบ้านได้รับความเสียหายและน้ำเน่าเสียไหลเข้าท่วม

โดยรองนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ พร้อมคณะได้เข้าเยี่ยมตรวจดูความเสียหายและผลกระทบที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งเบื้องต้นจะเร่งเยียวยาความเดือดร้อนที่เกิดขึ้นด้วยการรับผิดชอบซ่อมแซมบ้านเรือนที่เสียหาย และเร่งดำเนินการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นโดยเร็วที่สุด ทั้งในเรื่องของกลิ่นเหม็นและน้ำที่ไหลเข้าบ้านเรือนประชาชน

ทั้งนี้ รองนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เทศบาลนครเชียงใหม่นำคนงานพร้อมเครื่องจักรและอุปกรณ์เข้าทำการขุดร่องระบายน้ำในพื้นที่ทิ้งขยะเพื่อให้สามารถระบายลงสู่ลำคลองใกล้เคียงได้อย่างสะดวกรวดเร็วไม่ท่วมขังในช่วงที่ฝนตกหนัก และทำการฉีดพ่นน้ำยาชีวภาพเพื่อดับกลิ่นเหม็น ซึ่งจะดำเนินการให้เสร็จภายใน 1-3 วันนี้ และเชื่อว่าสถานการณ์ปัญหาน่าจะเบาบางลง โดยหลังจากนั้นจะมีการจัดเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ติดตามอย่างต่อเนื่องด้วยไม่ให้เกิดปัญหาอีก

สำหรับความเสียหายที่เกิดขึ้นกับบ้านเรือนและต้องซ่อมแซมนั้น ทางเทศบาลนครเชียงใหม่จะรับผิดชอบให้ด้วย ส่วนพื้นที่ทิ้งขยะดังกล่าวนี้ ทางเทศบาลนครเชียงใหม่ ได้รับการอนุเคราะห์จากเจ้าของที่ดินให้ใช้ทิ้งขยะ แต่ยืนยันว่ามีการนำเพียงกิ่งไม้ใบไม้มาทิ้งเท่านั้น ไม่มีการนำขยะเปียกหรือขยะอื่นๆ มาทิ้ง แต่ยอมรับก่อนหน้านี้ที่จะเข้ามาใช้พื้นที่อาจจะมีขยะเดิมที่มีการลักลอบมาทิ้งไว้อยู่แล้ว ซึ่งทางเทศบาลฯ จะกวดขันไม่ให้มีการลักลอบเข้ามาทิ้งได้อีก

ด้านเจ้าของบ้านในชุมชนข่วงสิงห์พัฒนาที่ได้รับความเดือดร้อนพื้นที่ทิ้งขยะกิ่งไม้ใบไม้ของเทศบาลนครเชียงใหม่ที่อยู่ติดกับชุมชนและบ้านเรือนประชาชน บอกว่า เบื้องต้นพอใจในระดับหนึ่งที่ทางเทศบาลนครเชียงใหม่แสดงความรับผิดชอบและพยายามเร่งคลี่คลายสถานการณ์ปัญหา อย่างไรก็ตาม ยอมรับว่ายังมีความเป็นห่วงปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นในระยะยาว ซึ่งต้องการให้ทางเทศบาลนครเชียงใหม่มีการวางมาตรการป้องกันแก้ไขปัญหาให้รัดกุม และต้องมีการเข้มงวดสกัดกั้นไม่ให้มีการนำขยะเปียกเข้ามาทิ้งด้วย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น