xs
xsm
sm
md
lg

หาม “บานเย็น รากแก่น” ส่ง รพ.นครพนม กรำงานหนักป่วยภูมิแพ้ฝุ่นแต่ยังฝืนขึ้นแสดง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


นครพนม - “บานเย็น รากแก่น” ราชินีลูกทุ่งหมอลำชื่อดังถูกหามส่งโรงพยาบาลนครพนม หลังอ่อนเพลีย ทั้งป่วยภูมิแพ้ฝุ่น แต่ยังแสดงสปิริตฝืนขึ้นเวทีแสดง ในงานถนนวัฒนธรรมเชื่อมโยงอินโดจีนฯ จ.นครพนม เมื่อค่ำวานนี้ หมอให้พักสังเกตอาการที่ห้องพิเศษ 2

วันนี้ (31 พ.ค. ) เมื่อเวลา 11.00 น. นายนพดล ดวงพร และนางสาวแคนดี้ รากแก่น นำนางนิตยา หรือบานเย็น รากแก่น ราชินีลูกทุ่งหมอลำ ส่งโรงพยาบาลนครพนมในสภาพที่อิดโรย แพทย์นำตัวเข้าห้องฉุกเฉินเพื่อสังเกตอาการ หลังจากที่แฟนเพลงทราบข่าวต่างเดินทางมาเยี่ยม โดยยืนรอให้กำลังใจอยู่หน้าบริเวณห้องฉุกเฉินเป็นจำนวนมาก
บานเย็น รากแก่น ราชินีลูกทุ่งหมอลำ พักรักษาตัวที่โรงพยาบาลนครพนม หลังป่วยภูมิแพ้และมีอาการอ่อนเพลียจากการแสดง
สืบเนื่องจากเมื่อคืนวันที่ 30 พ.ค. 60 จังหวัดนครพนมได้จัดงาน “ถนนวัฒนธรรมเชื่อมโยงอินโดจีน 8 ชนเผ่า 2 เชื้อชาติ ภายใต้โครงการส่งเสริมงานประเพณีวัฒนธรรมท้องถิ่นที่สำคัญของจังหวัด เชื่อมโยงการท่องเที่ยวอินโดจีน เพื่อยกระดับงานเทศกาลประเพณีให้เป็นที่น่าสนใจส่งเสริมให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวจังหวัดนครพนมมากขึ้น โดยเชิญศิลปินชื่อดัง คือ นพดล ดวงพร อดีตเจ้าของวง “เพชรพิณทอง” อันลือลั่น, บานเย็น รากแก่น ศิลปินแห่งชาติ และแคนดี้ รากแก่น มาให้ความบันเทิงภายในงานดังกล่าว

นางสาวแคนดี้ รากแก่น บุตรสาวของบานเย็น เปิดเผยว่า คุณแม่มีอาการไม่ดีมาตั้งแต่เดือน เม.ย. รับคิวการแสดงที่จังหวัดศรีสะเกษ ระหว่างทำการแสดงโชว์มีแฟนเพลงออกมาร่วมสนุกบริเวณด้านหน้าเวที มีฝุ่นคละคลุ้งจำนวนมาก กอปรกับคุณแม่มีโรคภูมิแพ้ฝุ่นมาแต่เดิมอยู่แล้ว ทำให้มีอาการคัดจมูกคล้ายเป็นไข้หวัดอยู่ตลอดเวลา ได้กินยารักษาตัวเองมาตลอด

ก่อนจะเดินทางมาแสดงที่ จ.นครพนม คุณแม่ได้เดินทางไปขึ้นเครื่องบินที่ท่าอากาศยานดอนเมือง ระหว่างนั้นมีฝนตก คุณแม่ต้องเดินตากฝนไปขึ้นรถบัสเพื่อไปขึ้นเครื่องที่จอดอยู่ลานบิน ทำให้ร่างกายโดนละอองฝน ขณะเครื่องบินขึ้นมีอาการหน้ามืด จึงสะกิดบอกลูกสาวว่าตนเองรู้สึกคล้ายจะเป็นลม สักพักก็หลับไป จนเครื่องบินถึงท่าอากาศยานนครพนมอาการก็ยังไม่ดีขึ้น จนถึงที่พักโรงแรมเดอะริเวอร์ เขตเทศบาลเมืองนครพนม

หลายคนเห็นอาการแล้วเป็นห่วงจึงบอกให้งดการแสดง พักผ่อนมากๆ แต่คุณแม่ไม่ยอม ยืนยันที่จะทำการแสดงบนเวทีที่งานดังกล่าวให้ได้ โดยกล่าวว่ารู้สึกผูกพันกับชาวจังหวัดนครพนมเป็นอย่างมาก กลัวคนจังหวัดนครพนมจะเสียใจ ขอขึ้นไปแสดง หากไม่ไหวค่อยว่ากันใหม่ จนกระทั่งเวลา 20.30 น. บานเย็น รากแก่นได้ขึ้นเวทีการแสดงร้องเพลง “งิ้วต้องต่อนอ้อนผู้บ่าว” ที่แฟนเพลงทุกคนรู้จักกันเป็นอย่างดี ระหว่างร้องเสียงคุณแม่ขาดหายเป็นช่วงๆ จึงรู้ว่าคุณแม่ไม่ไหวแล้ว แต่ฝืนร้องจนกระทั่งเพลงจบ

คุณแม่กล่าวขอโทษกับแฟนเพลงที่อยู่หน้าเวทีทุกคนที่ไม่สามารถแสดงจนจบได้ เนื่องจากร่างกายไม่อำนวย แฟนเพลงได้ปรบมือให้กำลังใจ และขอให้หายป่วยโดยเร็ว จึงกลับไปพักผ่อนที่โรงแรม กระทั่งเช้าอาการไม่ดีขึ้น ยังอ่อนเพลีย รับประทานอาหารไม่ได้ ตนจึงปรึกษากับคุณลุงนพดล ดวงพร ควรนำคุณแม่ส่งโรงพยาบาลเพื่อให้แพทย์วินิจฉัยอาการ เมื่อมาถึงนำเข้าห้องฉุกเฉินให้น้ำเกลือ วัดความดัน ตรวจคลื่นหัวใจทันที

ด้าน พญ.สุพัตรา แสงสุวรรณ แพทย์เวรประจำห้องฉุกเฉิน โรงพยาบาลนครพนม เปิดเผยว่า จากการซักถามประวัติของผู้ป่วย ทราบว่ามีประวัติติดเชื้อไวรัสไข้หวัดใหญ่มาก่อน ตอนที่มาพบแพทย์มีไข้เล็กน้อย และมีเสมหะ สภาพร่างกายโดยรวมอ่อนเพลีย ปวดเมื่อย แต่ความดันปกติ ขณะนี้ได้ย้ายผู้ป่วยไปพักเพื่อสังเกตอาการที่ห้องพิเศษ 2 ชั้น 6 อาคารเฉลิมพระเกียรติ โรงพยาบาลนครพนม
บนเวทีแสดงภายในงาน ถนนวัฒนธรรมเชื่อมโยงอินโดจีน 8 ชนเผ่า 2 เชื้อชาติ ที่จ.นครพนม
สำหรับบานเย็น รากแก่น เกิดวันที่ 14 ตุลาคม พ.ศ. 2495 ปัจจุบันอายุ 65 ปี ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง (การแสดงพื้นบ้าน-หมอลำ) ประจำปี พ.ศ. 2556 เป็นนักร้องลูกทุ่งหญิงสไตล์อีสานแนวหมอลำ ได้รับสมญานามว่า “ราชินีลูกทุ่งหมอลำประยุกต์” มีชื่อเสียงโด่งดังทั้งใน และต่างประเทศ
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...