xs
xsm
sm
md
lg

ฟินสุดๆ สุโขทัยเปิดแหล่งเที่ยวใหม่ “หาดเจ้าราม” ชมค้างคาวเท้าแช่น้ำ(ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


สุโขทัย - บ้านด่านลานหอย สุโขทัย เปิดตัวแหล่งท่องเที่ยวใหม่ “หาดเจ้าราม” ภายในอ่างเก็บน้ำห้วยหนองเคาะ เผยภาพธรรมชาติที่งดงาม ชาวบ้านในพื้นที่ช่วยกันบุกเบิกพัฒนาปรับปรุง มีซุ้มอาหารบริการในบรรยากาศฟินสุดๆ ด้วยการชมค้างคาวเท้าแช่น้ำรายงานข่าวจากจังหวัดสุโขทัยแจ้งว่า ที่บริเวณ “หาดเจ้าราม” ภายในอ่างเก็บน้ำห้วยหนองเคาะ หมู่ 15 ต.วังน้ำขาว อ.บ้านด่านลานหอย จ.สุโขทัย ในช่วงวันหยุดที่ผ่านมาได้มีประชาชนและนักท่องเที่ยวพาครอบครัวไปเล่นน้ำพักผ่อนกันจำนวนมาก เนื่องจากเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่มีวิวทิวทัศน์ธรรมชาติสวยงาม โอบล้อมด้วยภูเขา และบรรยากาศสดชื่นเย็นสบาย

นายวศินภัทร์ กิตตินันท์พาณิช สารวัตรกำนัน ต.วังน้ำขาว กล่าวว่า “หาดเจ้าราม” เพิ่งจะเปิดให้บริการเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา โดยผู้นำท้องถิ่นและชาวบ้านซึ่งมีแนวคิดร่วมกันที่จะพัฒนาอ่างเก็บน้ำห้วยหนองเคาะให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของสุโขทัย จึงได้มีการบุกเบิกนำร่องโดยใช้ทุนส่วนตัว มีนายอำเภอสนับสนุนในช่วงแรก เพราะไม่ต้องการให้ชาวบ้านมาร่วมขาดทุนด้วย แต่เมื่อเห็นว่าโครงการนี้ไปได้ดี เริ่มมีคนเข้ามาท่องเที่ยวพักผ่อนกันนับพันคนในช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา จึงมีความเห็นพ้องกันว่าจะให้ชาวบ้านมาร่วมกันดำเนินกิจการต่อจากนี้

โดยจะมีการพัฒนาปรับปรุงพื้นที่ ทำซุ้มนั่งพักผ่อนกินอาหารในน้ำ ตามสโลแกน “ชมค้างคาว เท้าแช่น้ำ” เพิ่มเป็น 40 หลัง กับซุ้มวีไอพี (ซุ้มใหญ่) อีก 10 หลัง และจะสร้างแพลอยน้ำใช้เรือลากจูงเที่ยวรอบอ่างได้ด้วย พร้อมมีบริการให้เช่าห่วงยาง อาหาร-เครื่องดื่มราคาไม่แพง สร้างรายได้ให้ชาวบ้านในพื้นที่ นอกจากนี้ยังเข้มงวดในเรื่องการรักษาความสะอาด และมีเจ้าหน้าที่กับชาวบ้านช่วยกันดูแลความปลอดภัยให้นักท่องเที่ยวด้วย

ด้านประชาชนที่มาท่องเที่ยวพักผ่อนกล่าวว่า รู้สึกประทับใจและชื่นชอบสถานที่เที่ยวใหม่แห่งนี้มาก เพราะมีความสะอาด วิวธรรมชาติสวยงาม มีซุ้มให้นั่ง และมีหาดให้เล่นเหมือนชายทะเล การเดินทางเข้ามาก็สะดวก แถมยังอยู่ใกล้กับ “ถ้ำเจ้าราม” เดินทาง 7 นาทีก็ถึง เพื่อไปชมฝูงค้างคาวที่มีอยู่เกือบ 2 ล้านตัวโบยบินออกจากถ้ำไปหากินในช่วงยามเย็นเป็นทิวสายคล้ายเกลียวมังกรน่าตื่นตาตื่นใจ โดยฝูงค้างคาวบินเป็นระยะเวลายาวนานถึง 45 นาที จึงขอเชิญชวนให้เข้ามาท่องเที่ยวพักผ่อนกัน เพราะคุ้มค่ากับการเดินทางอย่างมาก เมื่อได้เห็นความสวยงามของธรรมชาติที่นี่แล้วก็จะหายเหนื่อยทันทีSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...