xs
xsm
sm
md
lg

ปริ่ม! เชียงรายฝนตกหนัก สาขาน้ำกกเริ่มล้นตลิ่ง ชาวบ้านวัดระดับน้ำชั่วโมงต่อชั่วโมง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เชียงราย - ฝนตกหนักทั้งคืน คนเชียงรายหวั่นลำน้ำสาขาแม่กกเริ่มมีระดับสูงขึ้นเรื่อยๆ เกรงหากฝนตกเพิ่มมาอีกคาดจะไหลเข้าท่วมบ้านแน่นอน ตอนนี้ต่างเฝ้าระวังระดับน้ำกันเต็มที่เพื่อเตรียมรับมือ

วันนี้ (26 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีเกิดฝนตกหนักและพายุลมพัดแรงช่วงคืนที่ผ่านมาได้ทำให้หลายพื้นที่ของ จ.เชียงรายได้รับผลกระทบ โดยที่พื้นที่ป่าเขาเขต ม.18 ต.แม่ยาว อ.เมือง พบว่าพายุได้พัดเอาต้นไม้ทั้งใหญ่และเล็กล้มขวางถนนทางลูกรังไปสู่หมู่บ้านหลายจุด ทำให้ทางเทศบาล ต.แม่ยาว และชาวบ้านต้องนำเครื่องมืออุปกรณ์ไปตัดไม้ที่ล้มขวางเพื่อสัญจรผ่านไปมาได้

นอกจากนี้พบว่ามีบ้านเรือนได้รับความเสียหาย 2-3 หลังคาเรือน โดยมีอยู่ 1 หลังที่ลมได้พัดเอาหลังคาบ้านที่เป็นกระเบื้องตกลงมาพร้อมโครงสร้างไม้ทั้งแผง ส่วนที่เหลือเสียหายเล็กน้อยจากหลังคาและฝาบ้านพัง

ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่เทศบาลฯ และสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.เชียงราย ได้เข้าไปสำรวจและให้การช่วยเหลือในเบื้องต้นแล้ว นอกจากนี้พายุยังพัดเสาไฟฟ้าล้มขวางถนนบริเวณก่อนถึงแยกกิ่วสะไต ต.ป่าตึง อ.แม่จัน โดยเจ้าหน้าที่ได้เข้าไปซ่อมแซมแล้ว

นอกจากนี้ ฝนที่ตกลงมาอย่างหนักทำให้ระดับน้ำในลำน้ำเผื่อซึ่งเป็นลำน้ำสาขาของแม่น้ำกกเพิ่มระดับสูงขึ้น และล้นตลิ่งเข้าท่วมบ้านของประชาชนพื้นที่ ม.5 ม.8 ม.13 และ ม.14 ต.ป่าซาง อ.เวียงเชียงรุ้ง จ.เชียงราย ที่อยู่ริมฝั่งประมาณ 50 หลังคาเรือน

โดยริมฝั่งที่เป็นที่อยู่อาศัยบางจุดลึกถึงกว่าครึ่งเมตร และหากยังมีฝนตกลงมาเพิ่มเติมอาจทำให้ระดับน้ำเพิ่มสูงได้ หลังทำให้เจ้าหน้าที่และชาวบ้านต้องเฝ้าระวังอย่างต่อเนื่อง

ด้านนายอนันต์ สมุทรารินทร์ นายอำเภอเวียงเชียงรุ้ง เปิดเผยว่า น้ำที่เข้าท่วมเกิดขึ้นบริเวณที่ลุ่ม และบางจุดเข้าถึงถนนภายในหมู่บ้านทำให้มีวัชพืชและกิ่งไม้ขวางทางน้ำปิดกั้นการระบาย จึงได้ระดมกำลังทั้งเจ้าหน้าที่และชาวบ้านตั้งแต่คณะกรรมการหมู่บ้าน อาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน สมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) ฯลฯ ทุกรูปแบบเข้าไปช่วยเก็บกู้เศษต่างๆ ออกเพื่อให้น้ำไหลลงสู่ลำน้ำเผื่อได้สะดวกแล้ว

จนขณะนี้น้ำแห้งเข้าสู่ภาวะปกติ และอยู่ระหว่างสำรวจความเสียหายเพื่อให้การช่วยเหลือต่อไปแล้ว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น