xs
xsm
sm
md
lg

พระวัดดังเครียด แก๊งมิจฉาชีพนำบัตรประชาชนไปอ้างชื่อขึ้นเงินสลากปลอม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


อ่างทอง – พระลูกวัดกำแพงมณี ร้องศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดอ่างทอง ถูกแก๊งมิจฉาชีพนำบัตรประชาชนที่หายไปเป็นเอกสาร นำสลากกินแบ่งรัฐบาลปลอมไปขึ้นเงิน ถูกหมายเรียก 5 โรงพัก ค่าเสียหายกว่า 2 แสน มีผู้เสียหายจำนวนมาก

วันนี้ (24 พ.ค.) ที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดอ่างทอง ศาลากลางจังหวัดอ่างทอง พระสำเริง ฐาวโร เนตรขยาย อายุ 53 ปี พระลูกวัดกำแพงมณี ตำบลห้วยคันแหลน อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง นำรูปถ่ายมิจฉาชีพที่อ้างเป็นตนเองก่อเหตุ นำสลากกินแบ่งรัฐบาลปลอมแปลง แล้วไปขึ้นเงินในหลายท้องที่ ทำให้ตนเองต้องถูกหมายเรียก จาก สภ.บัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา ในข้อหาปลอมเอกสาร (เมื่อวันที่ 4 พ.ย.2559) จาก สภ.พยุหะคีรี จังหวัดนครสวรรค์ ข้อหาฉ้อโกง(เมื่อวันที่ 29 พ.ย.2559 และวันที่ 30 ธ.ค.2559) พื้นที่จังหวัดร้อยเอ็ด และที่ สภ.เมืองหนองบัวลำภู รวมแล้ว 5 ฉบับ เป็นเงินค่าเสียหายที่มิจฉาชีพนำสลากกินแบ่งรัฐบาลปลอมไปขึ้นเงินกว่า 200,000 บาท

ด้าน พระสำเริง เปิดเผยว่า อาตมาได้ทำบัตรประชาชนใบเก่าหาย แล้วได้แจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองสมุทรปราการ เมื่อวันที่ 20 ส.ค.2557 ต่อมา อาตมาได้มาบวชเป็นพระภิกษุที่วัดกำแพงมณี ตำบลห้วยคันแหลน จนมีหมายเรียกจาก สภ.ต่างๆ หลายจังหวัดให้มารับข้อกล่าวหา ซึ่งอาตมาก็ตกใจเนื่องจากไม่เคยกระทำความผิด แต่จู่ๆ ก็มีหมายเรียก ทำให้เกิดความเครียด กลัวว่าจะติดคุก และต้องเดินทางไปยังจังหวัดยืนยันความบริสุทธิ์ตามหมายเรียก เสียเงินไปเป็นจำนวนมาก ช่วงนี้สุขภาพก็เริ่มไม่ค่อยดีก็ต้องทน โดยคาดว่ามิจฉาชีพคงได้นำบัตรประชาชนของตนเองที่ทำหายไปปลอมแปลงในการกระทำความผิด แต่ยังโชคดีที่ร้านขึ้นเงินบางแห่งได้ถ่ายภาพเอาไว้ในตอนที่คนร้ายนำสลากกินแบ่งรัฐบาลปลอมมาขึ้นเงิน ยังเป็นหนทางในการต่อสู้คดี แต่ตอนนี้เดือดร้อนมากเรื่องค่าใช้จ่ายการเดินทาง

น.ส.ปัญจรัตน์ วัฒนถาวร ผู้อำนวยการ ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดอ่างทอง กล่าวว่า เบื้องต้นได้แนะนำในการรวบรวมหลักฐานเอกสารเพื่อไปชี้แจงในตอนขึ้นศาล วันที่ 5 มิ.ย.ที่จังหวัดร้อยเอ็ด พร้อมได้ประสานทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอ่างทอง ได้ให้พระสำเริง แจ้งความเอาผิดต่อมิจฉาชีพที่นำบัตรประจำตัวประชาชนของพระสำเริง ไปใช้ก่อเหตุในท้องที่ สภ.เมืองหนองบัวลำภู จังหวัดหนองบัวลำภู โดยอ้างชื่อนายสำเริง และมีแม่ค้าสลากกินแบ่งรัฐบาลได้ถ่ายภาพไว้ พร้อมนำสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ปลอมมาขึ้นเงินจนเกิดความเสียหาย เพื่อนำตัวมาสอบสวนขยายความเพื่อดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไปSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...