xs
xsm
sm
md
lg

ผู้ว่าฯ กาฬสินธุ์นำทุกภาคส่วนซ่อมสะพานเชื่อม 3 หมู่บ้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

นายสุวิทย์ คำดี ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ นำประชาชนจากหลายภาคส่วนซ่อมสะพานเชื่อม 3 หมู่บ้าน
กาฬสินธุ์ - ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ นำประชาชนซ่อมสะพานไม้เชื่อม 3 หมู่บ้าน หลังทรุดพังจากกระแสน้ำป่าพัดคอสะพานขาด บรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ชาวบ้าน และนักเรียนได้ใช้เป็นเส้นทางไปโรงเรียนวันพรุ่งนี้ หลังถูกตัดขาดมาตลอดสัปดาห์

หลังพายุฝนถล่มกาฬสินธุ์ตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา พบว่า ที่ตำบลยอดแกง อำเภอนามน กระแสน้ำได้พัดสะพานไม้จนขาด ชาวบ้านสามหมู่บ้าน คือ บ้านแห่ หมู่ 3, 16 ต.ยอดแกง และบ้านโนนเที่ยง หมู่ 15 ต.นามน ไม่สามารถเดินข้ามไปได้ ต้องใช้ทางเลี่ยงกว่า 20 กิโลเมตร ขณะที่ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้วิทยุสั่งการเฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลัน และดินโคลนถล่ม ตามข่าวที่เสนอแล้วนั้น

ล่าสุด วันนี้ (21 พ.ค.) นายสุวิทย์ คำดี ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ นำประชาชนจากทุกภาคส่วนระดมแรงงานและวัสดุที่หาได้ ร่วมกันซ่อมแซมสะพานไม้ แก้ปัญหาความเดือดร้อนเบื้องต้นให้กับประชาชน มี นายธนูสินธุ์ ไชยสิริ ปลัดจังหวัดกาฬสินธุ์ นายวิชาญ แท่นหิน ปภ.จ.กาฬสินธุ์ นายชนิพนธ์ สงวนสัตย์ นายอำเภอนามน นายอุทัย อาษาศึก นายก อบต.ยอดแกง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นามน ทหารกองกองลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.กาฬสินธุ์ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ ธ.ก.ส.อำเภอนามน ชาวบ้าน และเยาวชนกว่า 200 คนร่วมดำเนินการ

นายสุวิทย์ คำดี ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ กล่าวว่า หลังจากได้รับรายงานสะพานไม้ดังกล่าวเกิดทรุดพัง เนื่องจากความแรงของกระแสน้ำป่าที่ไหลหลากลงมาตามลำห้วยตอ กัดเซาะคอสะพานจนพังทลาย ประกอบกับความเก่าแก่ของสะพานที่ทำด้วยไม้มาหลายสิบปี มีสภาพเก่าผุ จึงเกิดการพังทลาย ไม่สามารถสัญจรได้ ทั้งนี้ ได้มอบหมายให้นายอำเภอ ประสานกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ผู้นำชุมชนเร่งแก้ไข

คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในวันนี้ เพื่อให้ชาวบ้านเดินทางไปกระกอบอาชีพ และนักเรียนเดินทางไปเรียนหนังสือได้สะดวกในวันพรุ่งนี้ หลังถูกตัดขาดมานานถึงสัปดาห์ ส่วนการแก้ปัญหาระยะยาว จะสั่งการให้ อบต.ยอดแกง และกรมชลประทาน ออกแบบแปลนก่อสร้าง ซึ่งอาจจะเป็นบล็อกคอนเวิร์ส หรือสะพานคอนกรีต เพื่อให้น้ำไหลสะดวก และสามารถใช้เป็นเส้นทางสัญจรได้ยั่งยืน ซึ่งจะศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดอีกครั้ง

ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ยังได้วิทยุสั่งการให้นายอำเภอทั้ง 18 อำเภอ กำชับเตือนภัย โดยเฉพาะพื้นที่ราบลุ่มเชิงเขาติดกับเทือกเขาภูพาน เขต อ.เขาวง อ.นาคู อ.คำม่วง และ อ.สามชัย ให้ระวังปัญหาดินโคลนถล่ม และน้ำป่าไหลหลาก ขณะพื้นที่ราบลุ่มเขต อ.กมลาไสย อ.ยางตลาด อ.ร่องคำ และ อ.ฆ้องชัย ให้ระวังภาวะน้ำท่วมฉับพลัน รวมทั้งอันตรายจากพายุ ไม่ตากฝนกลางแจ้ง หรือพกพาเครื่องมือสื่อสารที่เป็นสื่อนำไฟฟ้า เพื่อป้องกันฟ้าผ่า รวมทั้งโรคระบาดในฤดูฝนด้วย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...