xs
xsm
sm
md
lg

รักสุดซึ้ง..หนุ่มใจสลายหอบเถ้ากระดูกเมีย หมา 2 ตัว เดินจากตรังถึงสุโขทัย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ขอบคุณภาพจาก แบงค์วีไอพี และจิตอาสาเปากิ๊บสุโขทัย
สุโขทัย - ทั้งสงสาร และซึ้งใจในความรักไปตามๆ กัน พบหนุ่มอุดรฯ หัวใจสลาย เมียช็อกตายคาวงข้าวต่อหน้าต่อตา ทำใจไม่ได้ หอบเถ้ากระดูเมีย พร้อมหมาคู่ใจอีก 2 ตัว เดินแบบไร้จุดหมายจากตรัง ผ่านมา 6 เดือน 7 วัน ถึงสุโขทัย บอกจะไปแพร่ต่อวันนี้ (21 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวเมืองสุโขทัย ตลอดจนคนผ่านทางต่างพากันสงสาร มอบเงิน และอาหาร น้ำดื่มช่วยทั้งคนทั้งสุนัข หลังพบ นายศักดิ์ชัย สุพันธมาตย์ อายุ 38 ปี ชาว ต.หนองนาคำ อ.เมือง จ.อุดรธานี พร้อมด้วยสุนัข 2 ตัว ชื่อ “น้องกระเช้า” กับ “น้องเนาะแนะ” พากันเดินเท้า พร้อมกับเข็นล้อพ่วงใส่กระเป๋าเสื้อผ้าของใช้ส่วนตัว และเถ้ากระดูกของภรรยาจาก จ.ตรัง มาถึง จ.สุโขทัย โดยใช้เวลานานถึง 6 เดือน กับอีก 7 วัน

นายศักดิ์ชัย บอกว่า ตนเองกับภรรยาได้เดินทางจากบ้านเกิดที่อีสานไปทำงานรับจ้างก่อสร้างอยู่ที่ จ.ตรัง ใช้ชีวิตกันอย่างมีความสุขตามอัตภาพ กระทั่งวันหนึ่งขณะที่กำลังนั่งกินข้าวอยู่ในห้องพัก จู่ๆ ภรรยาก็เกิดมีอาการช็อกแล้วเสียชีวิตไปต่อหน้าต่อตา

“ตนรู้สึกทำใจไม่ได้ ไม่ว่าจะอยู่ที่บ้าน หรืออยู่ที่ทำงานก็คิดถึงแต่ภรรยา จึงตัดสินใจเดินเท้าจากตรัง มาพร้อมกับสุนัขที่เลี้ยงไว้ทั้ง 2 ตัว อย่างไร้จุดหมายปลายทาง จนมาถึงสุโขทัย และตั้งใจจะพาเถ้ากระดูกภรรยาไปที่แพร่ ต่อทันที”

นายศักดิ์ชัย ยังบอกอีกว่า ระหว่างการเดินทาง ทั้งตนเอง และสุนัขจะอาศัยพักหลับนอนตามวัดต่างๆ โดยชาวบ้านใจดีมีเมตตาจะให้อาหาร ผลไม้ น้ำดื่ม ของใช้จำเป็น ช่วยเหลือมาตลอดทาง และเมื่อมาถึงสุโขทัย ก็มีน้องแบงค์ กลุ่มรถซิ่งจิตอาสา กับน้องเปา น้องกิ๊บจิตอาสาชื่อดังสุโขทัย คอยช่วยเหลืออีกเช่นกัน รวมทั้งมีชาวบ้านใจดีชาวสุโขทัยแนะนำให้บวชพระ อุทิศส่วนบุญกุศลให้ภรรยา ดีกว่าเดินทางไปอย่างไร้จุดหมาย ซึ่งตนก็ซาบซึ้งใจอย่างมาก

ขณะที่เจ้าสุนัขทั้ง 2 ตัว คือ “น้องกระเช้า” กับ “น้องเนาะแนะ” ก็กลายเป็นขวัญใจของชาวบ้านที่พบเห็น และต่างรู้สึกเอ็นดูประทับใจในความน่ารัก ความซื่อสัตย์ที่มีต่อเจ้าของ แม้ในยามยากลำบากถึงที่สุดก็ไม่ทิ้งกัน
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...