xs
xsm
sm
md
lg

รถตู้โดยสารจากยโสธรยางระเบิดชนต้นไม้ข้างทางก่อนเข้าเมืองอุบลฯ 8 ชีวิตรอดตายหวุดหวิด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


อุบลราชธานี - รถตู้โดยสารจังหวัดยโสธร-อุบลราชธานี กระทะล้อสะดุ้ง ทำให้ยางหน้ารถระเบิด โชเฟอร์ตกใจเหยียบเบรกกะทันหัน ทำรถเสียหลักชนต้นไม้ข้างทาง แต่โชคดีรถไม่พลิกคว่ำ ทำให้ 8 ชีวิตเจ็บคนละเล็กละน้อย เบื้องต้น แจ้งข้อหาขับรถโดยประมาททำให้มีคนได้รับบาดเจ็บ

เมื่อเวลา 13.10 น. วันนี้ (20 พ.ค.) ร.ต.อ.หญิงสุขรดา กองแก้ว พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถตู้โดยสารเสียหลักชนกับต้นไม้ข้างทาง บนถนนแจ้งสนิทขาเข้าเขตบ้านหนองไฮ ต.หนองขอน อ.เมือง มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก

จึงพร้อมหน่วยกู้ชีพจากศูนย์สั่งการ 1669 หน่วยกู้ภัยมูลนิธิศิษย์พระจี้กง และหน่วยกู้ภัยข้างเคียงเข้าช่วยเหลือคนเจ็บ

ไปถึงพบรถตู้โดยสารสีขาว ทะเบียน 10-2026 ยโสธร แล่นระหว่างอำเภอมหาชนะชัย จ.ยโสธร-จ.อุบลราชธานี สภาพตัวถังด้านข้างที่นั่งคนขับเฉี่ยวชนกับต้นไม้ริมถนนจนประตูผู้โดยสารด้านข้างเปิดออกไม่ได้ ผู้โดยสารที่นั่งตอนหลังต้องหนีออกจากตัวรถทางประตูฉุกเฉินด้านหลัง

ส่วนผู้โดยสารที่นั่งด้านข้างคนขับ หน่วยกู้ภัยต้องช่วยกันงัดรถนำตัวออกมา และที่บริเวณกระทะล้อหน้าด้านซ้ายมีรอยสะดุ้งจนกระทะล้อบิดงอ หลังเกิดเหตุคนขับ และผู้โดยสารที่มีทั้งเด็ก และผู้ใหญ่รวม 8 คน ได้รับบาดเจ็บตามลำตัวจากแรงกระแทกกับตัวรถ ถูกส่งตัวไปให้แพทย์โรงพยาบาลศูนย์สรรพสิทธิประสงค์ ตรวจดูอาการอย่างละเอียด และไม่มีใครเสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้


จากการสอบถาม นายเพชรรัตน์ คำหอม อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 132/4 บ้านสว่าง หมู่ 5 ต.เขื่อนใน อ.เขื่องใน จ.อุบลราชธานี ซึ่งเป็นผู้โดยสารนั่งมาด้านหน้ารถ กล่าวว่า ระหว่างรถกำลังแล่นมุ่งหน้าจากจังหวัดยโสธร มาตามถนนแจ้งสนิท เพื่อเข้าไปที่สถานีขนส่งรถโดยสารจังหวัดอุบลราชธานี ก็ได้ยินเสียงดังคล้ายยางระเบิดบริเวณล้อหน้าด้านซ้าย ก่อนรถปะทะกับต้นไม้ หลังจากนั้นก็ไม่รู้เรื่องอะไรอีก

ขณะที่ นายเลิศศักดิ์ ขอสุข อายุ 56 ปี คนขับรถตู้โดยสาร อยู่บ้านเลขที่ 240 บ้านฟ้าหยาด หมู่ 2 ต.ฟ้าหยาด อ.มหาชนะชัย จ.ยโสธร กล่าวว่า ขณะที่รถกำลังแล่นมาถึงจุดเกิดเหตุ ก็ได้ยินเสียงยางระเบิดดังขึ้น ทำให้ตนตกใจใช้เท้าเหยียบเบรก ทำให้รถที่แล่นมาด้วยความเร็วเสียการทรงตัว ตกไหล่ถนนพุ่งชนต้นไม้ข้างทาง

แต่โชคดีที่พยายามบังคับรถไม่ให้พลิกคว่ำ ทำให้ตน และผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย โดยไม่มีใครเสียชีวิต ซึ่งพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหา นายเลิศศักดิ์ โชเฟอร์ขับรถโดยประมาทจนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...