xs
xsm
sm
md
lg

เหิม! แก๊งยานรกขนถี่ยิบ ทั้งซิ่งกระบะฝ่าด่านฯ-มัดเอวขึ้นเครื่อง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เชียงราย - ขบวนการค้ายาเสพติดนับวันยิ่งเหิม ลอบขนยานรกถี่ยิบ ล่าสุด จนท.รวบได้อีก 2 รายซ้อน รายแรกเป็น 2 หนุ่มแม่จัน ซิ่งกระบะฝ่าด่าน ตร. ทหาร โชคไม่เข้าข้างรถพุ่งชนรั้ว ก่อนโดนรวบพร้อมยาบ้าถึงแสนเม็ด ขณะที่หนุ่มบางคอแหลม มัดยาบ้ารอบเอวหมื่นเม็ดจ่อขึ้นเครื่องเข้ากรุง สุดท้ายไม่รอด

เย็นวันนี้ (8 พ.ค.) พ.ต.อ.ภพ มัลเชษฐ์ ผกก.สภ.เกาะช้าง อ.แม่สาย จ.เชียงราย พ.อ.กิดากร จันทรา ผบ.ฉก.ม.3 กองกำลังผาเมือง และตำรวจ กก.สส.ภ.เชียงราย ร่วมมอบหมายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ และทหารตั้งจุดตรวจบนถนนหน้าวัดท่าศาลา ม.7 ต.ศรีเมืองชุม อ.แม่สาย หลังสืบทราบว่าจะมีการลักลอบขนยาเสพติดผ่านเข้ามาทางชายแดนด้าน ต.เกาะช้าง

ต่อมา เจ้าหน้าที่พบรถยนต์กระบะยี่ห้อมาสด้า สีทอง หมายเลขทะเบียน ผจ 1474 เชียงราย ขับผ่านมาท่าทางมีพิรุธ และเมื่อพบเห็นเจ้าหน้าที่กลับขับหนีการตรวจไปอย่างรวดเร็ว ทำให้เจ้าหน้าที่้ต้องออกไล่ติดตาม

กระทั่งพบรถคันดังกล่าวเลี้ยวเข้าไปทางโครงการก่อสร้างบ้านจัดสรร เขตหมู่บ้านท่าศาลา ม.7 ไม่ห่างจากจุดที่เจ้าหน้าที่ตั้งจุดตรวจมากนัก และด้วยความเร็วรถได้เสียหลักพุ่งเข้าชนกับประตูรั้วบ้านหลังหนึ่งที่ยังก่อสร้างไม่เสร็จ จนทำให้รถหยุด

เจ้าหน้าที่จึงเข้าไปตรวจสอบภายในรถพบชาย 2 คน ทราบชื่อต่อมาคือ นายสุริยา เข็ดขาม อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 85 ม.8 ต.แม่คำ อ.แม่จัน จ.เชียงราย คนขับ และนายชัยวัฒน์ คำปวง อายุ 44 ปี ที่อยู่ 85/1 หมู่บ้านเดียวกัน ที่นั่งมาในรถด้วย

จากการตรวจสอบภายในแค็บของรถพบบรรทุกกระสอบฟางมาด้วย 2 ใบ ภายในซุกซ่อนห่อยาบ้าประทับตราดาว จำนวน 5 ดาว และเลข 999 เอาไว้ใบละประมาณ 100,000 เม็ด รวมของกลางยาบ้าทั้งหมด จำนวน 200,000 เม็ด

เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางส่ง สภ.เกาะช้าง เพื่อดำเนินคดี และขยายผลตามกฎหมาย

วันเดียวกัน ระหว่างที่ น.ส.สรณีย์ สาลีวรรณ์ หัวหน้าฝ่ายควบคุมและตรวจสอบทางศุลกากรประจำท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เชียงราย ต.บ้านดู่ อ.เมืองเชียงราย นำเจ้าหน้าศุลกากรตรวจสัมภาระของผู้โดยสารขาออกจากท่าอากาศยานตามปกติ

พบชาย 1 คน ทราบชื่อต่อมาคือ นายทวีชัย อำบัววัน อายุ 46 ปี บ้านเลขที่ 362/10 ตรอกสวนหลวง 1 แขวงบางคอแหลม เขตบางคอแหลม กรุงเทพฯ กำลังจะเดินทางเข้ากรุงเทพฯ ด้วยเที่ยวบินที่ดีดี 8723 เครื่องกำหนดออกเดินทางเวลา 18.25 น.

อย่างไรก็ตาม เมื่อนายทวีชัย เดินผ่านเครื่องตรวจตรงจุดตรวจวัตถุครั้งสุดท้ายก่อนจะเข้าสูห้องพักผู้โดยสารเพื่อเตรียมจะขึ้นเครื่องบิน เจ้าหน้าที่พบพิรุธ แต่ นายทวีชัย ไหวตัววิ่งหลบหนีจะไปจากจุดตรวจดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงต้องออกวิ่งไล่ติดตาม และสามารถจับกุมได้ภายในท่าอากาศยาน

จากการตรวจค้นภายในร่างกายพบที่บริเวณเอวมีการมัดถุงพลาสติก และกระดาษไขบรรจุยาบ้าประทับตรา Y1 จำนวน 2 ห่อ ภายในมียาบ้ารวม 10,000 เม็ด จึงจับกุมตัวเอาไว้ และนำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ้านดู่ ดำเนินคดีตามกฎหมายSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...