xs
xsm
sm
md
lg

โต้ดรามา! เบี้ยวเงิน “มิสเตอร์ซูปรา” กองประกวดยันจ่ายทุกงวด-ไม่เอี่ยวงัดดุ้นโชว์ ขู่ฟ้องทำเสียชื่อ (ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

นายภานุพงศ์ หรือ โรม วันทะมาตย์ มิสเตอร์ซูปราเนชั่นแนล ไทยแลนด์ ประจำปี 2016  (Mister Supranational Thailand 2016)
ศูนย์ข่าวนครราชสีมา - โต้ดรามา! เบี้ยวเงินรางวัล “มิสเตอร์ซูปราไทยแลนด์” กองประกวดฯ ออกโรงแจงยันจ่ายให้ “โรม ภานุพงศ์” มิสเตอร์ซูปรา 2016 ทุกงวดตามตกลง โดยแบ่งชำระ 5 งวด จ่ายแล้ว 3 เหลือ 2 งวด ชี้เจ้าตัวมีปัญหากับพี่เลี้ยง อีก 2 งวดทางกองฯ แจ้งให้มารับด้วยตัวเองพร้อมเคลียร์ให้ชัด แต่เจ้าตัวไม่โผล่ ย้ำไม่เบี้ยวจ่ายแน่ ขู่ฟ้องให้ข่าวเท็จเปิดศึกโลกโซเชียลฯ ทำกองประกวดเสียหาย ชี้ไม่เอี่ยวถ่ายแบบหวิวงัดดุ้นโชว์หาเงินจากกรณีที่เพจเฟซบุ๊กชื่อดัง “จับโป๊ะดารา” ได้โพสต์ข้อความระบุว่า “ลือสนั่น!! มิสเตอร์ซูปรา ขอฉีกสัญญา... เหม็นข่าวคลุ้งฟุ้งกระจายไม่เลิกสำหรับเวทีประกวดชายงามที่ดูท่าจะจบไม่สวย ล่าสุดแหล่งข่าววงในรายงานด่วนมาว่า โรม ภานุพงศ์ มิสเตอร์ซูปราไทยแลนด์ 2016 ฉุนขาดประกวดมาชาติกว่าเงินรางวัลยังไม่ได้ จนเจ้าตัวต้องไปถ่ายแบบวาบหวิว งัดดุ้นน้อยโชว์ เงินก็ไม่ออกสักที งานนี้ทำเอาเจ้าตัวอดรนทนไม่ไหว ประกาศกร้าวในเมื่อเงินรางวัลไม่ได้จะขอฉีกสัญญา ณ บัดนาว” พร้อมลงภาพของ นายภานุพงศ์ หรือ โรม วันทะมาตย์ มิสเตอร์ซูปราเนชั่นแนล ไทยแลนด์ ประจำปี 2016 (Mister Supranational Thailand 2016) เปลือยท่อนบนสวมกางเกงขาสั้นตัวเดียว ซึ่งต่อมาได้มีการแชร์และวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์อย่างกว้างขวาง นั้น

ล่าสุดวันนี้ (25 เม.ย.) ที่ห้องประชุมอนุธิดา ชั้น 4 บริษัท สตาร์เวลล์ จำกัด (สำนักงานใหญ่) ต.จอหอ อ.เมือง จ.นครราชสีมา ดร.บุญมา อิ่มวิเศษ ประธานกองประกวด มิสเตอร์ซูปราเนชั่นแนล ไทยแลนด์ ประจำปี 2016 (Mister Supranational Thailand 2016) พร้อมด้วย น.ส.เสาวลักษณ์ อุปวงษ์ ผู้จัดการกองประกวด, นายนวพร กันธิยะ (สาวประเภทสอง) ผู้ดูแลมิสเตอร์ซูปราไทยแลนด์ และ นายคมกริช ไพรินทร์ พี่เลี้ยง นายภานุพงศ์ หรือ โรม ได้ร่วมกันแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน พร้อมนำหลักฐานการโอนเงินและอื่นๆ มาแสดงประกอบในการชี้แจงกรณีดังกล่าวด้วย
ดร.บุญมา  อิ่มวิเศษ ประธานกองประกวด มิสเตอร์ซูปราเนชั่นแนล ไทยแลนด์ ประจำปี 2016  พร้อม นายคมกริช ไพรินทร์ พี่เลี้ยงและคณะ  แถลงข่าวชี้แจงยันไม่เบี้ยวเงินรางวัล วันนี้ ( 25 เม.ย.)
ดร.บุญมากล่าวว่า การประกวด Mister Supranational Thailand 2016 ได้จัดขึ้นที่ ศูนย์ประชุมสตาร์เวลล์ จ.นครราชสีมา โดยมีการคัดเลือกผู้ผ่านเข้ารอบมาทำกิจกรรมเก็บตัวระหว่างวันที่ 21-22 ต.ค. 2559 ที่ผ่านมา ต่อมาวันที่ 23 ต.ค. 2559 ทางกองประกวดฯ ได้ทำการคัดเลือก นายภานุพงศ์ หรือโรม วันทะมาตย์ หนุ่มหล่อจาก จ.มหาสารคาม เป็นผู้ชนะเลิศการประกวดได้ครองตำแหน่ง “Mister Supranational Thailand 2016” พร้อมสายสะพาย และเงินรางวัล จำนวน 50,000 บาท

สำหรับเงินรางวัลจำนวน 50,000 บาทนั้น ทางกองประกวดฯ ได้แบ่งจ่ายชำระเป็น 5 งวด และจนถึงขณะนี้ทางกองประกวดฯ ได้จ่ายเงินรางวัลไปแล้วทั้งสิ้น 3 งวด คือ งวดที่ 1 จ่ายชำระ 10,000 บาท เมื่อวันที่ 3 ต.ค. 2559, งวดที่ 2 จ่ายชำระ 10,000 บาท วันที่ 25 พ.ย. 2559 และ งวดที่ 3 จ่ายชำระอีก 10,000 บาท เมื่อวันที่ 25 ม.ค. 2560

ในส่วนของเงินรางวัลงวดที่ 2 และ 3 ทางกองประกวดฯ ได้จ่ายเงินชำระให้กับ นายภานุพงศ์ หรือ โรม วันทะมาตร์ เอง โดยนายภานุพงศ์ไม่ได้ทำการแบ่งส่วนเงินรางวัลให้กับพี่เลี้ยงตามที่ได้ตกลงกันไว้ และทราบว่านายภานุพงศ์ได้แจ้งกับพี่เลี้ยงว่าทางกองประกวดฯ ไม่ได้จ่ายเงินรางวัลให้ ทางพี่เลี้ยงจึงสอบถามมายังกองประกวดฯ ซึ่งทางกองประกวดฯ ได้ส่งหลักฐานการจ่ายชำระเงินทั้ง 2 งวดดังกล่าวให้กับพี่เลี้ยงไปเรียบร้อยแล้ว

“ส่วนเงินรางวัล งวดที่ 4 และงวดที่ 5 งวดละ 10,000 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 20,000 บาท ทางกองประกวดฯ ได้แจ้งให้นายภานุพงศ์ หรือ โรม มารับเงินสดกับทางกองประกวดฯ ด้วยตัวเองที่ จ.นครราชสีมา แต่นายภานุพงศ์ หรือ โรม ไม่สามารถเดินทางมารับเงินรางวัลได้ กระทั่งกลายเป็นข่าวแชร์สนั่นในโลกโซเชียลดังกล่าว” ดร.บุญมากล่าว
นายคมกริช ไพรินทร์ พี่เลี้ยง
ดร.บุญมากล่าวอีกว่า ทางกองประกวดฯ ไม่มีเจตนาที่จะไม่จ่ายเงินรางวัล แต่ต้องการให้ นายภานุพงศ์ หรือ โรม มิสเตอร์ซูปรา 2016 เข้ามารับเงินรางวัลด้วยตัวเองพร้อมกับเจรจาตกลงกับพี่เลี้ยงให้เกิดความเข้าใจที่ชัดเจนในการแบ่งส่วนเงินรางวัลให้ถูกต้องตามที่ตกลงกัน และทางกองประกวดฯ จะยังคงเงินรางวัลงวดที่ 4 และ งวดที่ 5 ไว้จนกว่า นายภานุพงศ์ หรือ โรม จะเดินทางมารับด้วยตนเองกับทางกองประกวดฯ เท่านั้น

อย่างไรก็ตาม กรณีที่มีการโพสต์และแชร์ข้อความของเพจดังกล่าวนั้น ขอยืนยันว่าไม่เป็นความจริง และการให้ข้อมูลของนายภานุพงศ์ หรือโรม ไม่ตรงกับความเป็นจริง ทำให้กองประกวดฯ เกิดความเสียหาย ทั้งชื่อเสียงและความน่าเชื่อถือของการประกวด Mister Supranational Thailand 2016 ทั้งนี้ ทางกองประกวดฯ พร้อมเปิดเผยหลักฐานการจ่ายเงินและข้อความการแจ้งสื่อสารทาง online กับนายภานุพงศ์ หรือโรม หากยังมีการให้ข้อมูลที่ไม่เป็นจริงอีก ทางกองประกวดฯ จะดำเนินการทางกฎหมายและดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

สำหรับที่ระบุว่าจะฉีกสัญญาทิ้งนั้น ไม่สามารถทำได้เนื่องจากเป็นสัญญาที่ทำขึ้นร่วมกันทั้งสองฝ่าย ซึ่งมีผลบังคับ 2 ปี นับตั้งแต่วันที่ได้รับตำแหน่ง โดยเป็นสัญญาเกี่ยวกับการทำกิจกรรมและการรับงานต่างๆ หากต้องการยกเลิกต้องได้รับการยินยอมด้วยกันทั้งสองฝ่าย

ส่วนกรณีที่อ้างว่านายภานุพงศ์ต้องไปถ่ายแบบวาบหวิว งัดดุ้นน้อยโชว์หาเงินนั้น ทางกองประกวดไม่ได้รับทราบหรือเกี่ยวข้องแต่อย่างใด ซึ่งตามสัญญาแล้วการรับงานต่างๆ ของนายภานุพงศ์ หรือโรม จะต้องแจ้งให้ทางกองประกวดด้วย แต่ที่ผ่านมาไม่เคยได้รับการติดต่อจากนายภานุพงศ์เลย และกรณีการรับงานถ่ายภาพวาบหวิวนี้ยังทำให้ภาพลักษณ์ของการประกวดมีสเตอร์ซูปราฯ เสียหายด้วย

ดร.บุญมากล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับการจัดประกวด “มิสเตอร์ ซูปราเนชั่นแนล ไทยแลนด์ 2016” หรือ “Mister Supranational Thailand 2016” นั้น เป็นเวทีการประกวดในระดับโลก ได้รับการรับรองจาก Global Beauties ผู้จัดลำดับ Ranking Gland Slam Beauty pageant ระดับโลก ซึ่งถูกจัดอันดับให้อยู่ใน Grand slam Top 5 ของโลก เวทีประกวด Mr. Supranational Thailand ครั้งนี้จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย เพื่อค้นหาชายไทยที่มีบุคลิกภาพดี มีความรู้ ความสามารถ และเป็นแบบอย่างที่ดีในสังคมไทย เพื่อไปประกวดในเวทีระดับนานาชาติ และเป็นเวทีที่เปิดโอกาสในการก้าวเข้าสู่เส้นทางบันเทิง ในสาขาอาชีพต่างๆ ด้วย

โดยครั้งนี้ได้เปลี่ยนจากการจัดประกวดมาเป็นการคัดเลือกภายในแทน ซึ่งผู้ที่ได้รับการคัดเลือกเป็น มิสเตอร์ ซูปราเนชั่นแนล ไทยแลนด์ ประจำปี 2016 ได้เป็นตัวแทนประเทศไทยเดินทางไปประกวดในเวที Mr. Supranational ที่ประเทศโปแลนด์แล้ว และได้ทำหน้าที่ประชาสัมพันธ์ ช่วยเหลืองานสังคม สาธารณกุศล ตลอดจนถ่ายทอดวัฒนธรรม ขนบธรรมเนียมประเพณี อาหารไทย และสถานที่ท่องเที่ยวของประเทศไทย เพื่อให้คนทั่วโลกได้รู้จักประเทศไทยมากขึ้นแล้ว

ขณะที่ นายคมกริช ไพรินทร์ พี่เลี้ยง นายภานุพงศ์ หรือ โรม กล่าวว่า ตนดูแลโรมมากว่า 4 ปีแล้ว ส่งน้องเข้าประกวดเวทีต่างๆ มากว่า 20 เวที ดูแลจัดการให้น้องทุกอย่างทั้งเสื้อผ้า หน้าผม การพัฒนาบุคลิกภาพต่างๆ และการประกวดครั้งนี้ก็เช่นกัน ซึ่งเราถามน้องแล้วว่าทางกองประกวดแจ้งว่าเงินรางวัลที่ได้รับ 50,000 บาทนั้นจะแบ่งจ่ายเป็นงวดๆ และหากชนะการประกวดก็จะแบ่งเงินให้พี่เลี้ยง 50% ทางโรมก็ตกลง เมื่อน้องชนะการประกวดรับเงินงวดแรกก็แบ่งกันตามที่ตกลง

ส่วนงวดที่ 2 เราเห็นว่าน้องต้องไปประกวดที่ประเทศโปแลนด์เกรงว่าจะไม่มีเงินในการใช้จ่ายส่วนตัว เพราะส่วนอื่นๆ ทางกองประกวดออกให้ทั้งหมด เราจึงยกเงินในส่วนของเราให้น้องไปโดยไม่ได้แบ่งเพื่อให้เป็นพ็อกเกตมันนีที่น้องจะไปใช้จ่ายในต่างประเทศ และยังแจ้งด้วยว่าในงวดต่อไปจะขอหักเพียง 40% เท่านั้น เพื่อให้น้องได้ใช้จ่ายในช่วงที่รองานเข้ามา

แต่เมื่อมาถึงการจ่ายงวดที่ 3 กลับได้รับแจ้งจากน้องว่ายังไม่ได้รับเงินจากทางกองประกวดทั้งที่ผ่านช่วงเวลาการจ่ายเงินมาแล้ว จนมาทราบว่าทางกองประกวดได้จ่ายเงินงวดดังกล่าวให้น้องไปแล้ว จากนั้นก็ไม่สามารถติดต่อน้องได้อีกเลย จึงเกิดปัญหาดังกล่าวขึ้น และจนถึงวันนี้ก็ยังรอโรมเข้ามาพูดคุยทำความเข้าใจกันอยู่ ซึ่งตนไม่ได้โกรธแค้นน้องและพร้อมให้อภัยตลอดเวลา

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...