xs
xsm
sm
md
lg

อากาศร้อน…มะพร้าวน้ำหอมริมทางเมืองช้างขายดี๊ดี ไม่ธรรมดาวันละ 3,000 บาท (ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

“ป้าอร” นางพรไพลิน ไกรสุวัณณวงษ์ อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 70/1 บ้านตะบัล ม.8 ต.สลักได อ.เมือง จ.สุรินทร์ แม่ค้าขายมะพร้าวน้ำหอม เจ้าของยอดขายไม่ธรรมดาวันละ 3,000 บาท วันนี้ ( 21 เม.ย.)
สุรินทร์ - อากาศร้อนจัด... มะพร้าวน้ำหอมริมถนนเมืองช้างขายดี๊ดี ยอดขายไม่ธรรมดาวันละกว่า 150 ลูกกว่า 3,000 บาท ฟันกำไรงามๆ เดือนละหลายหมื่น



วันนี้ (21 เม.ย.) จากสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวทำให้ที่บริเวณริมถนนสุรินทร์-ศีขรภูมิ ประชาชนพ่อค้าแม่ค้าพากันนำมะพร้าวน้ำหอมมาตั้งขายริมถนนกันหลายราย เพราะช่วงนี้มะพร้าวน้ำหอมขายดีมาก ทั้งมะพร้าวน้ำหอมเผา น้ำมะพร้าวแช่เย็น และมะพร้าวอ่อน ส่วนราคาอยู่ที่ลูกละ 20-25 บาท น้ำมะพร้าวถุงละ 15 บาท

นางพรไพลิน ไกรสุวัณณวงษ์ อายุ 49 ปี หรือ “ป้าอร” อยู่บ้านเลขที่ 70/1 บ้านตะบัล ม.8 ต.สลักได อ.เมือง จ.สุรินทร์ แม่ค้าขายมะพร้าวน้ำหอมรายหนึ่ง กล่าวว่า ช่วงนี้สภาพอากาศที่สุรินทร์ร้อนอบอ้าว ทำให้มะพร้าวน้ำหอมขายดีเป็นอย่างมาก ส่วนตนจากเมื่อก่อนทำงานโรงงานชีวิตความเป็นอยู่ยากลำบากรายได้แต่ละเดือนไม่พอใช้จ่าย เลยเปลี่ยนอาชีพมาขายมะพร้าวน้ำหอม โดยในแต่ละวันสามีจะตระเวนรับซื้อมะพร้าวน้ำหอมตามหมู่บ้านต่างๆ ในพื้นที่ จ.สุรินทร์ โดยไปรับซื้อถึงสวนและขึ้นเก็บมะพร้าวเอง ในราคาลูกละ 8 บาท แล้วนำใส่รถกระบะมาจอดขายข้างทางเป็นมะพร้าวน้ำหอมแช่เย็นในราคาเริ่มต้นลูกละ 20 บาท

“วันไหนอากาศร้อนจะขายมะพร้าวน้ำหอมได้มากกว่า 150 ลูก หรือกว่า 3,000 บาทเลยทีเดียว สำหรับลูกค้าที่มาซื้อส่วนใหญ่เป็นลูกค้าประจำที่ขับรถสัญจรผ่านไปมา สามารถสร้างรายได้ให้ครอบครัวเป็นกอบเป็นกำและมีกำไรจากการขายมะพร้าวริมถนนเดือนละหลายหมื่นบาท” ป้าอรกล่าว




กำลังโหลดความคิดเห็น