xs
xsm
sm
md
lg

หลายจังหวัดในภาคกลาง-ตะวันออกพร้อมใจเปิดศูนย์ปฏิบัติการร่วมป้องกันและลดอุบัติเหตุช่วงสงกรานต์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวภูมิภาค - หลายจังหวัดในพื้นที่ภาคกลาง-ตะวันออก พร้อมใจเปิดศูนย์ปฏิบัติการร่วมป้องกันและลดอุบัติเหตุเทศกาลสงกรานต์ อำเภอบางละมุง บูรณาการทุกภาคส่วน เปิดศูนย์ปฏิบัติการร่วมป้องกันและลดอุบัติเหตุเทศกาลสงกรานต์

เริ่มกันที่อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี ซึ่งเมื่อเวลา 11.00 น.วันนี้ (11 เม.ย.) ได้บูรณาการกับทุกภาคส่วน ทั้งฝ่ายปกครอง ทหาร ตำรวจ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน สมาชิกกองอาสารักษาดินแดน อาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน ชุดราชสีห์พิทักษ์ราษฎร์ เจ้าหน้าที่สาธารณสุข วิทยาลัยเทคนิคพัทยา จัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการร่วมป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2560 ที่บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอบางละมุง ริมถนนสุขุมวิท

โดยมี นายนริศ นิรามัยวงศ์ นายอำเภอบางละมุง เป็นประธานในพิธี พร้อมกล่าวว่า อำเภอบางละมุง มีแนวทางป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนภายใต้แนวคิด “ขับรถมีน้ำใจ รักษาวินัยจราจร” ช่วงควบคุมเข้มข้น 7 วัน ระหว่างวันที่ 11-17 เมษายนนี้ ด้วยการตั้งจุดตรวจ ด่านตรวจร่วม และจุดบริการต่างๆ รวมไปถึงอำนวยความสะดวกทั้งเครื่องหมาย ไฟส่องสว่าง ไฟสัญญาณ ป้ายบอกทาง เพื่อป้องกัน และลดอุบัติเหตุทางถนนให้ได้มากที่สุด

แขวงทางหลวงตราด เปิดโครงการเดินทางอุ่นใจ

ขณะที่ นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด พร้อมด้วย นายประธาน สุรกิจบวร รองผู้ว่าราชการจังหวัดตราด พล.ต.ต.ทวีโรจน์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด และส่วนราชการ รวมทั้งหน่วยงาน เอกชน ร่วมเปิดศูนย์ปฏิบัติการร่วมป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนและทางน้ำช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2560 เพื่อลดจำนวนผู้เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บจากการเดินทางกลับบ้านและท่องเที่ยวในพื้นที่ โดยในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปี 2559 ที่ผ่านมา จังหวัดตราด ไม่มีผู้เสียชีวิต มีเพียงผู้ได้รับบาดเจ็บเท่านั้น

ในวันเดียวกัน นายสมเดช โสภณดิเรกรัตน์ ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงตราด เป็นประธานเปิดศูนย์ปฏิบัติการอำนวยความสะดวกและปลอดภัยในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ตามโครงการ เดินทางอุ่นใจ ปลอดภัยไปกับทางหลวง เพื่อร่วมบริการ และอำนวยความสะดวกบนท้องถนนสำหรับนักท่องเที่ยว และผู้ใช้รถใช้ถนน ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2560 ระหว่างวันที่ 8-18 เมษายนนี้ โดยมีเป้าหมายให้จำนวนผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บลดลงอย่างน้อยร้อยละ 5 เมื่อเปรียบเทียบกับสถิติอุบัติเหตุช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีก่อน

ตร.ทางหลวงจับมือแขวงทางหลวงประจวบฯ ย้ำขับช้าเปิดไฟหน้า คาดเข็มขัดนิรภัย

ที่บริเวณกม.39 ถนนบายพาสปราณบุรีชะอำ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ นายอภิชาติ ชาญธัญกร ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงประจวบคีรีขันธ์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงประจวบคีรีขันธ์ และกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยตำรวจทางหลวงประจวบคีรีขันธ์ ร่วมเปิดศูนย์อำนวยการร่วมบริการประชาชนช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2560 พร้อมรณรงค์ให้ประชาชนที่ใช้รถใช้ถนน ขับช้า #เปิดไฟหน้า #คาดเข็มขัดนิรภัย เพื่อลดความเสี่ยงการเกิดอุบัติเหตุ พร้อมแจกสติกเกอร์ติดรถยนต์ น้ำดื่มและผ้าเย็นให้แก่ผู้ขับรถยนต์ที่ใช้เส้นทางอีกด้วย

ราชบุรี ปล่อยขบวนรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุ

ส่วนที่บริเวณด้านหน้าศาลากลางจังหวัดราชบุรี นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันปล่อยขบวนรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ภายใต้แนวคิด “ขับรถมีน้ำใจ รักษาวินัยจราจร” เพื่อให้ทางจังหวัด อำเภอ และตำบล ใช้เป็นกรอบแนวทางดำเนินการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ทั้งนี้ ช่วงเทศกาลสงกรานต์ปี 2559 ที่ผ่านมา จังหวัดราชบุรี มีอุบัติเหตุ จำนวน 74 ครั้ง มีผู้บาดเจ็บ 75 ราย ผู้เสียชีวิต จำนวน 6 ราย

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...