xs
xsm
sm
md
lg

ททท.ประจวบฯ ลุยโรดโชว์รุกตลาดเหงียน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ประจวบคีรีขันธ์ - การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานประจวบคีรีขันธ์ นำกลุ่มผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยว 5 จังหวัด ร่วมโรดโชว์ประเทศเวียดนาม ได้ผลเกินคาด พบบริษัททัวร์เวียดนาม และผู้ประกอบท่องเที่ยวเตรียมเดินทางจัดโปรแกรมท่องเที่ยวหัวหิน หลังที่ผ่านมา ไม่รู้จักเมืองหัวหิน

นางอรสา อาวุธคม ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานประจวบคีรีขันธ์ และนายทวี เกษางาม ผู้อำนวยการบ้านศิลปินหัวหิน ในฐานะประธานเครือข่าย สมาคมสีน้ำโลกแห่งประเทศไทย (IWS THAI) เดินทางเข้าร่วมงาน Amazing Thailand Road Show to Vietnam 2017 ณ เมืองฮานอย ดานัง และโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม ระหว่างวันที่ 3-7 เมษายน 2560 ที่ผ่านมา

กิจกรรมดังกล่าวเป็นการส่งเสริมการขายที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย โดยกองตลาดอาเซียน ททท. สำนักงานโฮจิมินห์ และตลาดในประเทศ ร่วมกันจัดขึ้นเพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการกลุ่ม start up หรือผู้ประกอบการที่ยังไม่เคยไปเปิดตลาดในต่างประเทศได้มาเปิดตลาดใหม่ในเมืองท่องเที่ยวหลักที่มีศักยภาพทั้ง 3 เมืองของประเทศเวียดนาม

โดยภายในงานมีผู้ประกอบการ (seller) จากประเทศไทย ทั้งกรุงเทพฯ เชียงใหม่ ประจวบคีรีขันธ์ ตราด และภูเก็ต รวมทั้งสิ้น 27 ราย มีบริษัททัวร์ชั้นนำของประเทศเวียดนาม (buyer) ร่วมงานทั้ง 3 เมือง รวม 90 ราย ซึ่งได้รับความสำเร็จในการเจรจาธุรกิจเป็นอย่างดี มีผู้ประกอบเวียดนามสนใจที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวเมืองหัวหิน

นายทวี เกษางาม ผอ.บ้านศิลปินหัวหิน ในฐานะประธานเครือข่าย สมาคมสีน้ำโลกแห่งประเทศไทย (IWS THAI) กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้คัดเลือกบ้านศิลปินหัวหิน ให้ไปร่วมงานอะเมซิ่งโรดโชว์เวียดนาม 2017 ในครั้งนี้ ซึ่งบ้านศิลปินส่วนใหญ่เป็นแหล่งเรียนรู้ในเรื่องของศิลปะ การวาดภาพสีน้ำต่างๆ ให้แก่สถานที่สำคัญๆ หลายแห่ง

โดยเป็นแหล่งรวบรวมศิลปินวาดภาพที่มีชื่อเสียง ซึ่งการไปร่วมงานครั้งนี้มีการออกบูทซึ่งตนเองในฐานะเป็นตัวแทนไปจาก อ.หัวหิน จ.ประจวบฯ ก็ได้ทำหน้าที่ประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของทั้งจังหวัดประจวบฯ รวมทั้งสถานที่พัก ศูนย์การค้า และร้านอาหาร ซึ่งทาง ททท.ประจวบฯ ได้เตรียมแผ่นพับประชาสัมพันธ์ไปแจกจ่ายในงาน

ซึ่งมีบริษัททัวร์ และผู้ประกอบการท่องเที่ยวในเวียดนาม ส่วนใหญ่ที่ผ่านมาพบว่าจะเดินทางไปแต่พัทยา กรุงเทพฯ ไม่รู้จักหัวหิน ซึ่งจากการได้พบปะ และพูดคุยกับตัวแทนบริษัททัวร์ และผู้ประกอบท่องเที่ยว เมื่อทราบว่าหัวหิน มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และพร้อมที่จะเดินทางมาอำเภอหัวหิน

ในปีนี้ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งที่ดีที่เราจะได้กลุ่มลูกค้าเวียดนามเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่ต่อไป ถือว่าเป็นการเปิดตลาดใหม่อีกทาง ซึ่งการที่ ททท.เล็งเห็นความสำคัญของการจัดงานโรดโชว์ในต่างประเทศ ถือเป็นแนวทางที่ถูกต้อง ยิ่งไปเมืองที่ไม่รู้จัก และสามารถเปิดตลาดได้ จะส่งผลดีต่อการนำนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศเข้ามาเมืองไทยต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...