xs
xsm
sm
md
lg

นครปฐมเอาจริง ปลดอาวุธเครือข่ายยาเสพติดทั้งจังหวัด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


นครปฐม - ตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ร่วมมือฝ่ายปกครอง ลงนามบันทึกข้อตกลง จังหวัด “ปลดอาวุธผู้เกี่ยวข้องกับยาเสพติดตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม” เพื่อความปลอดภัยในการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่รัฐ

วันนี้ (5 เม.ย.) ที่ห้องประชุมชั้น 3 ศาลากลางจังหวัดนครปฐม ต.ถนนขาด อ.เมือง จ.นครปฐม นายอดิศักดิ์ เทพอาสน์ ผวจ.นครปฐม พล.ต.ต.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย ผบก.ภ.จว.นครปฐม พร้อมด้วยนายอำเภอในจังหวัดนครปฐม สถานีตำรวจภูธรในสังกัด ภ.จว.นครปฐม ร่วม ในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลง (MOU ) ระดับจังหวัด “ปลดอาวุธผู้เกี่ยวข้องกับยาเสพติดตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม”

นายอดิศักดิ์ เทพอาสน์ ผู้ว่าราชการขังหวัดฯ กล่าวว่า ตามที่รัฐบาลได้กำหนดยุทธศาสตร์แนวทางปฏิบัติการแก้ไขปัญหายาเสพติด เรื่องการปราบปรามและหยุดยั้งการแพร่ระบาดของยาเสพติด สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จึงได้สนองตอบนโยบายรัฐบาลโดยได้สั่งการให้หน่วยงานในสังกัดปราบปรามจับกุมผู้ผลิต ผู้ค้า ผู้ลำเลียงยาเสพติดในทุกระดับอย่างจริงจัง เร่งรัดดำเนินมาตรการยึดทรัพย์ มาตรการสมคบ และการฟอกเงินต่อผู้ที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดตามกฎหมาย

เพื่อทำลายสถานภาพทางเศรษฐกิจของผู้ผลิต ผู้ค้า และผู้ที่เกี่ยวข้อง พร้อมทั้งแสวงหาความร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการป้องกันแก้ไขปัญหายาเสพติด ประกอบกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของยาเสพติดในปัจจุบันมีแนวโน้มสูงขึ้น และมีระดับความรุนแรงมากขึ้น ผู้ค้ายาเสพติดมักจะมีอาวุธปืนไว้ในความครอบครองสำหรับป้องกันตัว หรือต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ของรัฐ ทั้งฝ่ายตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครองที่เข้าปฏิบัติการจับกุม หรือปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมายยาเสพติดตำรวจถูธรภาค 7 จึงได้สั่งการให้ตำรวจภูธรในสังกัด ดำเนินการปราบปรามยาเสพติดตามนโยบายรัฐบาล และคำสั่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติในทุกมิติ

ผู้ว่าฯ ในนามจังหวัดนครปฐม จึงได้ร่วมกับตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม กำหนดนโยบายขจัดการใช้อาวุธของผู้ที่เกี่ยวข้องต่อยาเสพติด ตัดโอกาสของกลุ่มผู้ที่เกี่ยวข้องต่อขบวนการค้ายาเสพติด และเพื่อความปลอดภัยในการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่รัฐ

จังหวัดนครปฐม ตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม จึงได้จัดทำโครงการ “ปลดอาวุธผู้เกี่ยวข้องกับยาเสพติดตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม” เพื่อปลดอาวุธปืนผู้ที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด ทั้งที่ได้รับอนุญาตให้มีและใช้อาวุธปืนจากนายทะเบียน และผู้ที่ได้รับอนุญาตให้มีและใช้อาวุธปืน โดยหากอาวุธปืนเหล่านั้นไปอยู่ในความครอบครองของผู้ที่เกี่ยวข้องต่อยาเสพติด จะเป็นอันตรายอย่างร้ายแรงต่อการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่รัฐ ทำให้เจ้าหน้าที่รัฐได้รับบาดเจ็บ ล้มตายจากการปฏิบัติหน้าที่ด้านการปราบปรามยาเสพติดจำนวนมาก

พล.ต.ต.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย ผบก.ภ.จว.นครปฐม กล่าวว่า ในการปฏิบัติตามโครงการดังกล่าวได้ประสานการปฏิบัติกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อดำเนินการลงนามบันทึกข้อตกลง (MOU ) โดยในระดับจังหวัด มีผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม กับผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ในระดับอำเภอ มีนายอำเภอทุกอำเภอ กับผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรที่อยู่ในพื้นที่อำเภอนั้นๆ ลงนามบันทึกข้อตกลง (MOU) ร่วมกัน หลังจากลงนามบันทึกข้อตกลง (MOU) ร่วมกันแล้วจะมีการดำเนินการตามโครงการอย่างต่อเนื่อง โดยจะดำเนินการปิดล้อมตรวจค้น จับกุม เมื่อพบผู้กระทำความผิดเข้าตามเงื่อนไข ก็จะเสนอเรื่องให้นายทะเบียนอาวุธปืนท้องที่พิจารณาเพิกถอนใบอนุญาตไปจนถึงเดือนกันยายน 2560 จากนั้นจะมีการประเมินผลการปฏิบัติอย่างเข้มข้นต่อไปSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...