xs
xsm
sm
md
lg

รถตู้สายแปดริ้ว-กรุงเทพฯ ชนเจ็บ 7 ประเดิม พ.ร.บ.จราจร ฉบับ ม.44 วันแรก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ฉะเชิงเทรา - ตู้โดยสารสายแปดริ้ว-กรุงเทพฯ พุ่งชนรถตู้รับส่งคนงานบริษัทเอกชน เจ็บ 7 ประเดิม พ.ร.บ.จราจร ฉบับ ม.44 วันแรก หลังรถตู้รับจ้างรับส่งคนงานวิ่งออกมาตัดหน้า โชคดีที่โชเฟอร์รถตู้โดยสารใช้ความเร็วไม่มากนัก แต่รถได้รับความเสียหายพังทั้ง 2 คัน

วันนี้ (5 เม.ย.) ร.ต.อ.สุชาติ ปัญจมาต รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางน้ำเปรี้ยว จ.ฉะเชิงเทรา ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถตู้โดยสาร สาย 907 ฉะเชิงเทรา-กรุงเทพฯ (สายมีนบุรี) พุ่งชนเข้ากับรถยนต์ตู้ส่วนบุคคล บริเวณบนถนนสาย 304 (สุวินทวงศ์) ฉะเชิงเทรา-มีนบุรี ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายราย เหตุเกิดบริเวณหลัก กม.ที่ 51 พื้นที่ ม.13 ต.ศาลาแดง อ.บางน้ำเปรี้ยว จ.ฉะเชิงเทรา จึงเดินทางไปสอบสวนยังที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์ตู้ส่วนบุคคลสีขาว คันหมายเลขทะเบียน ฮย 4338 กรุงเทพ ถูกรถยนต์ตู้โดยสารสีขาวคาดฟ้าส้ม หมายเลขทะเบียน 10-2384 ฉะเชิงเทรา เลขข้างรถ 907-12-ม.2 (จ) พุ่งชนเข้าที่บริเวณด้านท้ายรถ จนทำให้ตัวรถทั้ง 2 คันพังเสียหาย และมีผู้โดยสารที่มากับรถตู้สาธารณะได้รับบาดเจ็บ จำนวน 7 ราย จากทั้งหมด 9 ราย ส่วนผู้ที่เดินทางมากับรถตู้ส่วนบุคคลจำนวน 4 ราย รวมทั้งคนขับนั้นไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ

จากการสอบสวน นายชูชาติ ประเสริฐ อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 10/1 ม.4 ต.ท่าไข่ อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา คนขับรถตู้โดยสารให้การว่า ขณะกำลังขับรถตู้โดยสารออกมาจากสถานีขนส่งผู้โดยสารฉะเชิงเทรา มุ่งหน้าไปยังสถานีขนส่งหมอชิต 2 ใน กรุงเทพฯ พร้อมผู้โดยสาร 8 คน และมารับระหว่างทางเพิ่มอีก 1 คน รวม 9 คน เมื่อมาถึงยังจุดเกิดเหตุบริเวณก่อนถึงเชิงสะพานข้ามคลองเข้าสู่เขต กทม. ได้มีรถตู้ส่วนบุคคลขับพุ่งออกมาจากภายในซอยวัดสุทธาวาส ปาดตัดหน้าตนเพื่อที่จะเข้าสู่ยูเทิร์นกลับรถ

จึงทำให้ตนต้องรีบเหยียบเบรกเพื่อหยุดรถอย่างแรง แต่ตัวรถก็ยังคงพุ่งไถลไปชนเข้ากับด้านท้ายของรถตู้คันที่ขับออกมาปาดหน้าอย่างจัง จนทำให้ผู้โดยสารที่นั่งมาบนรถได้รับบาดเจ็บปากแตก เลือดกำเดาไหล เนื่องจากใบหน้าถูกเหวี่ยงเข้าไปกระแทกเข้ากับพนักพิงเบาะแถวหน้า ทั้งที่ผู้โดยสารได้คาดเข็มขัดนิรภัยตามกฎหมายแล้ว จำนวน 7 ราย

ก่อนถูกอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา ช่วยเหลือนำส่งไปยัง รพ.เกษมราฎษร์ ฉะเชิงเทรา ทั้ง 7 คน ส่วนผู้โดยสารที่เหลืออีก 2 ราย ที่ไม่ได้รับบาดเจ็บ ได้มีรถมาเปลี่ยนถ่ายเพื่อนำส่งไปยังที่หมายปลายทางที่หมอชิต 2 ต่อไป ซึ่งทางคนขับรถตู้คันคู่กรณีนั้นก็ได้ยอมรับผิดว่าเขาออกจากซอยมาปาดหน้าจริง นายชูชาติ กล่าว

ด้าน ร.ต.อ.สุชาติ กล่าวว่า เหตุการณ์รถตู้โดยสารพุ่งชนท้ายกันในครั้งนี้เกิดขึ้นจากรถตู้ส่วนบุคคล ซึ่งมี นายชิน พุดซ้อน อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 130/1 ม.6 ต.หนองแหน อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา เป็นคนขับ ได้ขับออกมาจากซอยเพื่อที่จะพุ่งเข้าไปยังในช่องทางยูเทิร์น จึงทำให้รถตู้โดยสารที่ขับมาทางตรงพุ่งชนเข้าที่ด้านท้ายรถ และทำให้มีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ซึ่งโชคดีที่คนขับรถตู้โดยสารใช้ความเร็วไม่มากนัก จึงไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ หรืออันตรายขั้นสาหัส

สำหรับรายชื่อของผู้โดยสารที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ ประกอบด้วย น.ส.สมหมาย วิไลภัทร อายุ 58 ปี น.ส.ธนิดา เสือแก้ว อายุ 33 ปี น.ส.สมหวัง พรมภักดี อายุ 37 ปี น.ส.พรธิดา เกตุมณี อายุ 59 ปี น.ส.วิภาพร ประจำสุข อายุ 23 ปี นางวรรณา อิสระกุล อายุ 63 ปี น.ส.วรีลักษณ์ ศิรอรุณโรจน์ อายุ 65 ปี