xs
xsm
sm
md
lg

พ่อ-แม่ขอคนเมตตาช่วยลูกอดีตนักศึกษามีอนาคต รถชนเป็นเจ้าชายนิทรา 2 ปี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


พิจิตร - สองผัวเมียชาวพิจิตร วอนสังคมเมตตาช่วยลูกชายอดีตนักศึกษามีอนาคต ขี่มอเตอร์ไซค์ออกไปกินข้าวปากซอยไม่สวมหมอกกันน็อก ถูกรถชนหัวกระแทกพื้น กะโหลกหายเป็นแถบ กลายเป็นเจ้าชายนิทรา 2 ปี แม่ต้องออกจากงานมาดูแล

นายสุทน และนางรุ่งกานต์ สระรัมย์ พ่อและแม่ของ นายธนนนท์ สระรัมย์ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 222/1 หมู่ 1 ต.หนองโสน อ.สามง่าม จ.พิจิตร ได้ออกมาร้องทุกข์ขอความเมตตาจากสังคม ว่า ลูกชายของตนเรียนมหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม พิษณุโลก ชั้น ปี 3 แต่ด้วยฐานะยากจนจึงลาออกมาช่วยพ่อแม่ทำงานใช้เวลา 1 ปี สะสมเงินเก็บได้จึงขอไปเรียนต่อที่วิทยาลัยเทคนิคพิษณุโลก

กระทั่งวันที่ 11 ก.ค.58 นายธนนนท์ ขี่รถมอเตอร์ไซค์ออกจากหอพักจะไปกินข้าวเย็น เห็นว่าร้านค้าอยู่แค่ปากซอยจึงไม่ได้สวมหมวกกันน็อก แต่แล้วเหตุการณ์ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น รถมอเตอร์ไซค์ถูกรถเก๋งพุ่งชน นายธนนนท์ หัวกระแทกพื้นกะโหลกศีรษะด้านซ้ายหายไปทั้งแถบ

สุดท้ายจากนักศึกษาที่จะมีอนาคต เป็นที่พึ่งของครอบครัวได้ ต้องกลายเป็นเจ้านิทรามานานกว่า 2 ปีแล้ว แม่ต้องลาออกจากโรงงานเย็บผ้าเพื่อมาดูแลลูกชายที่ต้องป่วยเป็นเจ้าชายนิทราช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ เหลือเพียงพ่อคนเดียวที่ทำงานหามรุ่งหามค่ำได้ค่าแรงรวมโอที วันละ 400 บาท แต่ต้องเลี้ยงคนในครอบครัวถึง 4 ชีวิต

ซึ่งภาระหนักคือ ต้องดูแลลูกชายที่ป่วย และพิการเป็นเจ้าชายนิทรา คนไข้ติดเตียง ต้องใช้ข้าว น้ำซุป ผัก ไข่ขาววันละ 5 ฟอง นำมาปั่นเป็นอาหารเหลวให้ทางสายยาง และต้องให้กินนมตามที่แพทย์แนะนำ เพื่อช่วยสร้างกล้ามเนื้อ รวมถึงต้องซื้อยาเวชภัณฑ์ เป็นรายจ่ายรวมเดือนละ 3-4 พันบาท

นายสุทน และนางรุ่งกานต์ บอกอีกว่า นอกจากนี้ ยังมีลูกสาวอีก 1 คน อายุ 17 ปี เรียนอยู่ชั้น ม.6 ต้องห่อข้าวไปกินโรงเรียนได้ค่าขนมแค่เพียงวันละ 30 บาท ทุกวันนี้ทั้งครอบครัวลำบากแสนเข็ญ จึงวอนสังคมเมตตาอีกทาง

สำหรับท่านที่มีจิตเมตตาสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ โทร.08-6592-6427 หรือโอนเงินเข้าบัญชี นางวิลัยลักษณ์ สระรัมย์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา สาขาพิจิตร หมายเลขบัญชี 272-119-713-4
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...