xs
xsm
sm
md
lg

วางกำลังคุ้มกันเข้ม “บิ๊กตู่” นั่งหัวโต๊ะประชุม กรอ.เศรษฐกิจที่นครพนม (มีคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


นครพนม - “บิ๊กตู่” พร้อม “สมคิด จาตุศรีพิทักษ์” ร่วมประชุมคณะกรรมการ กรอ.ส่วนกลาง และกรอ.ภาคอีสานกลุ่มจังหวัดสกลนคร นครพนม มุกดาหาร เผยเสนอของบดันโครงการพัฒนารอบด้านทั้งด้านเกษตรและอาหาร-ท่องเที่ยว และด้านการบริหารจัดการน้ำอย่างยั่งยืนผู้สื่อข่าวรายงานว่า บ่ายวันนี้ (27 มี.ค.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา พร้อมนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี และ ครม.ด้านเศรษฐกิจ ได้เดินทางมาที่หอประชุมศรีโคตรบูรณ์ มหาวิทยาลัยนครพนม บ.ขามเฒ่า ต.ขามเฒ่า อ.เมือง เพื่อเป็นประธานในการประชุมและรับฟังแนวทางพัฒนาจังหวัดในกลุ่มจังหวัด ขับเคลื่อนนโยบายด้านเศรษฐกิจ ด้านการเกษตรและอาหาร ด้านการพัฒนาส่งเสริมการท่องเที่ยว และบริหารจัดการน้ำเพื่อการเกษตรที่ยั่งยืน กับคณะกรรมการ กรอ.ส่วนกลาง และคณะกรรมการภาคตะวันออกเฉียงเหนือกลุ่มจังหวัด นครพนม สกลนคร และมุกดาหาร โดยอนุญาตให้สื่อมวลชนถ่ายภาพในห้องประชุมได้เพียงแค่ 1 นาทีเท่านั้น

โครงการที่กลุ่มจังหวัดต้องการผลักดันและรับการสนับสนุนงบประมาณ ได้แก่ โครงการด้านการเกษตรและอาหาร ด้านการพัฒนาและส่งเสริมการท่องเที่ยว และด้านการบริหารจัดการน้ำ อย่างยั่งยืน

โดยจังหวัดนครพนมได้มีการเสนอของบประมาณสนับสนุนในเรื่องของการพัฒนาการท่องเที่ยวเส้นทางริมฝั่งแม่น้ำโขง เชื่อมไปยังสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของ จ.นครพนม

เสร็จจากการประชุม คณะของนายกรัฐมนตรีได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมติดตามการขับเคลื่อนการพัฒนาในพื้นที่เศรษฐกิจพิเศษ บริเวณด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทยลาวแห่งมที่ 3 นครพนม-คำม่วน หลังรัฐบาลประกาศให้ จ.นครพนม เป็นเมืองเขตเศรษฐกิจพิเศษ ระยะที่ 2 ตั้งแต่ปลายปี 2558 เพื่อติดตามความก้าวหน้าเกี่ยวกับการประกาศออกคำสั่งมาตรา 44 กันพื้นที่สาธารณประโยชน์โคกภูกระแต เนื้อที่จำนวน 1,400 ไร่ เป็นพื้นที่เขตเศรษฐกิจพิเศษ เพื่อความชัดเจนในการดำเนินการประกาศให้ผู้ประกอบการลงทุน มาเช่า ลงทุนประกอบธุรกิจ ตามแผนพัฒนา

ทั้งนี้ จังหวัดนครพนมต้องการให้ทางรัฐบาลได้รับทราบปัญหาข้อเท็จจริง และพิจารณาดำเนินการสนับสนุนงบประมาณภายใต้นโยบายของรัฐบาล ให้มีการขับเคลื่อนที่เป็นรูปธรรมชัดเจน และสุดท้ายจะเดินทางไปเยี่ยมชมการพัฒนาเส้นทางท่องเที่ยว 3 ที่สุดของจังหวัดนครพนมในเส้นทาง 3 ที่สุด


ประกอบด้วย สวยที่สุด คือ สะพานมิตรภาพไทยลาวแห่งที่ 3 นครพนม-คำม่วน ที่มีการก่อสร้างแบบศิลปะล้านช้าง ไปจนถึง สวยงามที่สุด คือ บรรยากาศริมฝั่งโขงตัวเมืองนครพนม ที่มีความสวยงามลงตัวสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์สวยงาม ท่ามกลางธรรมชาติสองฝั่งโขง อีกทั้งยังมีการก่อสร้าง “พญาศรีสัตนาคราช” หรือแลนด์มาร์กพญานาคศักดิ์สิทธิ์ ทำให้เป็นที่สนใจของ ประชาชน นักท่องเที่ยวมาท่องเที่ยวมากขึ้น รวมถึงโครงการก่อสร้างเส้นทางจักรยานเลียบแม่น้ำโขงที่ยาวที่สุดระยะทางเกือบ 70 กิโลเมตร เชื่อมไปยังจุดท่องเที่ยวที่สำคัญต่างๆ

ทั้งนี้เป็นที่น่าสังเกตว่า ในการเดินทางมาภาคอีสานของ พล.อ.ประยุทธ์ ที่ จ.นครพนม ครั้งนี้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ทหาร และตำรวจสันติบาล จำนวนกว่า 500 นาย คุมเข้มด้านการรักษาความปลอดภัยขั้นสูงสุด โดยเฉพาะที่โรงเรียนนาโดนใหม่ มีเจ้าหน้าที่ตำรวจยืนประจำจุดตามรายทางที่ขบวนรถเคลื่อนแล่นผ่านตลอดทุกระยะ 20 เมตรSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...