xs
xsm
sm
md
lg

สาธุ สาวเชียงใหม่ทำน้ำแข็งไสใจบุญวันพระขาย 9 บาท-คนท้อง พิการยากไร้ฟรี(ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เชียงใหม่ - โมทนาสาธุกันทั่ว สาวเชียงใหม่เปิดร้านน้ำแข็งไสปันน้ำใจคนทุกข์ยาก ให้คนพิการยากไร้-สตรีมีครรภ์กินฟรีสู้ร้อนได้ทุกวันไม่พอ วันพระขายทุกเมนู 9 บาท นำปัจจัยสมทบสร้างอาคารปฏิบัติธรรมวัดดังสันกำแพงทุกบาททุกสตางค์แม้จะเป็นร้านเล็กๆ แต่กลับมีคนพูดถึงกันหนาหู และมีการกระจายเรื่องราวผ่านโซเชียลมีเดียกันมาก สำหรับร้านน้ำแข็งไส “คนใจบุญ” ที่นางจิตติมา เวลล์แมน อายุ 44 ปี เพิ่งจะเปิดขายหน้าตึกแถวในชุมชนการเคหะหนองหอย ต.หนองหอย อ.เมืองเชียงใหม่ มาได้เพียง 7-8 วันเท่านั้น

นางจิตติมา เวลล์แมน เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า เริ่มเปิดร้านมาตั้งแต่ 16 มีนาคมที่ผ่านมานี้เอง เพราะช่วงนี้อากาศร้อนเราควรทำอะไรสักอย่างที่เป็นประโยชน์ต่อตัวเรา และสังคม จึงนำไอเดียที่ได้ระหว่างไปเที่ยวมาเลเซีย มาเปิดร้านน้ำแข็งไสใส่ถังใหญ่ขายราคาถูก โดยมีท็อปปิ้งให้ลูกค้าเลือก 18 อย่าง ใส่ได้ไม่จำกัด ซึ่งคิดว่าเชียงใหม่คงยังไม่มีใครทำ

และด้วยความที่ตนเป็นคณะศรัทธาปฏิบัติธรรมที่วัดสันก้างปลา อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ มานาน ซึ่งที่วัดก็มีร้านกาแฟมีบุญ ก็เลยตั้งชื่อร้าน “คนใจบุญ” โดยเน้นไฮไลต์ของร้านคือ น้ำแข็งไสใส่ถังใหญ่ราคาถูกเพียง 20 บาท โดยมีท็อปปิ้งให้เลือกใส่ได้ไม่จำกัด อีกอย่างคือ น้ำแข็งไสจิ๋วแต่แจ๋ว ใส่ได้ 5 อย่าง ราคา 10 บาท และขนมหวานราคา 10 บาท

แต่ในวันพระทุกเมนูจะขายแค่ 9 บาท โดยให้ลูกค้าหยอดเงินใส่บาตรทรัพย์บารมีเอง เพื่อนำเงินไปทำบุญช่วยหลวงพ่อสิทธิปัญญาพร สร้างอาคารปฏิบัติธรรมที่วัดสันก้างปลา เพื่อให้คนอื่นที่มีทุกข์อยู่เข้าวัดปฏิบัติธรรม ช่วยเสริมบำรุงพระพุทธศาสนาของเรา ซึ่งต้องใช้เวลาอีก 4 ปี และปัจจัยอีกมากถึงจะเสร็จ

นางจิตติมา เวลล์แมน บอกอีกว่า และสำหรับคนพิการ หูหนวก ตาบอด ทุพพลภาพ สตรีมีครรภ์ คนยากไร้ กินฟรีได้ทุกวัน เพราะคิดว่าคนที่เกิดมามีทุกข์มาอยู่แล้ว เราแบ่งปันกันได้ก็แบ่งปันกัน เหมือนทำร้านเป็นโรงทานแบ่งปันให้คนทุกข์ยาก ให้เขาได้ดื่มน้ำกินน้ำแข็งไสเย็นๆ สู้ร้อน รวมถึงคนมีครรภ์ก็กินฟรี เพราะเราเคยตั้งครรภ์มาก่อน รู้ว่าตอนอยากกินของหวานๆ เย็นๆ มันเป็นอย่างไร

นางจิตติมา เวลล์แมน บอกอีกว่า จะเปิดร้านจันทร์-เสาร์ เริ่มตั้งแต่เวลาประมาณ 9 โมงครึ่ง ที่ผ่านมาส่วนมากบ่ายสามก็หมดแล้ว ตอนนี้จึงทำท็อปปิ้งมากขึ้นเพื่อเปิดยาวไปจนถึง 1 ทุ่มเพราะอยากให้ได้กินกันทุกคน โดยเฉพาะคนที่เลิกงานกันมา ส่วนวันอาทิตย์ขอหยุด เพื่อไปเรียนปฏิบัติธรรมที่วัดSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...