xs
xsm
sm
md
lg

รวบแล้ว “ไอ้หยัด” มือยิงตำรวจภาค 4 หลังยิงสู้สนั่นจนมุมกลางป่าอ้อย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


กาฬสินธุ์ - รวบแล้ว “ไอ้หยัด” ผู้ต้องหายิงตำรวจชุดสืบภาค 4 หลังปิดล้อมพลิกแผ่นดินไล่ล่านาน 3 วัน สุดท้ายจนมุม แต่ยังเหิมต่อสู้ตำรวจจนถูกยิงสวนสิ้นท่ากลางป่าอ้อย เผยประวัติมีคดียาเสพติด พยายามฆ่า ทำร้ายร่างกาย พร้อมค้านการประกันตัวเนื่องจากเป็นบุคคลอันตรายความคืบหน้ากรณี ด.ต.ปราโมทย์ ทิพย์มงคล ผบ.หมู่ กก.2 บก.สส.ภ.4 ถูกนายบัญญัติ พรมมา อายุ 34 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีพยายามฆ่าเจ้าพนักงาน ใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงขณะร่วมกับชุดสืบสวน สภ.หนองกุงศรี เข้าตรวจค้นแหล่งมั่วสุมยาเสพติดบ้านเลขที่ 92 ม.2 บ้านหนองสรวง ต.หนองสรวง อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ จนได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 15 มีนาคมที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครองผสานกำลังปิดล้อมหมู่บ้านพลิกแผ่นดินไล่ล่าตัวคนร้ายตามสถานที่ต่างๆ ที่คาดว่าจะไปหลบซ่อนตัว เนื่องจากเป็นบุคคลอันตรายและเป็นผู้มีอิทธิพลในพื้นที่

ล่าสุดเมื่อเวลา 13.30 น.วันนี้ (18 มี.ค.) พล.ต.ต.มนตรี จรัลพงศ์ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พ.ต.อ.ทินณะรัตน์ เพ็ชรพันธ์ศรี รอง ผบก.ภ.จ.กาฬสินธุ์ นายกำธร วิเชฐพงศ์ นายอำเภอหนองกุงศรี พ.อ.ประวัติ จารุตัน เสธนาธิการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.กาฬสินธุ์ พ.ต.อ.พุฒินันท์ อำพันธ์ ผกก.สภ.หนองกุงศรีฯลฯ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ทหาร และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองร่วมกันแถลงผลการจับกุมตัว นายบัญญัติ หรือหยัด พรมมา อายุ 34 ปี พร้อมของกลางอาวุธปืนพกสิ้น ขนาด .357 (ลูกโม่) 1 กระบอก ลูกกระสุนปืนขนาด .357 จำนวน 7 นัด ลูกกระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 1 นัด จักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ 100 สีน้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เป็นรถที่ขโมยมาจากชาวบ้าน 1 คัน

โดยหลังเกิดเหตุกำลังผสมได้ทำการปิดล้อมพื้นที่ต่างๆ ไล่ล่านานกว่า 3 วัน กระทั่งติดตามมาถึงป่าอ้อยบริเวณบ้านนามูล อ.ดูนสาด อ.กระนวน จ.ขอนแก่น ประกอบกับมีประชาชนแจ้งเบาะแสเข้ามาว่าคนร้ายหลบซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังปิดล้อมจับกุม แต่ผู้ต้องหาไหวตัวทันพยายามหลบหนีพร้อมกับยิงต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ตลอดเวลาในสวนยางพาราและป้าอ้อยเป็นระยะทางกว่า 2 กิโลเมตร ขณะที่เจ้าหน้าที่ได้ยิงสวนเพื่อป้องกันตัว จนสุดท้ายคนร้ายถูกยิงเข้าที่ต้นแขนขวาสิ้นท่าและถูกจับกุมดังกล่าว

พล.ต.ต.มนตรี จรัลพงศ์ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า หลังเกิดเหตุได้สั่งการให้ตำรวจร่วมกับทหารและฝ่ายปกครองผสานกำลังทำการสืบสวนติดตามกดดันคนร้ายบริเวณพื้นที่รอยต่อระหว่าง อ.กระนวน จ.ขอนแก่น อ.หนองกุงศรี อ.ห้วยเม็ก และอ.ท่าคันโท จ.กาฬสินธุ์อย่างต่อเนื่อง ทั้งตั้งจุดตรวจ หาข่าว และชุดจู่โจม กระทั่งทราบว่านายบัญญัติหลบซ่อนตัวในพื้นที่รอยต่อ อ.หนองกุงศรี และอ.ห้วยเม็ก จึงนำกำลังเข้าปิดล้อมจับกุม แต่ผู้ต้องหากลับยิงต่อสู้อีก เจ้าหน้าที่จึงยิงป้องกันตัว จนถูกต้นแขนขวาคนร้ายและสามารถจับกุมได้พร้อมของกลางดังกล่าวเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 17 มีนาคมที่ผ่านมา

จากการตรวจสอบประวัติพบว่า นายบัญญัติถูกดำเนินคดีในห้อหามียาเสพติดไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายในปี 2550 พื้นที่ สภ.กระนวน จ.ขอนแก่น ถูกแจ้งดำเนินคดีข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นในปี 2554 พื้นที่สภ.ดินตาล จ.มุกดาหาร ทั้งสองคดีอยู่ระหว่างการประกันตัวสู้คดี และยังมีคดีติดตัวที่หลบหนี คือ คดีพยายามฆ่าผู้อื่นในพื้นที่ สภ.ห้วยเม็ก คดียาเสพติดพื้นที่ สภ.หนองกุงศรี และล่าสุดคดีต่อสู่ ขัดขวาง พยายามฆ่าเจ้าพนักงานที่ก่อเหตุยิง ด.ต.ปราโมทย์ ทิพย์มงคล ผบ.หมู่ กก.2 บก.สส.ภ.4

นอกจากนี้ ระหว่างที่นายบัญญัติหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่เป็นเวลา 3 วัน ยังได้ขโมยรถอีแต๋น 1 คัน และจักรยานยนต์ของประชาชนอีก 1 คัน ที่จะต้องถูกแจ้งข้อหาขโมยทรัพย์สินเพิ่มด้วย ซึ่งพนักงานสอบสวนได้คัดค้านการประกันตัว เนื่องจากนายบัญญัติถือว่าเป็นบุคคลอันตราย เพราะก่อคดีมาแล้วหลายครั้ง อีกทั้งยังมีพฤติกรรมหลบหนีอีกด้วย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...