xs
xsm
sm
md
lg

รวบโจรวัยโจ๋ทาสเกมออนไลน์ คืนเดียวลักทรัพย์นับ 10 ราย มูลค่าหลายแสน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


นครพนม - อวสาน! ไอ้โจรอ้วน ตระเวนลักทรัพย์ทั่วเมืองนครพนมนับ 10 รายภายในคืนเดียว ได้ทรัพย์สินรวมเป็นเงินหลายแสนบาท แล้วหนีขึ้นรถไปกบดานอยู่กับเพื่อนที่อุดรธานี กินเที่ยวอย่างสำราญ สารภาพติดเกมออนไลน์ เผยประวัติขณะอายุแค่ 14 เคยวิ่งราวทรัพย์จนต้องถูกกักในสถานพินิจฯ มาแล้ว หลังพ้นโทษไม่เข็ดหลาบลุยลักทรัพย์ชาวบ้านเป็นงานหลัก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 12.00 น. วันนี้ (3 มี.ค.) พ.ต.อ.อุกกฤษฎ์ ทรงชัยสงวน ผกก.สภ.เมืองนครพนม พ.ต.ท.ก้องเกียรติ เฟื้องทอง รักษาราชการแทนรอง ผกก.(ป.) สภ.เมืองนครพนม พ.ต.ท.ประสิทธิ มิรัตนไพร รอง ผกก.สืบสวน พ.ต.ท.โดมฤทธิ์ ศรีพินเพราะ สว.สส. ร.ต.อ.ศักดิ์ศรี ศรีพั่ว พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครพนม นำตัว นายธนวันต์ กันหา อายุ 19 ปี บ้านเลขที่ 281 ม.8 ต.นาราชควาย อ.เมือง จ.นครพนม ผู้ต้องหาลักทรัพย์ไปทำแผนประกอบรับคำสารภาพ

จุดแรกที่บริเวณหลังตลาดสดเทศบาลเมืองนครพนม ต่อจากนั้นไปยังตลาดอินโดจีน 2 เป็นร้านขายอาหาร จำนวน 4 ร้าน จากนั้นไปทำแผนต่อที่ร้านข้าวมันไก่ ถ.ศรีเทพ หลังตลาดอินโดจีน และนำตัวไปยังร้านขายเครื่องดื่มข้างโรงพยาบาลนครพนม อีก 3 ร้าน ซึ่งผู้ต้องหาตระเวนงัดแงะภายใน 1 คืน

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเช้าวันที่ 1 มี.ค.60 ที่ผ่านมา มีนายสิทธิพร ศิริวรเดชกุล หรือเสี่ยเปี๊ยก เจ้าของร้านเสียงทิพย์ไฮเทค ร้านจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ใหญ่ที่สุดใน จ.นครพนม พร้อมด้วย นายเกียรติภูมิ ศิริวรเดชกุล น้องชาย เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครพนม ว่า มีคนร้ายงัดประตูรถยี่ห้อเบนซ์ สมาร์ท สี ขาวแดง หมายเลขทะเบียน กง 5604 นครพนม ซึ่งจอดอยู่หลังตลาดสดเทศบาลเมืองนครพนม มีทรัพย์สินสูญหายไป หลายรายการ

ในจำนวนนั้นมีเงินเยนญี่ปุ่น 300,000 เยน คิดเป็นไทยประมาณ 90,000 บาท พาสปอร์ต กระเป๋าหลุยส์ บัตรประจำตัวไกด์

ขณะที่เจ้าหน้าที่ลงบันทึกประจำวันอยู่นั้น ก็มีเจ้าทุกข์รายอื่นๆ เกือบ 10 คน ขึ้นมาแจ้งความว่า ในคืนเดียวกันร้านค้าของพวกตนได้ถูกคนร้ายงัดขโมย ได้ทรัพย์สินเป็นเงิน รวมแล้วกว่า 100,000 บาท คาดว่าคนร้ายอาจจะเป็นคนเดียวกัน พล.ต.ต.สุวิชาญ ญาณกิตติกุล ผบก.ภ.จว.นครพนม รับทราบรายงานจึงเรียกประชุมด่วน เพราะเป็นคดีลักทรัพย์ที่สร้างความเดือดร้อนให้แก่ประชาชนภายในเขตเทศบาลเมืองนครพนม เป็นจำนวนมาก จึงสั่งการให้สืบสวน และสอบสวน นำตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด


จนกระทั่งสายสืบทราบว่า มีเด็กวัยรุ่นติดเกมคนหนึ่งมีประวัติเคยก่อคดีวิ่งราวทรัพย์ภายในเขตเทศบาลเมืองนครพนม เมื่อ 5 ปีที่แล้ว หายออกจากบ้านไป จึงทำการสืบสวนกระทั่งทราบว่า เด็กวัยรุ่นผู้ต้องสงสัยรายนี้ได้ว่าจ้างรถแท็กซี่จากจังหวัดนครพนม เดินทางไปยังจังหวัดอุดรธานี ในช่วงกลางดึกของคืนวันที่ 1 มี.ค.ที่ผ่านมา

สืบสวนสอบสวนจนได้ข้อเท็จจริงว่า ผู้ต้องสงสัยรายนี้มีส่วนพัวพันเกี่ยวต่อคดีลักทรัพย์ภายในเขตเทศบาลเมืองนครพนม จึงเดินทางไปยัง จ.อุดรธานี ตามที่สายรายงาน พบผู้ต้องสงสัยคือ นายธนวันต์ กันหา เดินอยู่ภายในซอยประชาสันติ 15 ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี ขอเข้าทำการตรวจค้น พบเงินสด 51,542 บาท บัตร ATM 3 ใบ โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง จึงนำตัวไปสอบสวนหาข้อเท็จจริงขณะที่ นายธนวันต์ สารภาพว่า เป็นคนร้ายที่ตระเวนงัดแงะจริง จึงนำตัวกลับมาที่ สภ.เมืองนครพนม เพื่อหารายละเอียดเพิ่มเติมว่ามีผู้ร่วมขบวนการด้วยหรือไม่ นายธนวันต์ ยืนยันว่า ลงมือทำงานเพียงคนเดียว โดยใช้รถจักรยานยนต์ตระเวนลักทรัพย์ตามสถานที่ดังกล่าว อาศัยที่ลับตาคน ไม่มีผู้คนพลุกพล่าน เริ่มลักทรัพย์ตั้งแต่เวลาประมาณ 20.00 น. ของวันที่ 1 มี.ค.

โดยเริ่มจากตลาดอินโดจีน เขตเทศบาลเมืองนครพนม ไปตลาดสดเทศบาลเมืองนครพนม พบรถเบนซ์ สมาร์ท สีขาวแดง หมายเลขทะเบียน กง 5604 นครพนม เห็นประตูรถปิดไม่สนิท มีกระเป๋าหลุยส์ วางไว้หน้ารถ ตนจึงเปิดเข้าไปเอาขโมยทรัพย์สินดังกล่าวภายในรถ จากนั้นก็ตระเวนไปที่ข้างโรงพยาบาลนครพนม เปิดกระเป๋าหลุยส์มีเงินเยนญี่ปุ่นจำนวนมาก จึงได้ว่าจ้างรถแท็กซี่เพื่อเดินทางไปที่ จ.อุดรธานี ไปหาเพื่อน และวันรุ่งขึ้นทำการแลกเงินเยนได้เป็นเงินไทย 90,000 บาท

ตนจึงโอนเงินซื้อเกมออนไลน์ จำนวน 15,000 บาท นำเงินส่วนที่เหลือกิน เที่ยวอย่างสนุกสนาน หลังจากนั้นก็เดินทางกลับบ้านเพื่อนในซอยประชาสันติ 15 ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี ก็มาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุม

นายธนวันต์ ยอมรับว่า เมื่อ 5 ปีที่แล้ว อายุ 14 ปี ในขณะนั้นวิ่งราวทรัพย์ร้านจำหน่ายอุปกรณ์การไฟฟ้าจริง ถูกควบคุมตัวที่สถานพินิจฯ เป็นเวลา 3 ปี ก่อนพ้นโทษออกมา และก่อคดีลักทรัพย์เพื่อนำเงินไปเล่นเกมออนไลน์

ทางด้าน พ.ต.อ.อุกกฤษฎ์ ทรงชัยสงวน ผกก.สภ.เมืองนครพนม เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจคำนึงถึงความเดือดร้อนของประชาชนเสมอมา แม้ว่าคดีนี้จะไม่ใช่คดีร้ายแรง แต่คนร้ายเป็นเยาวชนที่เพิ่งพ้นคดีออกมา ตระเวนลักทรัพย์ของประชาชนที่ทำมาหากินอย่างสุจริต เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเร่งจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด

โดยเฉพาะราย นายธนวันต์ เจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหาทำให้เสียทรัพย์ ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน นำตัวผู้ต้องหาส่งพนักสอบสวนเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...