xs
xsm
sm
md
lg

ยัดคุก ตร.ฝากขัง “ลูกเทพ” ศรีสะเกษทุบรถประชดแม่-เร่งสรุปคดีส่งฟ้องศาล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

นายกิตติศักดิ์ วงศ์เลิศ หรือ เจ  ฉายาลูกเทพ อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่  161/7 ถ.ขุขันธ์ ต.เมืองเหนือ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ผู้ต้องหาทุบรถประชดแม่กว่า 10 คัน  เหตุขอเงินไม่ให้ (แฟ้มภาพ)
ศรีสะเกษ - ตำรวจคุมตัวส่งศาลฝากขัง “ลูกเทพ” มือทุบรถ 13 คันที่เรือนจำศรีสะเกษ ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษเผยรอสอบปากคำ ผอ.สพป.ศก.1 ในฐานะผู้เสียหายรถราชการถูกทุบ ก่อนสรุปสำนวนคดีส่งอัยการพิจารณาฟ้องศาลสัปดาห์หน้า

วันนี้ (2 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าคดีลูกเทพ นายกิตติศักดิ์ วงศ์เลิศ หรือ เจ ฉายาลูกเทพ อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 161/7 ถ.ขุขันธ์ ต.เมืองเหนือ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ก่อเหตุทุบรถยนต์ที่จอดในสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (สพป.) ศรีสะเกษ เขต 1 อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ต่อเนื่อง เสียหายรวม 13 คัน เพื่อประชดแม่ที่รับราชการทำงานในสำนักงานฯ ดังกล่าวให้อับอาย เหตุขอเงินจำนวน 80,000 บาทแล้วไม่ยอมให้ ล่าสุดตำรวจ สภ.เมืองศรีสะเกษสามารถติดตาม จับกุม นายกิตติศักดิ์ได้เมื่อวันที่ 1 มี.ค. และให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ตามที่เสนอข่าวมาอย่างต่อเนื่องนั้น

ล่าสุด พ.ต.อ.อัยรัช ชินประยูร ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ เปิดเผยว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวนกำลังรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้องกับคดีนี้ ซึ่งต้องทำการสอบปากคำ นายชอุ่ม กรไกร ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษ เขต 1 ในฐานะผู้เสียหาย เนื่องจากรถยนต์ของทางราชการถูกนายกิตติศักดิ์ใช้เท้าถีบประตูข้างรถได้รับความเสียหาย โดยนายชอุ่มได้มอบอำนาจให้นิติกรมาแจ้งความกับพนักงานสอบสวนไว้แล้ว แต่เนื่องจากขณะนี้อยู่ในช่วงที่นายชอุ่มเดินทางไปราชการ จึงต้องรอนายชอุ่มกลับมาก่อนจึงจะสามารถสอบปากคำได้

พ.ต.อ.อัยรัชกล่าวต่อว่า สำหรับนายกิตติศักดิ์ ผู้ต้องหานั้น พนักงานสอบสวนได้นำตัวไปฝากขังกับศาลจังหวัดศรีสะเกษ และถูกควบคุมตัวไว้ที่เรือนจำจังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งหลังจากรวบรวมพยานหลักฐานเสร็จแล้วคาดว่าจะสามารถสรุปสำนวนคดีส่งอัยการ เพื่อพิจารณาส่งฟ้องศาลจังหวัดศรีสะเกษได้ภายในสัปดาห์หน้า

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะสามารถจับกุมตัวนายเจ ลูกเทพได้แล้ว แต่ยังให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจไปตรวจตราความสงบเรียบร้อยที่บริเวณสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษ เขต 1 อย่างต่อเนื่องทุกวัน เพื่อให้เจ้าหน้าที่ และผู้ที่มาติดต่อราชการทุกคนมีความสบายใจและมีความมั่นใจในความปลอดภัย

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า จากการที่ลูกเทพถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมได้แล้วนี้ยังไม่ทำให้เจ้าหน้าที่ทุกคนมั่นใจในความปลอดภัยแต่อย่างใด เนื่องจากลูกเทพเป็นหลานของบิ๊กสีกากีที่มีบารมีสูงมากคนหนึ่ง และสามารถหลุดพ้นเงื้อมมือของกฎหมายได้ทุกครั้ง โดยครั้งล่าสุดแม่ของลูกเทพไปจ่ายเงินค่าเสียหายให้เจ้าของรถเก๋งที่ถูกทุบกระจกจำนวน 30,000 บาท ทำให้เจ้าทุกข์ไม่ติดใจเอาความ ทำให้คาดว่าการที่ลูกเทพถูกจับกุมในครั้งนี้จะได้รับโทษไม่นานก็สามารถออกมาก่อความเดือดร้อนได้อีก เจ้าหน้าที่ สพป. เขต 1 ศรีสะเกษ จึงเรียกร้องให้ผู้บริหารระดับสูงกระทรวงศึกษาธิการแก้ไขปัญหานี้อย่างเด็ดขาดด้วย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...