xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มใหญ่ตามง้อขอคืนดีเมียไม่สำเร็จ ลั่นไก 2 นัดในคลินิกกลางเมืองขอนแก่น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

เจ้้าหน้าที่นำตัวน.ส.รัชปราณี  พรหมบ้านสังข์ ผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลขอนแก่น
ศูนย์ข่าวขอนแก่น - หนุ่มใหญ่บุกคลินิกทันตกรรมพิเศษ ใจกลางเมืองขอนแก่น หวังขอคืนดีภรรยาไม่สำเร็จ เกิดโทสะคว้าปืนยิง 2 นัด โชคดีกระสุนพลาดเป้า แต่ยังใช้ด้ามปืนตีศีรษะภรรยาจนสลบเหมือด ก่อนสำนึกผิดเข้ามอบตัวต่อตำรวจ

วันนี้ (24 ก.พ. 60) เมื่อเวลา 12.30 น. ร.ต.อ.สุวรรณชัย ชาเลย รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองขอนแก่น ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทุย “แก่นนคร191” สภ.เมืองขอนแกน ว่าเกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงพนักงานประจำคลีนิคทันตกรรมพิเศษในเมือง มหาวิทยาลัยขอนแก่น มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตำรวจ 4 และแพทย์เวรโรงพยาบาลขอนแก่น

ที่เกิดเหตุภายในคลินิกทันตกรรมพิเศษในเมือง ตั้งอยู่เลขที่ 31/3746 ถ.อำมาตย์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น ตรงข้ามสถานีขนส่งขอนแก่นแห่งที่ 2 บริเวณชั้น 1 จุดบริการลูกค้า เจ้าหน้าที่พบกองเลือดตกอยู่จำนวนมาก ใกล้กันพบอาวุธปืนลูกซองไทยประดิษฐ์ ขนาด .22 ตกอยู่ ใกล้กันพบลูกกระสุนปืน 2 นัด กรรไกร 1 ด้าม ขณะที่บริเวณกระจกด้านหน้าเสียหายจากกระสุนปืน ขณะที่ผู้ได้รับบาดเจ็บทราบชื่อภายหลังคือ น.ส.รัชปราณี พรหมบ้านสังข์ อายุ 39 ปี พนักงานทำความสะอาดของคลินิกดังกล่าว ทีมแพทย์และหน่วยกู้ภัยได้ช่วยเหลือและนำตัวส่งโรงพยาบาลขอนแก่น

ส่วนผู้ลงมือก่อเหตุ คือ นายวิฑูล พรหมบ้านสังข์ อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 74 ม.6 ต.โคกสี อ.เมือง จ.ขอนแก่น หลังก่อเหตุพยายามจะหลบหนี แต่สำนึกผิดจึงตัดสินใจเข้ามอบตัวต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขอรับความผิดจากความผิดที่ก่อขึ้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปลดอาวุธและคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมืองขอนแก่นสอบสวนนายวิฑูลให้การรับสารภาพว่า ได้หย่าร้างกับแฟนสาวเมื่อเดือน ม.ค.ที่ผ่านมา มีลูกด้วยกัน 2 คน หลังตัดสินใจแยกทางกันแล้วตนยังตัดใจไม่ได้ แต่ละวันยังคงคิดถึงอดีตภรรยา พยายามขอคืนดีแต่ไม่เป็นผล ก่อนตัดสินใจก่อเหตุครั้งนี้ได้ไปซื้ออาวุธปืนไทยประดิษฐ์จากวัยรุ่นในพื้นที่และมาซื้อลูกกระสุนปืนจากร้านจำหน่ายอาวุธปืนในตัวเมืองขอนแก่น มาง้อขอคืนดีในเวลาช่วงเที่ยงวันนี้ เนื่องจากในช่วงพักเที่ยงแพทย์และพยาบาล เจ้าหน้าที่ส่วนใหญ่ออกไปพัก เหลือเพียงเจ้าหน้าที่ทำความสะอาดเฝ้าคลินิกเท่านั้น

เมื่อรู้ว่าเจ้าหน้าที่ในคลินิกออกไปหมดเหลือเพียงอดีตภรรยาอยู่เพียงลำพัง จึงเข้าไปง้อขอคืนดีและพยายามจะปรับความเข้าใจ แต่ไม่เป็นผลจึงเกิดการทะเลาะกันอย่างรุนแรงถึงขั้นลงไม้ลงมือ ด้วยอารมณ์ชั่ววูบจึงใช้อาวุธปืนที่พกติดตัวยิงเข้าใส่อดีตภรรยา 2 นัดกระสุนพลาดเป้า และจังหวะจะยิงนัดที่ 3 กระสุนขัดลำกล้องจึงใช้ด้ามปืนตีเข้าที่ศีรษะของภรรยาหลายครั้งจนสลบจมกองเลือดไป จากนั้นได้ทิ้งอาวุธปืนและจะหลบหนี ท่ามกลางประชาชนที่ได้ยินเสียงปืนดูเหตุการณ์อยู่ห่างๆ บางรายถ่ายคลิปไว้ ด้วยความสำนึกผิดจึงกลับมามอบตัวต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ

พ.ต.อ.สุดพิเศษ เอกศิริ รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น กล่าวว่า ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา สาเหตุที่ลงมือก่อเหตุ เพราะผู้ต้องหาต้องการง้อขอคืนดีอดีตภรรยาที่เพิ่งจะหย่าร่างกันไปได้ไม่ถึงเดือน แต่ไม่เป็นผลจึงตัดสินใจลงมือก่อเหตุดังกล่าว หลังการสอบปากคำแล้วเสร็จได้ตั้งข้อกล่าวหาพยายามฆ่า และมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ควบคุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...