xs
xsm
sm
md
lg

ททท.รุกดึงทัวร์คุณภาพจากยุโรปเข้าเมืองเลย หวังดันรายได้หมุนเวียนให้ถึงพันล้าน/ปี(ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เลย - ททท.รุกเจาะตลาดนักท่องเที่ยวคุณภาพภูมิภาคยุโรป โปรโมตการขายภายใต้โครงการ The Link นำผู้แทนบริษัททัวร์-สื่อมวลชนจากฝรั่งเศส เนเธอร์แลนด์ และเบลเยียม พบปะผู้ขายใน จ.เลย ตั้งเป้ารายได้สะพัดเมืองเลยเพิ่มขึ้นจากปีก่อนไม่น้อยกว่า 10% จากนักท่องเที่ยวทั้ง 3 ประเทศ คาดมีเงินหมุนเวียนทั้งปีไม่น้อยกว่า 1,000 ล้านบาทผู้สื่อข่าว รายงานว่า วันนี้ (24 ก.พ.) ที่โรงแรมเชียงคาน ริเวอร์เมาท์เทน อ.เชียงคาน จ.เลย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเลย ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานปารีส จัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาด ภายใต้โครงการ The Link โดยนำผู้แทนบริษัทนำเที่ยวและสื่อมวลชนจากสาธารณรัฐฝรั่งเศส ราชอาณาจักรเนเธอร์แลนด์ และราชอาณาจักรเบลเยียม เดินทางมาพบกับผู้ขายในจังหวัดเลย เพื่อเจรจาซื้อขาย การจัดทัวร์นำนักท่องเที่ยวจาก 3 ประเทศ เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัดเลย

ทั้งนี้ เพื่อสำรวจสินค้าและบริการด้านการท่องเที่ยว นำข้อมูลและภาพถ่ายแหล่งท่องเที่ยวไปเผยแพร่ สร้างการรับรู้ในภาพกว้าง หวังผลให้เกิดการเดินทางของนักท่องเที่ยวจาก 3 ประเทศเข้าสู่จังหวัดเลยในอนาคต พร้อมจัด workshop โดยมีนายคุมพล บรรเทาทุกข์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลยพร้อมคณะฯ ให้การต้อนรับ

นายเกียรติพงษ์ คชวงษ์ ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานเลย กล่าวว่า กิจกรรมส่งเสริมการตลาดภายใต้โครงการ The Link ดังกล่าวเพื่อส่งเสริมให้เกิดการกระจายตัวของนักท่องเที่ยวและรายได้ที่จะเกิดจากกลุ่มตลาดคุณภาพในภูมิภาคยุโรป ตะวันออกกลาง และอเมริกาไปสู่แหล่งท่องเที่ยวในเส้นทางใหม่ หรือเมืองรอง ตามโครงการ 12 เมืองต้องห้ามพลาด เพื่อนำเสนอสินค้าและกิจกรรมทางการท่องเที่ยวเชิงชุมชน และประสบการณ์การเรียนรู้ตามทิศทางการตลาด 4.0 ให้นักท่องเที่ยวกลุ่มเดินทางซ้ำ และกลุ่มที่ไม่เคยเดินทางมาประเทศไทย โดยใช้ความหลากหลายเชิงวัฒนธรรมเป็นศูนย์กลาง เพื่อผลักดันให้เกิดการนำแหล่งท่องเที่ยวและประสบการท่องเที่ยวใหม่ ไปเสนอขายให้กับนักท่องเที่ยวทั้งกลุ่ม Repeater และ First Visit ทั้งนักท่องเที่ยวที่เป็น FIT และ Group Tour

หัวใจสำคัญของ The LINK คือ การ Keeping your character ให้เกิดการใช้ประโยชน์จากการท่องเที่ยวอย่างสร้างสรรค์ กระตุ้นให้นักท่องเที่ยวเชิงคุณภาพเข้ามาในประเทศไทยมากขึ้น สู่ความเป็น Quality Leisure Destination เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่งดงาม ประทับใจ และเต็มไปด้วยคนคุณภาพที่เข้ามาท่องเที่ยว และเคารพความเป็นอยู่ของท้องถิ่นนั้น


นอกจากนี้ The LINK นับเป็นโมเดลการทำงานรูปแบบใหม่ของ ททท. ที่ต้องอาศัยการบูรณาการ เชื่อมโยงการทำงานร่วมกัน ทั้ง ททท. สำนักงานสาขาในประเทศ ที่ต้องเชื่อมโยงหรือลิงค์กับสำนักงานสาขาต่างประเทศ และยังต้องมีการลิงค์กับหน่วยงานต่าง ๆ ในทุกภาคส่วนของท้องถิ่น

เพื่อให้เกิดการยอมรับ ตอบรับและร่วมมือซึ่งเรียกได้ว่าเป็นการทำงานในรูปแบบ Marketing Plus โดย ททท. มีความมุ่งมั่นที่จะผลักดันให้โครงการ The LINK ประสบความสำเร็จในแง่ของการประชาสัมพันธ์สร้างการรับรู้สินค้าทางการท่องเที่ยวใหม่ ๆ และมุ่งหวังที่จะนำไปสู่การเสนอขายในตลาดต่างประเทศอย่างเป็นรูปธรรมและมีความยั่งยืนต่อไป


สำหรับโครงการ The Link ททท.สำนักงานเลย ตั้งเป้าหมายที่จะดึงนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติและรายได้ให้เพิ่มขึ้นจากปีก่อน ไม่น้อยกว่า 10% นักท่องเที่ยวจาก 3 ประเทศเข้าสู่จังหวัดเลย ซึ่งจะช่วยเป็นตัวกระตุ้นให้นักท่องเที่ยววางแผนมาเที่ยวในพื้นที่จังหวัดเลยเพิ่มมากขึ้น คาดว่าจะมีเงินหมุนเวียนทั้งปีไม่น้อยกว่า 1,000 ล้านบาท


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...