xs
xsm
sm
md
lg

เศร้า...จ่าพิเศษค่ายพรหมโยธี เครียดโรคประจำตัวใช้อาวุธปืนยิงตัวเองดับ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ปราจีนบุรี - จ่าพิเศษ สังกัดกรมทหารปืนใหญ่ที่ 102 รักษาพระองค์ ค่ายพรหมโยธี จ.ปราจีนบุรี เครียดปัญหาโรคประจำตัว ใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม. ระเบิดขมับดับคาสวนผลไม้หลังบ้านพัก ในตัวพบจดหมายตัดพ้อต่อโชคชะตา ภรรยาเผยเป็นคนตั้งใจทำงานจนน่าจะเกิดความเครียด ประกอบกับมีโรคประจำตัวจึงคิดสั้นฆ่าตัวตาย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 15.00 น.วันนี้ (21 ก.พ.) ร.ต.อ.วรากร สายแวว สารวัตรเวรสอบสวน สภ.เมืองปราจีนบุรี ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยสว่างบำเพ็ญธรรมสถานปราจีนบุรี ว่า มีผู้ใช้อาวุธปืนยิงตัวเองจนเสียชีวิต เหตุเกิดภายในภายในสวนผลไม้ หลังบ้านพักในค่ายทหารปืนใหญ่ที่ 102 รักษาพระองค์ หมู่ 11 ต.ไม้เค็ด อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี หลังรับแจ้งจึงประสานแพทย์เวร โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร เดินทางไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบศพผู้เสียชีวิตคือ จ.ส.อ.(พิเศษ) วีรวัฒน์ งามวงศ์ อายุ 40 ปี อาชีพรับราชการทหาร สังกัดกรมทหารปืนใหญ่ที่ 102 รักษาพระองค์ ค่ายพรหมโยธี จ.ปราจีนบุรี โดยที่บริเวณขมับขวามีรอยถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม.กระสุนตุงที่ขมับซ้าย ใกล้กันพบปลอกกระสุน และอาวุธปืนขนาด 9 มม.ออโตเมติกตกอยู่ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการค้นในตัวยังพบจดหมายซึ่งมีใจความตัดพ้อต่อโชคชะตาที่มีโรครุมเร้าจนเกิดความเครียด โดยคาดว่าผู้ตายน่าจะเตรียมการไว้ล่วงหน้า และจากการสอบถาม นางยุพา ราชพลี อายุ 38 ปี ภรรยา ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุตน และผู้ตายได้พากันมายังบริเวณหลังบ้านเพื่อดูแลต้นไม้ ซึ่งผู้ตายได้นำลังพลาสติกมานั่งก่อนจะนำอาวุธปืนออกมาทำความสะอาด โดยที่ตนไม่คิดว่าจะมีเหตุร้าย กระทั่งได้ยินเสียงปืนดังขึ้นจึงหันมาดูก็พบว่า ผู้ตายล้มลงกับพื้นเสียชีวิต

นางยุภา ยังเปิดเผยอีกว่ ผู้ตายเป็นคนขยันทำงาน และมีความรับผิดชอบต่อหน้าที่จนได้รับการพิจารณาเลื่อนขั้นเป็นจ่าพิเศษ และยังได้เตรียมเอกสารเพื่อรอรับการตรวจจากกองทัพ ซึ่งอาจเป็นไปได้ว่า การตั้งใจทำงานจนเกิดความเครียด ประกอบกับมีโรคประจำจากอาการปวดหลัง จึงคิดสั้นฆ่าตัวตายดังกล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น