xs
xsm
sm
md
lg

ฤกษ์วาเลนไทน์ทำได้หมด! เฒ่า 72 จูงเมียจดทะเบียนสมรส-แฝดชายหญิงจัดงานแต่งแก้เคล็ด (ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ลำปาง - บรรยากาศวันวาเลนไทน์เมืองรถม้าคึกคักเป็นพิเศษ เมื่อลุงวัย 72 จูงภรรยาวัย 52 มาจดทะเบียนสมรสท่ามกลางคู่รักกว่า 50 คู่ที่มาร่วมกิจกรรม และมีการใช้ฤกษ์วันนี้จัดงานแต่งงานเด็กแฝดชายหญิงเพื่อเป็นการแก้เคล็ดอีกด้วยวันนี้ (14 ก.พ.) ที่บริเวณลานรถม้า ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ลำปาง นายสมเกียรติ ตันตระกูล นายอำเภอเมืองลำปาง เป็นประธานพิธีเปิดและร่วมเป็นสักขีพยานในกิจกรรมจดทะเบียนสมรสหมู่ วิวาห์รัก LAMPANG LOVE SPACE ซึ่งอำเภอเมืองลำปางได้ทำการจดทะเบียนสมรสหมู่นอกสถานที่ เพื่ออำนวยความสะดวกและสร้างบรรยากาศในวันแห่งความรักที่ควงแขนกันมาจดทะเบียนในวันนี้ไม่ต่ำกว่า 50 คู่

บรรยากาศภายในงานก็คึกคักตลอดทั้งวัน มีคู่รักหนุ่มสาว รวมไปถึงผู้สูงอายุ เดินทางเข้ามารับบัตรคิวกันตั้งแต่เช้า และระหว่างรอก็มีการถ่ายรูปเป็นที่ระลึกคู่กับดอกไม้ที่ตกแต่งไว้อย่างสวยงามภายในงาน และในบรรดาคู่รักที่มาลงทะเบียน มีคุณลุงคำ อินตะพันธ์ อายุ 72 ปี และคุณป้า คือ นางสาวผ่าน อินตะพันธ์ อายุ 52 ปี ทั้งสองคนอยู่บ้านเลขที่ 65 หมู่ 13 ต.บ้านเสด็จ อ.เมือง จ.ลำปาง ที่ตัดสินใจจูงแขนกันมาจดทะเบียนสมรสในวันนี้ หลังจากคบหาดูใจกันมายาวนานหลายปี

คุณลุง และคุณป้าบอกว่าครองรักกันมานานหลายปี ไม่ได้จดทะเบียนสมรสกัน และไม่เคยทะเลาะกัน ทุกวันนี้ทำอาชีพทำไร่ทำสวนทำนาข้าว ใช้ชีวิตแบบเศรษฐกิจพอเพียง โดยเผยเคล็ดลับในการครองคู่ว่าเมื่ออยู่ด้วยกันมีอะไรก็ต้องยอมกัน ให้อภัยกันจะได้ไม่ทะเลาะกัน และถือฤกษ์งามยามดีวันวาเลนไทน์จูงแขนมารอคิวได้คิวที่ 17 และเข้าทำพิธีจดทะเบียนสมรสดังกล่าว โดยมีนายอำเภอสอบถามประวัติต่างๆ และยังเป็นผู้ลงนามในเอกสารใบทะเบียนสมรสให้อีกด้วย

นอกจากนี้ ที่บ้านเลขที่ 3/1 บ้านกล้วยม่วง ม.3 ต.กล้วยแพะ อ.เมือง จ.ลำปาง นางจันทร์ดี อินต๊ะขัน อายุ 55 ปี ได้ถือเอาฤกษ์ในวันแห่งความรักจัดพิธีแต่งงานให้เด็กฝาแฝดชายหญิง อายุ 4 ขวบ ชื่อน้องเนส ด.ช.พัชรดนัย วรวุฒิโชติ และ น้องเน ด.ญ.พัชธิดา วรวุฒิโชติ ที่เป็นพี่น้องเกิดพร้อมกันเมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2555 ซึ่งตามความเชื่อของชาวบ้านนั้น หากฝาแฝดชายหญิงที่เกิดมาพร้อมกันจะต้องทำพิธีเพื่อแก้เคล็ดหลายอย่าง ตั้งแต่เกิดออกมาวันแรก รวมถึงการจัดพิธีแต่งงานให้ตั้งแต่วัยเด็กเพื่อแก้เคล็ดไม่ให้เกิดเรื่องราวร้ายๆ ขึ้นแก่ตัวเด็ก ทางผู้ปกครองของเด็กทั้งสองคนจึงได้เอาฤกษ์วันแห่งความรักวันนี้จัดพิธีแต่งงานขึ้น

นางจันทร์ดี อินต๊ะขัน ยายของเด็กฝาแฝด กล่าวว่า การจัดงานแต่งวันนี้คือทำพิธีต่ างๆ พร้อมกันครั้งเดียว เริ่มตั้งแต่ขบวนขันหมากแห่กลองยาว พิธีสู่ขอ ซึ่งมีทองหนัก 5 บาท และเงินสด 30,000 บาท เป็นสินสอดสู่ขอ นอกจากนี้ยังมีพิธีเรียกขวัญและพิธีผูกข้อมือในงานแต่ง และมีงานฉลองมงคลสมรสขึ้นด้วย

บรรยากาศภายในงานก็มีชาวบ้านที่มาร่วมงานกันเป็นจำนวนมาก และยังมีบรรดาเพื่อนเจ้าบ่าว และเพื่อนเจ้าสาว ซึ่งเป็นเด็กๆ ในหมู่บ้านมาร่วมงานกันอย่างคึกคัก ท่ามกลางบรรยากาศที่ชื่นมื่น โดยการจัดงานดังกล่าวนั้นเป็นการจัดงานเหมือนผู้ใหญ่แต่งงานกันจริงๆSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...