xs
xsm
sm
md
lg

ทหาร-ตำรวจเข้าตรึงกำลังพื้นที่พิพาท หลังเจ้าของเดิมเข้าขัดขวาง หวั่นปะทะ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ทหาร-ตำรวจเข้าตรึงกำลังพื้นที่พิพาท หลังเจ้าของเดิมเข้าขัดขวาง หวั่นปะทะ
ศูนย์ข่าวศรีราชา-นายทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ ประสานทหาร-ตำรวจ เข้าตรึงกำลัง ที่ดินก่อสร้างบริเวณแหลมฉบัง หลังที่ดินแปลงดังกล่าวได้ซื้อผ่านธนาคารอย่างถูกต้อง แต่ถูกเจ้าของที่ดินเดิมเข้าขัดขวาง หวั่นเกิดการปะทะ ล่าสุดเจ้าของที่ดินแปลงดังกล่าว เดินทางมาถึงถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจรวบตัวหลังธนาคารกรุงศรีฯ มีหมายจับบุกรุกส่งศาลจังหวัดพัทยา

วันนี้ (19 ม.ค.60) ที่บริเวณถนนเทศบาลนครแหลมฉบัง ตรงที่ดินโฉนดเลขที่ 72258 เลขที่ที่ดิน 422 และที่ดินโฉนดเลขที่ 27430 เลขที่ดิน 13 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เจ้าหน้าที่รักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พื้นที่อำเภอศรีราชา, ตำรวจชุดปฏิบัติการพิเศษ, ตำรวจแหลมฉบัง รวมกว่า 30 นาย พร้อมเจ้าหน้าที่กรมบังคับคดี, เจ้าหน้าที่สำนักงานที่ดินจังหวัดชลบุรี สาขาศรีราชา เดินทางมายังที่ดินพิพาท หลังได้รับการประสานงานจากบริษัท ศรีสยาม พรอพเพอร์ตี้ส์ จำกัด ให้มารักษาความสงบเรียบร้อย เนื่องจากจะดำเนินการรังวัดที่ดิน และปิดกันรั้วแสดงความเป็นเจ้าของ

แต่เจ้าของเดิมไม่ยอมออกจากพื้นที่และไม่ให้บุคคลภายนอกเข้าไปในที่ดินดังกล่าว หวั่นจะมีผลกระทบระหว่างเจ้าของที่ดินใหม่และเจ้าของที่ดินเดิม ซึ่งขณะนี้เจ้าของใหม่ได้นำรถแบ็คโฮและคนงานมาทำการรื้อสิ่งปลูกสร้างที่อยู่ในพื้นที่ดังกล่าว และปรับสภาพที่ดิน รวมทั้งปิดกั้นรั้วสังกะสีแสดงสิทธิเป็นเจ้าของเรียบร้อยแล้ว

ด้านนายกรวิชญ์ สวาทยานนท์ ผู้จัดการทั่วไปบริษัท ศรีสยาม พรอพเพอร์ตี้ส์ จำกัด กล่าวว่า บริษัทฯได้ประสานหน่วยงานดังกล่าวมาที่ที่ดินดังกล่าว เนื่องจากทางบริษัทฯ ได้ติดต่อซื้อจากธนาคารเอเชีย ซึ่งปัจจุบันเปลี่ยนเป็นธนาคารยูโอบี โดยตรง ซึ่งซื้อมาตั้งแต่ปี 2553 แล้ว แต่เจ้าของที่ดินเดิมออกมาขัดขวางและไม่ให้ทางบริษัทฯ เข้ามาดำเนินการพัฒนาในที่ดินแปลงดังกล่าว

ที่ผ่านมา ได้มีการฟ้องร้องต่อศาลและต่อสู้ ตั้งแต่ศาลชั้นต้น ,ชั้นอุทธรณ์ และฏีกา แล้ว ซึ่งศาลได้ตัดสิน ให้บริษัทศรีสยาม พรอพเพอร์ตี้ส์ จำกัด ชนะในคดีดังกล่าว แต่เมื่อทางบริษัทฯจะเข้าไปพัฒนาก็ถูกขัดขวางจากเจ้าของที่ดินแปลงดังกล่าวมาโดยตลอด นอกจากนั้นยังเข้าแจ้งความ เพื่อขอทุเลาคดี แต่ศาลก็ยกฟ้อง จนมาถึงทุกวันนี้

นายกรวิชญ์ กล่าวต่อว่า เมื่อเร็วๆ นี้ ทางบริษัทฯจะเข้ามาพัฒนาแต่เจ้าของที่ดินอ้างว่าไม่มีเจ้าหน้าที่ที่ดินรังวัด ตนจึงนำเจ้าหน้าที่ที่ดินมารังวัด พร้อมประสานของกำลังเจ้าหน้าที่รักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พื้นที่อำเภอศรีราชา,ตำรวจชุดปฏิบัติการพิเศษ ,ตำรวจแหลมฉบัง รวมกว่า 30 นาย ลงพื้นที่ เพื่อควบคุมสถานการณ์หวั่นปะทะกับเจ้าของที่ดินเดิม เพราะที่ผ่านมามีการปะทะกันหลายครั้งแล้วและหวั่นจะรุนแรง จึงต้องประสานเจ้าหน้าที่มาเฝ้าระวังเหตุการณ์ดังกล่าว

“ตนเสียโอกาสเป็นอย่างมาก เนื่องจากเดิม บริษัทฯมีโครงการจะก่อสร้างคอนโดมิเนียม ขนาดสูง 21 ชั้น จำนวน 2 แท่ง ในเนื้อดังกล่าว แต่มาถูกขัดขวางและต่อต้าน ทำให้โครงการดังกล่าวต้องยกเลิกไป สร้างความเสียหายต่อธุรกิจของบริษัทฯเป็นอย่างมาก โดยหลังจากจบเรื่องแล้วอาจต้องปรึกษาทนายความ อาจมีการฟ้องร้องต่อไป “นายกรวิชญ์ กล่าว

ด้านนางสาวสุวรรณี ผูกพันธ์ เจ้าของที่ดินแปลงดังกล่าว พร้อมทนายความ ได้เดินทางมาที่ที่ดินบริเวณดังกล่าว ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเห็นจึงได้เข้าควบคุมตัวจากนั้นได้นำตัวส่งศาลจังหวัดพัทยา เนื่องจากมีหมายจับของธนาคารกรุงศรีอยุธยา ในข้อหาบุกรุก จากนั้นทนายความได้เตรียมยื่นเรื่องติดต่อเพื่อขอประกันตัวต่อไป

“ในอดีตที่ดินแปลงนี้พ่อแม่ตนได้แบ่งที่ดินเพื่อไว้ให้ลูกหลานได้อยู่อาศัยกับลูกๆ ทุกคนเป็นจำนวนหลายแปลง แต่ระหว่างนั้นติดสัญญาเช่าบางอย่าง จึงไม่สามารถแบ่งที่ดินนั้นได้ จนมาทราบทีหลังว่ามีพี่น้องคนหนึ่งรวมหัวกับคนนอกหลอกมารดาให้ปั๊มลายนิ้วมือแล้วนำไปเข้าธนาคาร และหลุดจำนอง ทำให้พี่น้องคนอื่น ๆ ได้รับความเดือดร้อน ตนและพี่น้องที่เหลือจึงต่อสู้คดี แต่ก็แพ้คดีมาโดยตลอด โดยตนเพียงต้องการเจรจากับเจ้าของที่ดินรายใหม่ เพื่อขอซื้อที่ดินแปลงดังกล่าวคืนเท่านั้น” นางสาวสุวรรณี กล่าวSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...