xs
xsm
sm
md
lg

เร่งจัดสถานที่-ตกแต่งดอกไม้รอบเจดีย์พระเอก “ปอ” ทำบุญครบ 1 ปีเสียชีวิตพรุ่งนี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ประดับตกแต่งจัดต้นไม้ดอกไม้รอบเจดีย์ พร้อมเร่งจัดสถานที่ เตรียมทำบุญครบ 1 ปี การเสียชีวิตของ “ปอ ทฤษฎี สหวงษ์” พระเอกหนุ่มชื่อดัง ที่วัดธรรมธีราราม อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ พรุ่งนี้ (18 ม.ค. )
บุรีรัมย์ - พระสงฆ์ สามเณร ลูกศิษย์วัดป่าหลังโรงเรื่อย อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ พร้อมญาติพี่น้องและ ปชช.เร่งจัดสถานที่ทั้งในและนอกอาคารยอดเมืองเจริญ พร้อมประดับตกแต่งจัดต้นไม้ดอกไม้รอบเจดีย์ให้สวยงาม เตรียมประกอบพิธีทำบุญครบ 1 ปีการเสียชีวิตของ “ปอ ทฤษฎี” พระเอกหนุ่มชื่อดัง พรุ่งนี้ (18 ม.ค.) คาดแฟนคลับร่วมงานจำนวนมาก ล่าสุดแห่ไหว้และถ่ายรูปกับเจดีย์ปออย่างต่อเนื่องวันนี้ (17 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พระภิกษุสงฆ์ สามเณร มัคนายก และลูกศิษย์วัด พร้อมประชาชนทั่วไป ได้เร่งช่วยกันจัดตกแต่งสถานที่ทั้งภายในบริเวณศาลายอดเมืองเจริญ หน้าฌาปนสถาน ข้างเจดีย์บรรจุอัฐิของ “ปอ ทฤษฎี” ภายในวัดธรรมธีรารามหรือวัดป่าหลังโรงเรื่อย อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ เพื่อเตรียมประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลทำบุญครบรอบ 1 ปีการเสียชีวิต “ปอ ทฤษฎี สหวงษ์” อดีตพระเอกหนุ่มดารานักแสดงชื่อดัง ที่ครอบครัวสหวงษ์ มีกำหนดจัดขึ้นในวันพรุ่งนี้ (18 ม.ค.)

โดยภายในศาลายอดเมืองเจริญได้มีการจัดอาสนสงฆ์ โต๊ะ เก้าอี้ และทำความสะอาดโดยรอบศาลาเรียบร้อยแล้ว ส่วนที่เจดีย์บรรจุอัฐิ “ปอ ทฤษฎี” ได้มีการประดับตกแต่งด้วยต้นไม้ ดอกไม้วางรอบเจดีย์อย่างสวยงาม

ขณะที่ประชาชนและแฟนคลับของ “ปอ” ต่างพากันนำดอกไม้ พวงมาลัยมากราบไหว้และถ่ายรูปกับเจดีย์ปออย่างต่อเนื่อง ซึ่งตามกำหนดการ พิธีจะเริ่มตั้งแต่เวลา 10.00 น. พระสงฆ์สวดมาติกาบังสุกุล เวลา 11.00 น. ถวายภัตตาหารเพลแด่พระสงฆ์ สามเณร 39 รูป ถวายจตุปัจจัยไทยธรรม สังฆทาน รับพร กรวดน้ำอุทิศส่วนกุศลให้ “ปอ ทฤษฎี” เป็นเสร็จพิธี

ส่วนสถานที่รองรับประชาชน รวมถึงแฟนคลับที่จะมาร่วมงานมีทั้งภายในศาลายอดเมืองเจริญที่สามารถจุคนได้ประมาณ 1,000 คน ได้จัดเตรียมเก้าอี้ไว้กว่า 1,000 ตัว นอกจากนี้ยังมีแฟนคลับปอ และผู้แสดงความจำนงขอตั้งโรงทาน ซึ่งคาดว่าจะมีประชาชนมาร่วมงานครั้งนี้เป็นจำนวนมาก

ด้านพระครูปัญญา สุตคุณ เจ้าคณะตำบลในเมืองบุรีรัมย์ และเจ้าอาวาสวัดวัดธรรมธีราราม กล่าวว่า ขณะนี้สถานที่ในการประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลทำบุญครบรอบ 1 ปีการเสียชีวิตของ “ปอ ทฤษฎี” ภายในศาลายอดเมืองเจริญ ได้จัดเตรียมทั้งอาสนสงฆ์ โต๊ะ เก้าอี้ ไว้พร้อมแล้ว

สำหรับโรงทานขณะนี้มีผู้แสดงความจำนงที่จะมาตั้งโรงทานภายในงานแล้วกว่า 10 โรงทาน ซึ่งก่อนหน้านี้ทางครอบครัวสหวงษ์ไม่คิดที่จะจัดงานใหญ่โต เพียงแต่จะประกอบพิธีบำเพ็ญกุศล แบบเรียบง่ายเฉพาะครอบครัวเท่านั้น แต่พอทางวัดธรรมธีราราม ได้มีการปิดป้ายพิธีบำเพ็ญกุศลครบรอบ 1 ปี ปอ ทฤษฎี ได้มีแฟนคลับที่ยังติดตามความเคลื่อนไหวของปอ รวมถึงผู้ใจบุญได้แสดงความจำนงขอร่วมทำบุญด้วยการขอเป็นเจ้าภาพโรงทานภายในงานด้วย
“ปอ ทฤษฎี สหวงษ์” พระเอกหนุ่มชื่อดัง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...