xs
xsm
sm
md
lg

“มูลนิธิหลวงปู่สรวง” มอบแสนบาทให้ศูนย์ฯ เด็กพิเศษ ขอของขวัญให้คนไทยรักกัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ศรีสะเกษ - เด็กพิเศษสนุกสนาน “มูลนิธิหลวงปู่สรวง” มอบเงิน 100,000 บาท หนุนงานวันเด็กและผ้าห่ม 300 ผืนแก่เด็กออทิสติคศูนย์การศึกษาพิเศษศรีสะเกษ ส่วนเด็กที่ได้นั่งเก้าอี้ผู้ว่าฯ เผย อยากเห็นคนไทยรักกันเป็นของขวัญ วันเด็กในปีนี้

วันนี้ (14 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศูนย์ศึกษาพิเศษประจำจังหวัดศรีสะเกษ ถนนวันลูกเสือ ต.เมืองใต้ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ นางเกตอรอินท์ พิทักษ์โคชญากุล ผู้อำนวยการศูนย์การศึกษาพิเศษ ประจำจังหวัดศรีสะเกษ พร้อมเจ้าหน้าที่ได้ร่วมกันจัดงานวันปีใหม่และงานวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2560 โดยมีพ่อแม่ ผู้ปกครองนำเด็กพิเศษเข้าร่วมงานจำนวนมาก มีการจัดแสดงดนตรีและจัดกิจกรรมรื่นเริงต่างๆ มากมาย ให้เด็กพิเศษได้สนุกสนานและแจกจ่ายของขวัญและนำเอาอาหารมาเลี้ยงเด็กและผู้ปกครองที่นำเด็กพิเศษมาร่วมงานกันอย่างคึกคักมาก ทำให้เด็กพิเศษได้รับความสนุกสนานเป็นอย่างมาก

ทั้งนี้ ศูนย์การศึกษาพิเศษ ประจำจังหวัดศรีสะเกษ มีหน้าที่ในการให้บริการ ดูแลช่วยเหลือ และฟื้นฟูสมรรถภาพเด็กพิการตั้งแต่แรกเกิดหรือแรกพบความพิการ ในปัจจุบันนี้มีรูปแบบการให้บริการแบบไป-กลับ มีเด็กพิเศษในความดูแลจำนวนทั้งสิ้น 518 คน เพื่อให้เด็กพิการได้รับการพัฒนาอย่างอย่างเต็มศักยภาพครบทั้ง 4 ด้าน คือ ด้านร่างกาย ด้านอารมณ์และจิตใจ ด้านสังคม และด้านสติปัญญา

ในการจัดงานวันเด็กแห่งชาติปีนี้ พระครูโกศลสิกขกิจ หรือหลวงพ่อพุฒ วายาโม ประธานมูลนิธิหลวงปู่สรวง วัดไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ ได้นำเอามอบผ้าห่มกันหนาวอย่างดีจำนวน 300 ผืน มามอบให้ผู้ปกครองที่นำบุตรหลานมาร่วมงานเพื่อใช้ในการห่มกันหนาวให้แก่เด็กพิเศษ พร้อมทั้งได้มอบเงินสดจำนวน 100,000 บาท ให้แก่ศูนย์การศึกษาพิเศษ ประจำจังหวัดศรีสะเกษ เพื่อใช้ในการส่งเสริมสนับสนุนเด็กพิเศษให้มีสุขภาพดีทั้งร่างกาย สติปัญญา อารมณ์ มีระเบียบวินัย มีความสามัคคี มีคุณธรรม ให้เด็กได้แสดงออกซึ่งความรู้ความสามารถ ความคิดริเริ่มสร้างสรรค์และมีการพัฒนาด้านสมรรถภาพพัฒนาการจัดการเรียนการสอนให้แก่เด็กพิเศษอย่างเต็มที่ต่อไป

พระครูโกศลสิกขกิจ หรือหลวงพ่อพุฒ วายาโม ประธานมูลนิธิหลวงปู่สรวง วัดไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ กล่าวว่า เด็กพิเศษทุกคนเป็นเด็กไทยที่จะต้องได้รับการพัฒนาให้เป็นพลเมืองดีของประเทศชาติต่อไปในอนาคต มูลนิธิหลวงปู่สรวงจึงได้ให้การสนับสนุนการจัดการศึกษาของเด็กพิเศษมาโดยตลอด โดยก่อนหน้านี้ได้นำเอาผ้าห่มมามอบให้จำนวน 100 ผืน และในวันนี้อีก จำนวน 200 ผืนรวมเป็น 300 ผืน เพื่อให้ความอบอุ่นแก่เด็กพิเศษเหล่านี้ และมอบเงินให้การสนับสนุนการจัดการเรียนการสอนอีก 100,000 บาท เพื่อเป็นการแบ่งปันความรักความห่วงใยให้แก่เด็กพิเศษที่เป็นลูกหลานชาวศรีสะเกษทุกคนอีกด้วย

อยากเห็นคนไทยรักกันเป็นของขวัญวันเด็ก

ขณะที่วันเดียวกันนี้ นายธวัช สุระบาล ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ เปิดห้องปฏิบัติราชการผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ชั้น 5 ศาลากลางจังหวัดศรีสะเกษ ให้ตัวแทนนักเรียนได้เยี่ยมชม และมีโอกาสนั่งเก้าอี้ประจำตำแหน่งของผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2560 ซึ่งเด็กที่มีโอกาสได้เข้ามาเยี่ยมชม ต่างพากันตื่นเต้นพร้อมถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก ในโอกาสนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษได้การแจกหมวกฉันภูมิใจที่ได้เกิดเป็นลูกพ่อ พร้อมทั้งขนม เครื่องเขียนแบบเรียน และของเล่นอีกมากมาย สร้างความประทับใจให้แก่เด็กและผู้ปกครองเป็นอย่างมาก

ด.ญ.สุดารัตน์ เอี่ยมฉวี นักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนวัดหลวงวิทยา อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ กล่าวว่า โตขึ้นอยากเป็นหมอ พยาบาล รู้สึกดีใจมากเพราะอยากเป็นมานานแล้ว และรู้สึกประทับใจมากที่ได้มานั่งเก้าอี้ประจำตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ เพราะเคยนั่งมาแล้วครั้งหนึ่ง และวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2560 อยากให้คนไทยรักและช่วยเหลือกันแบบนี้ตลอดไป
กำลังโหลดความคิดเห็น